Quốc ca • bản quyền • BH Media

Toàn cảnh vụ đơn vị tiếp sóng "dám" tắt tiếng bài "Tiến quân ca" vì bản quyền: Người Việt bất bình tại sao không thể nghe Quốc ca của nước mình?

Sau khi trận đấu Việt Nam - Lào tối 6/12 kết thúc, hàng ngàn người hâm mộ đã bày tỏ sự bất bình trên kênh YouTube Next Sports cũng như mạng xã hội Facebook về việc Quốc ca Việt Nam phải tắt tiếng. Thực tế không chỉ có trận đấu có đội tuyển Việt Nam, mà nhiều trận đấu AFF Cup 2020 phát trên YouTube đều bị tắt quốc ca các nước, cùng chung một lý do: Bản quyền âm nhạc. Vì sao vậy?

Vì sao nhạc sĩ Văn Cao đã hiến tặng, Quốc ca vẫn bị đánh bản quyền?

Theo các luật sư, gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao đã hiến tặng tác phẩm cho Nhà nước là hiến tặng phần "nhạc và lời", nếu chúng ta sử dụng bản ghi do một đơn vị khác sản xuất thì phải có sự đồng ý của họ.

Vụ Quốc ca bị tắt tiếng trên YouTube: Con trai nhạc sĩ Văn Cao rất bức xúc

Chia sẻ với Dân trí, họa sĩ Văn Thao - con trai cố nhạc sĩ Văn Cao bày tỏ nỗi bức xúc khi phần hát Quốc ca bị tắt tiếng trên YouTube trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào tại AFF Cup.

Quốc ca Việt Nam lại bị 'đánh bản quyền' trên Youtube?

Khán giả xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Lào tại giải AFF Cup 2020 tối ngày hôm qua, 6/12 trên Youtube đã không được nghe 'Tiến quân ca'. Vì sao vậy?

Tiến quân ca, một trong 10 bài Quốc ca hùng tráng nhất lịch sử nhân loại, đã bị thu tiền bản quyền như thế nào?

Tối ngày 6/12, trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Lào, trong phần chào cờ và hát Quốc ca, thì âm thanh đã bị tắt, cùng lời giải thích vì lý do bản quyền. Vậy, Tiến quân ca, một trong những bài quốc ca hùng tráng nhất thế giới, đã bị thu tiền bản quyền như thế nào?

Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam: Tắt tiếng phần hát Quốc ca trong trận đấu Việt Nam – Lào là phản cảm

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học - nghệ thuật Việt Nam chia sẻ với Dân Việt rằng, tắt tiếng phần hát Quốc ca trong trận đấu Việt Nam - Lào tối 6/12 là phản cảm, không đúng.

Quốc ca bị ngắt tiếng 'vì lý do bản quyền': Trách nhiệm thuộc về ai?

Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, khán giả xem tường thật trực tiếp một trận đấu trên nền tảng xã hội không được nghe các cầu thủ hát Quốc ca vì lý do bản quyền. Sự việc này đang khiến dư luận bức xúc, phẫn nộ.

Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng tại AFF Cup: Dù lý do gì cũng không thể chấp nhận được!

Dù với bất cứ lý do nào, việc này không thể chấp nhận được. Đó là khẳng định chung của rất nhiều người ngay sau khi thông tin Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong phần mở đầu, trước trận thi đấu giữa Việt Nam và Lào vào tối ngày 6/12.

Giới nghệ sĩ hiến kế giúp Quốc ca được nâng lên đúng tầm vóc, vị thế

Trước sự việc Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong trận Việt Nam – Lào các nhạc sĩ, nhiều ca sĩ bày tỏ sự với Dân Việt về sự bất bình của bản thân. Các ca sĩ cũng "hiến kế" đưa Quốc ca xứng tầm với những giá trị tinh thần thiêng liêng.

Quốc ca bị ngắt tiếng vì lý do bản quyền trong trận bóng đá Việt Nam-Lào: Cần xử lý kịp thời

Vào 19 giờ 30 phút ngày 6-12, trên sân vận động Bishan (Singapore) diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào ở bảng B, AFF Cup 2020.

Vì sao nhạc Quốc ca trận đội tuyển Việt Nam - Lào bị tắt?

Nhạc Quốc ca trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào tại AFF Cup 2020 bị tắt tiếng (trên nền tảng Youtube) khiến nhiều người đặt dấu chấm hỏi.