bất động sản • thị trường • Bộ Xây dựng

Cần sự chung sức của các bên trong việc tháo gỡ khó khăn, phục hồi thị trường BĐS

Diễn biến thị trường BĐS năm 2021; các khó khăn, tồn tại và nhiều giải pháp tháo gỡ đã được Thứ trưởng Bộ Xây dựng chỉ rõ tại Hội thảo "Một số kiến nghị và giải pháp tháo gỡ khó khăn để phục hồi thị trường BĐS...".

Bất động sản khan hàng, cần điều chỉnh luật gấp

Thị trường thiếu nguồn cung trong khi giá nhà, đất ngày một leo thang là bất lợi lớn đối với người mua nhà.

Kiểm soát chặt tín dụng chảy vào bất động sản

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh cần kiểm soát chặt chẽ tín dụng, ngăn chặn việc sử dụng nguồn vốn cho vay sản xuất, tiêu dùng vào đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp bất động sản 'cầu cứu' sớm sửa luật

Ngày 25.11, tại hội thảo: “Một số kiến nghị và giải pháp tháo gỡ khó khăn để phục hồi thị trường bất động sản trong giai đoạn hiện nay" do Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam và Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes.vn) tổ chức, đa số ý kiến đều hướng đến kiến nghị Bộ Xây dựng, Chính phủ sớm sửa các luật gây khó khăn, cản trở doanh nghiệp.

Kiểm soát chặt hiện tượng phân lô bán nền, tạo khan hiếm giả để làm giá nhà đất

Đó là một trong những nhiệm vụ mà Bộ Xây dựng cùng với các địa phương sẽ triển khai thực hiện nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đảm bảo sự phát triển lành mạnh của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Giá bất động sản đang có xu hướng tăng

Giá nhà ở trong năm 2021 đã có sự tăng mạnh tại nhiều nơi, nhiều phân khúc. Xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong năm tới...