Đinh Tiến Dũng • công tác • địa bàn

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Đẩy mạnh phân cấp, giao quyền phòng, chống dịch cho cơ sở

Kết luận Hội nghị Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 chiều 6-12, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội nhấn mạnh, Hà Nội tiếp tục ưu tiên làm thật tốt công tác phòng, chống dịch từ cơ sở để ứng phó với tình hình đang ngày càng diễn biến khó lường. Thành phố sẽ đẩy mạnh phân cấp, giao quyền cho các quận, huyện, thị xã, nhất là phường, xã, thị trấn gắn với trách nhiệm cá nhân người đứng đầu; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phát huy tinh thần chủ động, không để xảy ra tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm.

Xuất hiện tâm lý chủ quan, Hà Nội tổng kiểm tra về phòng chống Covid-19

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu việc có hiện tượng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm trong phòng chống dịch, như quyết định cho cách ly F1, điều trị F0 thể nhẹ tại nhà.

Hà Nội: Địa phương chủ động đánh giá, ra quyết định chống dịch, không đùn đẩy, né tránh trách nhiệm

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, đã xuất hiện tình trạng lúng túng trong việc áp dụng các biện pháp chống dịch Covid-19 ở cấp cơ sở, có hiện tượng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm…

Hà Nội: Không được đùn đẩy, né tránh nhiệm vụ trong phòng chống dịch

"Những vấn đề, công việc thuộc thẩm quyền phải chủ động xem xét, đánh giá và ra quyết định; tuyệt đối không được đùn đẩy, né tránh nhiệm vụ", Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu.

Bí thư Hà Nội: Tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu tập trung phân loại nhanh các ca F0, cập nhật ngay dữ liệu lên hệ thống, tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch chung của thành phố.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Phòng, chống dịch Covid-19 phải tập trung từ gốc

Với tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến khó lường, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các cấp, các ngành quán triệt sâu sắc quan điểm phòng, chống dịch Covid-19 phải tập trung từ gốc là cơ sở phường, xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố, thậm chí tới từng hộ gia đình; lấy người dân là chủ thể, trung tâm của mọi biện pháp.

Bí thư Hà Nội: ‘Còn lúng túng trong cách ly F1, điều trị F0 tại nhà’

Nêu nguy cơ dịch rất phức tạp, số Covid-19 mắc mới mỗi ngày không ngừng tăng cao, Bí thư Hà Nội cũng cảnh báo tình trạng đùn đẩy, né trách nhiệm tại một số địa phương trong cách ly F1, điều trị F0 tại nhà.

Bí thư Hà Nội: Dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp

Có thể nói, dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô đang diễn ra phức tạp, nghiêm trọng và gây khó khăn rất lớn cho công tác truy vết, khoanh vùng… Thực tế đang đặt ra thử thách rất lớn đối với các cấp thành phố trong kiểm soát dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người dân.

Bí thư Hà Nội yêu cầu không đẩy F0 thể nhẹ lên tuyến trên

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan tuyệt đối không đẩy F0 thể nhẹ lên tuyến trên, gây quá tải cho các tầng điều trị bệnh nhân nặng hơn.

Bí thư Hà Nội yêu cầu chuẩn bị tiêm mũi 3 cho nhóm ưu tiên

Trước việc số ca nhiễm tăng nhanh, ông Đinh Tiến Dũng yêu cầu UBND TP, ngành y tế đẩy nhanh tiêm phủ vaccine cho học sinh và chuẩn bị tiêm mũi 3 cho đối tượng ưu tiên.

F0 liên tục tăng 'kỷ lục', Bí thư Hà Nội: TP còn 9 chùm ca bệnh và con số sẽ chưa dừng lại

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, dịch Covid-19 trên địa bàn đang diễn ra phức tạp, nghiêm trọng và gây khó khăn rất lớn cho công tác truy vết, khoanh vùng và kiểm soát.

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện tình trạng né trách nhiệm

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, hiện có hiện tượng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm, nhất là trong việc quyết định biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, quyết định cho cách ly F1, điều trị F0 thể nhẹ tại nhà.

Hà Nội: Có hiện tượng đùn đẩy trong việc quyết định cách ly F1 tại nhà

Hà Nội ưu tiên làm tốt công tác phòng, chống dịch từ cơ sở đồng thời đẩy mạnh phân cấp, giao quyền cho các quận, huyện, thị xã, nhất là phường, xã, thị trấn, gắn với trách nhiệm người đứng đầu.

Hà Nội yêu cầu không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu, các cơ quan liên quan tập trung phân loại nhanh, kịp thời, chính xác các ca F0; tuyệt đối không đẩy ca F0 thể nhẹ lên tuyến trên...

Hà Nội: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch COVID-19

Hà Nội sẽ tiếp tục ưu tiên làm thật tốt công tác phòng, chống dịch từ cơ sở; đồng thời đẩy mạnh phân cấp, giao quyền cho các quận, huyện, thị xã, nhất là phường, xã, thị trấn, gắn với trách nhiệm cá nhân người đứng đầu...

Hà Nội: Đẩy mạnh phân cấp, giao quyền phòng, chống dịch cho cơ sở

Hà Nội sẽ đẩy mạnh phân cấp, giao quyền cho các quận, huyện, thị xã, nhất là phường, xã, thị trấn gắn với trách nhiệm cá nhân người đứng đầu...

Dịch diễn biến khó lường, tổng kiểm tra công tác phòng chống dịch toàn TP Hà Nội

Hà Nội sẽ mở đợt tổng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 toàn TP, tập trung vào những địa bàn trọng tâm, trọng điểm như các khu cách ly, thu dung, trạm y tế lưu động, khu công nghiệp và cấp phường, xã, thị trấn...