Nhật Bản • Việt Nam • Thủ tướng

Thông điệp của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến thăm Nhật Bản

Khẳng định tầm quan trọng trong mối quan hệ hai nước, cam kết tạo môi trường đầu tư ổn định là những thông điệp được Thủ tướng nhấn mạnh trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản.

Chuyến thăm của Thủ tướng tạo dấu ấn lớn cho quan hệ Việt Nam-Nhật Bản

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính đạt được những kết quả toàn diện, vừa cụ thể, vừa có ý nghĩa chiến lược, tạo ra những dấu ấn lớn trong quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản.

Ký kết các thỏa thuận tỷ USD tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt - Nhật

Sau gần 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản đã được tổ chức, nhân chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Chuyến thăm sẽ tạo ra xung lực mới cho đà phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt-Nhật

Chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Nhật Bản từ ngày 22-25/11/2021 là tiền đề rất quan trọng để thúc đẩy quan hệ hai nước lên tầm cao mới trong những năm tới, tạo ra xung lực mới cho đà phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam-Nhật Bản.

Thúc đẩy kết nối để hàng Việt Nam tham gia nhiều hơn vào chuỗi phân phối tại Nhật Bản

Ngày 25/11, tiếp nối các chương trình làm việc bên lề chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính từ ngày 22-25/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Koichi Haguida, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.

Thắm nồng mối lương duyên Việt-Nhật

Mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản phải nói là lương duyên từ thế kỷ 17, thời chính quyền Mạc phủ Tokugawa phái cử những Shuinsen (Châu ấn thuyền) sang buôn bán ở Hội An-giờ đây đã trở thành Di sản Văn hóa thế giới.

Việt Nam đón chờ dòng vốn lớn từ Nhật

Sau lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính do Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio chủ trì vào cuối chiều qua (24.11), Thủ tướng hai nước đã có cuộc hội đàm và ra Tuyên bố chung.