Lạng Sơn • cửa khẩu • hàng hoá

'Làm luật' xe qua cửa khẩu Lạng Sơn giá 100-300 triệu đồng/xe, 2 cán bộ bị bắt

Sau loạt phóng sự điều tra tình trạng “làm luật” thông quan ở cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn trên Báo Thanh Niên, công an đã vào cuộc điều tra, làm rõ. Bước đầu, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố, tạm giam 1 “cò mồi” và 2 cán bộ trật tự đô thị “làm luật”, ưu tiên cho xe qua cửa khẩu với giá 100 - 300 triệu đồng/xe.

Bắt 2 cán bộ ở Lạng Sơn thu mỗi xe hàng trăm triệu để thông quan sớm

Bước đầu, Công an tỉnh Lạng Sơn xác định 3 bị can đã thu lợi bất chính hơn 500 triệu đồng.

Vụ nhận hối lộ để ưu tiên xe thông quan: Chủ tịch Lạng Sơn yêu cầu điều tra

Trao đổi với VietNamNet chiều 14/1, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu khẳng định, “sẽ yêu cầu cơ quan công an tỉnh điều tra, xác minh, xử lý nghiêm”.

Bắt 2 cán bộ ở Lạng Sơn nhận hối lộ 'bán lốt' xe xuất khẩu trong đợt hàng hóa ùn ứ cửa khẩu

Cò mồi xuất nhập khẩu ở biên giới đã móc nối với hai cán bộ Đội trật tự đô thị huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) để thực hiện việc “bán lốt” để xe hàng hóa (cả xe hoa quả, nông sản) thông quan trước với giá 200 - 300 triệu đồng/xe.

Lạng Sơn triệt phá đường dây đưa, nhận hối lộ để sắp xếp xe xuất khẩu

Thủ đoạn của các đối tượng này là tìm những xe đã được cấp phiếu xuất khẩu hàng hóa tại cửa khẩu nhưng phải quay đầu để đưa những xe mới đến thay vào vị trí xe cũ với giá từ 100-300 triệu đồng.

Nhận hàng trăm triệu đồng/xe để "xếp lốt", "làm luật" tại cửa khẩu Lạng Sơn

Trong 3 đối tượng vừa bị khởi tố về tội “Đưa, nhận hối lộ” khi có hành vi mua bán “lốt” xe xuất khẩu nông sản tại cửa khẩu trên địa bàn tỉnh, có 2 người là cán bộ thuộc Đội Quản lý trật tự đô thị huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Lạng Sơn: Công an tỉnh bắt “cò” xuất khẩu

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can liên quan đến việc mua bán "lốt" xe nông sản xuất khẩu qua Trung Quốc, với giá từ 200 - 300 triệu đồng/xe. Trong đó, có 2 người là cán bộ thuộc Đội Quản lý trật tự đô thị huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Lạng Sơn: Bắt 2 cán bộ về tội nhận hối lộ để xếp cho xe thông quan sai quy trình

Ngày 14/1, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đinh Văn Thìn (SN 1979, trú xã Mai Pha, TP.Lạng Sơn) về hành vi đưa hối lộ; Nông Tuấn Anh (SN 1992) và Lâm Văn Hưởng (SN 1983), cả hai đều là cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, về nhận hối lộ.