Sáng 23/6, tại Hà Nội, diễn ra hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng năm 2022 với chủ đề “An toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia: Kiến tạo tương lai số bền vững".
Ngày 23/6, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp cùng IEC Group tổ chức hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng Việt Nam - Vietnam Security Summit 2022 tại Hà Nội.
Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng (Vietnam Security Summit) lần thứ 4 với chủ đề “An toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia: Kiến tạo tương lai số bền vững” do Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Tập đoàn IEC Group tổ chức đã diễn ra hôm nay, 23-6 tại Hà Nội. Sự kiện thu hút hơn 800 đại biểu cấp cao phụ trách an toàn thông tin mạng, bảo mật, công nghệ thông tin trong và ngoài nước tham dự.
Sáng 23/6, Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng 2022 (Vietnam Security Summit) đã chính thức khai mạc.
Ngày 23-6, tại Hà Nội, Bộ TT-TT phối hợp cùng với Tập đoàn IEC tổ chức hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng Việt Nam với chủ đề “An toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia: Kiến tạo tương lai số bền vững” (Vietnam Security Summit 2022).
Theo Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Huy Dũng, ATTT là chặng đua đường dài, không phải cuộc đua nước rút bởi đòi hỏi sự đầu tư liên tục và bền bỉ.
Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT, công tác đảm an toàn thông tin mạng cho các nền tảng số phải được coi là trọng tâm, ưu tiên hàng đầu, là nhiệm vụ gắn liền, không thể tách rời được trong quá trình chuyển đổi số.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đánh giá bảo đảm an toàn thông tin mạng cho các nền tảng số quốc gia cũng chính là bảo vệ không gian mạng quốc gia.
Ngày 23/6, tại Hà Nội, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Tập đoàn IEC (IEC Group) tổ chức hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng Việt Nam (Vietnam Security Summit 2022) với chủ đề “An toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia: Kiến tạo tương lai số bền vững”.
Phát biểu tại “Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng” (Vietnam Security Summit), Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh: Công tác đảm an toàn thông tin mạng cho các nền tảng số phải được coi là trọng tâm, ưu tiên hàng đầu.
Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, các nhà phát triển nền tảng phải dành tối thiểu 20-30% kinh phí đầu tư cho các tính năng về an toàn thông tin mạng.
Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, các nền tảng số khi được triển khai trên diện rộng, phục vụ rất đông người thì cần phải có khả năng chống chịu bền bỉ trước các cuộc tấn công với tần suất ngày càng tăng, quy mô ngày càng rộng.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng yêu cầu chủ quản hệ thống thông tin phải kiên quyết áp dụng nguyên tắc: Hệ thống chưa kết luận bảo đảm an toàn thông tin thì chưa đưa vào sử dụng.
Nhằm nâng cao năng lực ứng phó với các rủi ro an toàn, an ninh mạng phi truyền thống và bảo vệ các nền tảng số quan trọng trong quá trình chuyển đổi số, sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo và Triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng (Vietnam Security Summit) 2022, với chủ đề “An toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia: Kiến tạo tương lai số bền vững”. Ghi nhận của Truyền hình Thông tấn - VNews.
Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, việc bảo đảm an toàn thông tin cho các nền tảng số phải được thực hiện ngay từ khâu thiết kế, như một trong những tính năng quan trọng nhất của sản phẩm. Các nhà phát triển nền tảng cần ưu tiên dành tỉ lệ kinh phí phù hợp, tối thiểu khoảng 20-30% tổng mức đầu tư để bảo đảm an toàn thông tin được thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp.
Ngày 23/6, tại Hà Nội, diễn ra hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng năm 2022 (Vietnam Security Summit 2022) với chủ đề “An toàn thông tin cho nền tảng số quốc gia: Kiến tạo tương lai số bền vững".