Bộ Y tế • Cao Minh Quang • Oseltamivir

Đề nghị phong tỏa tài sản đối với cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang

C03 Bộ Công an đã có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước; Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội, TP.HCM đề nghị rà soát và tạm ngừng các giao dịch liên quan đến bị can Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.

Vụ thất thoát 3,8 triệu USD: Cựu thứ trưởng Cao Minh Quang bị cáo buộc tội gì?

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an kết luận, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang với vai trò Trưởng ban chỉ đạo giải quyết các vấn đề liên quan thuốc cúm đã không chỉ đạo kiểm tra, thu hồi khoản tiền 3,84 triệu USD mà Công ty Dược Cửu Long được giảm giá mua nguyên liệu sản xuất thuốc Tamiflu và thuốc có hoạt chất Oseltamivir phosphate phòng chống dịch cúm A/H5N1, gây thiệt hại ngân sách nhà nước.

2 cựu Thứ trưởng Y tế liên quan gì vụ để ngoài sổ sách 3,8 triệu USD?

Ông Cao Minh Quang đã thiếu trách nhiệm để cho Dược Cửu Long giữ lại hàng triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế. Còn ông Trương Quốc Cường có liên quan nhưng không bị xử lý hình sự.

Sai phạm của dàn cựu lãnh đạo Bộ Y tế trong vụ ‘thụt ngân sách’ 3,8 triệu USD

Cựu thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang cùng cấp dưới biện minh do “bận nhiều việc” nên dẫn tới thiếu sót, không phát hiện Công ty dược Cửu Long “biển thủ” hơn 3,8 triệu USD của ngân sách.

Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang bị cáo buộc 3 lần “quên” kiểm tra tiền thất thoát

Ông Cao Minh Quang bị xác định biết Công ty Dược Cửu Long giữ 3,8 triệu USD tiền ngân sách dùng sản xuất thuốc chống cúm A H5N1 nhưng không chỉ đạo kiểm tra, thu hồi với lý do bận rộn và “không phải việc của mình”.

Bộ Y tế chưa thu hồi được hơn 3,8 triệu USD trong vụ án tại Cty Dược Cửu Long

Cựu TGĐ Công ty Dược Cửu Long chỉ đạo cấp dưới để ngoài sổ sách hơn 3,8 triệu USD tiền được giảm giá mua nguyên liệu, đến nay, Bộ Y tế chưa thu hồi được số tiền này.