B. 1.1.529 • Nam Phi • đột biến

WHO họp khẩn đánh giá nguy cơ từ biến thể mới lan nhanh tại Nam Phi

Trước sự nguy hiểm của biến thể virus mới gây bệnh Covid-19, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tổ chức cuộc họp khẩn để đánh giá tác động của biến thể đối với vắc xin và các phương pháp điều trị hiện nay.

WHO và các nước muốn phản ứng sớm với biến thể có đột biến gấp đôi Delta

Nước Anh tạm ngừng các chuyến bay từ Nam Phi và 5 nước láng giềng do lo ngại về biến thể mới có tên là B.1.1529, loại biến thể có nhiều đột biến của virus gây bệnh COVID-19.

WHO họp khẩn về biến thể nCoV có 30 đột biến

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi cuộc họp đặc biệt để thảo luận về biến thể SARS-CoV-2 mới được tìm thấy ở Nam Phi.

WHO họp khẩn về biến chủng SARS-CoV-2 mới

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tiến hành một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về biến chủng SARS-CoV-2 mới đang có nguy cơ lan rộng.

Anh lo ngại biến thể mới ở Nam Phi làm tổn hại nỗ lực chống dịch

Cơ quan An ninh y tế Anh cho biết biến thể B.1.1.529 có protein gai khác hẳn protein ở chủng gốc, trong khi các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện nay đều được bào chế dựa trên protein ở chủng virus gốc.

WHO triệu tập cuộc họp đặc biệt về biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang theo dõi biến thể B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2 vừa phát hiện ở Nam Phi. WHO dự kiến triệu tập một cuộc họp đặc biệt trong ngày 26/11 để thảo luận về mức độ nguy hiểm của biến thể mới cũng như tác dụng của thuốc điều trị và các vaccine hiện có đối với biến thể này.

Những điều cần biết về biến thể SARS-CoV-2 mới "tồi tệ nhất"

Biến thể B.1.1.529 phát hiện ở Nam Phi được giới khoa học xem là biến thể mới "tồi tệ nhất".

WHO họp khẩn trước sự xuất hiện của biến thể siêu đột biến B.1.1.529

Các chuyên gia cảnh báo, biến thể mới B.1.1.529 có khả năng tránh được phản ứng miễn dịch tạo ra do tiêm chủng và do khỏi bệnh Covid-19 trước đó.

Anh cảnh báo biến thể mới "đáng quan tâm nhất" của virus SARS-CoV-2 đang lây lan tại Nam Phi

Giới chức Anh ngày 25/11 bày tỏ quan ngại về biến thể mới được phát hiện của virus SARS-CoV-2 đang lây lan tại Nam Phi. Biến thể mới này có thể giảm hiệu quả của các loại vaccine ngừa Covid-19 và đe dọa các nỗ lực chống đại dịch.

Biến thể B.1.1.529 có 32 đột biến lan ra nhiều tỉnh, Nam Phi nhờ cậy WHO

Các nhà khoa học Nam Phi đã phát hiện một biến thể SARS-CoV-2 mới có tên B.1.1.529 với số lượng nhỏ và đang nghiên cứu để tìm hiểu những tác động tiềm ẩn của nó.

Xuất hiện biến thể Covid-19 mới chứa số lượng đột biến cao, có đáng lo?

Các nhà khoa học đang đưa ra cảnh báo về biến thể mới B.1.1.529 của Covid-19, lần đầu tiên được phát hiện ở Botswana, và hiện có 6 trường hợp đã được tìm thấy ở Nam Phi.

Phát hiện biến chủng mới khiến tỉ lệ Covid-19 tại Nam Phi "dựng đứng"

Giới khoa học Nam Phi đã sửng sốt khi phát hiện biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 có lượng đột biến tăng vọt, khiến số ca nhiễm tăng 12 lần.

Các nhà khoa học cảnh báo về biến thể Covid-19 mới với số lượng đột biến cao

Biến thể B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2 lần đầu tiên được phát hiện ở Botswana và 6 trường hợp đã được tìm thấy ở Nam Phi. Tiến sĩ Tom Peacock của Đại học Hoàng gia London cho biết, biến thể “có thể thực sự đáng lo ngại” nhưng cũng có thể chỉ là một “cụm kỳ lạ”.