tuyển sinh • phương thức • đăng ký

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH không giới hạn số lần

Từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8, thí sinh được đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển ĐH không giới hạn số lần.

Xét tuyển đại học năm 2022: Có 4 tuần đăng ký nguyện vọng

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học (ĐH), tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022. Năm nay, thí sinh có 4 tuần để đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ.

Lý do điều chỉnh mức tính điểm ưu tiên trong xét tuyển đại học

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), việc điều chỉnh mức điểm ưu tiên nhằm tạo sự công bằng giữa các nhóm thí sinh.

4 phương thức tuyển sinh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2022

Ngày 24/6, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022. Theo đó, tổng chỉ tiêu là 3.820.

Các trường đại học không được bắt thí sinh cam kết, xác nhận nhập học sớm

Không được yêu cầu hoặc thỏa thuận với thí sinh việc cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào (nộp kinh phí giữ chỗ, thu giữ các hồ sơ…).

Tuyển sinh ĐH: Thí sinh có gần 1 tháng đăng ký xét tuyển, bắt đầu từ 22.7

Theo hướng dẫn tuyển sinh ĐH 2022 Bộ GD-ĐT vừa ban hành, bắt đầu từ ngày 22.7, thí sinh vào hệ thống tuyển sinh để đăng ký xét tuyển. Cổng thông tin tuyển sinh chung sẽ đóng lúc 17 giờ ngày 20.8.

Xét tuyển đại học không dùng điểm thi tốt nghiệp THPT: Kỳ thi quốc gia không còn tin cậy?

Việc trường đại học dự kiến không tuyển sinh theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT dấy lên lo ngại sẽ không tạo được sự công bằng trong tuyển sinh, nhất là đối với thi sinh vùng nông thôn.

8 điểm mới rất quan trọng trong Quy chế tuyển sinh đại học 2022 thí sinh cần lưu ý

Bộ GD&ĐT điều chỉnh quy chế tuyển sinh nhằm khắc phục những khó khăn và bất hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh và các cơ sở đào tạo cũng như tạo sự minh bạch và đồng thuận trong xã hội.

Cơ sở đào tạo chịu trách nhiệm về đề án tuyển sinh với Bộ GD – ĐT

Đề án tuyển sinh của CSĐT phải cung cấp đầy đủ, đúng định dạng và bảo đảm tính xác thực của thông tin, dữ liệu tuyển sinh theo hướng dẫn của Bộ GD - ĐT.