ASEAN • Hội nghị • Thủ tướng

Việt Nam sẵn sàng trao đổi chứng nhận tiêm chủng với các nước ASEAN

Tại Hội nghị cấp cao ASEAN, Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên bố Việt Nam sẵn sàng trao đổi chứng nhận tiêm chủng với các nước ASEAN, trong đó có hình thức “chứng nhận số”.

ASEAN bày tỏ quan ngại về diễn biến tình hình Biển Đông

Tại hội nghị cấp cao lần thứ 39, lãnh đạo các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã bày tỏ quan ngại về diễn biến tình hình trên Biển Đông.

Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ ASEAN ứng phó dịch bệnh

Trung Quốc chủ trương sẽ tiếp tục hỗ trợ ASEAN ứng phó dịch bệnh, trợ giúp cho ASEAN vaccine và trang thiết bị y tế, nâng cao năng lực cảnh báo sớm.

ASEAN: Thủ tướng Lào đề nghị giương cao ngọn cờ đoàn kết nội khối

Thủ tướng Lào đề nghị các nước ASEAN tăng cường hợp tác nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, củng cố ngành y tế và cung cấp đầy đủ vaccine để đáp ứng nhu cầu của mỗi nước thành viên.

[Photo] Thủ tướng dự Hội nghị cấp cao ASEAN-Trung Quốc lần thứ 24

Chiều 26/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN- Trung Quốc lần thứ 24 theo hình thức trực tuyến.

Đại sứ Nguyễn Hải Bằng: ASEAN duy trì vai trò trung tâm trong vấn đề quốc tế và khu vực

Đại sứ Nguyễn Hải Bằng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN nhấn mạnh tầm quan trọng của ASEAN trong các vấn đề quốc tế và khu vực.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần thứ 9

Tối 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần thứ 9 theo hình thức trực tuyến.

Xây dựng tương lai kỹ thuật số bền vững trong khu vực ASEAN

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tái khẳng định tầm quan trọng của Chiến lược tổng thể ASEAN về cách mạng công nghiệp lần thứ tư và việc đẩy nhanh sáng kiến tăng cường sức mạnh tổng hợp của ASEAN ứng phó với các thảm họa thiên tai (ASEAN SHIELD) do Brunei đề xuất năm nay.

Lào đánh giá các hội nghị cấp cao ASEAN và đối tác đạt nhiều kết quả

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trang web của Văn phòng Chính phủ Lào chiều 26/10 đưa tin, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39 và các hội nghị cấp cao liên quan, Thủ tướng Lào Phankham Viphavan chiều cùng ngày đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Lào tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Hàn Quốc lần thứ 22, Hội nghị cấp cao ASEAN - Trung Quốc lần thứ 24 và Hội nghị cấp cao ASEAN - Mỹ lần thứ 9, diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Brunei.

Thủ tướng Thái Lan đề nghị ASEAN, Hàn Quốc ưu tiên vào 4 vấn đề

Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã nhấn mạnh các vấn đề ứng phó với dịch COVID-19, phát triển nguồn nhân lực và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 22 diễn ra dưới hình thức trực tuyến ngày 26/10.

Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh 3 ưu tiên của Cộng đồng ASEAN

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho rằng cuộc khủng hoảng COVID-19 nhấn mạnh tính dễ bị tổn thương của khu vực ASEAN trong việc đối phó với các mối đe dọa mới có thể nảy sinh.

ASEAN bàn phục hồi hậu COVID-19

Hội nghị cấp cao ASEAN thứ 38, 39 và các hội nghị liên quan khai mạc vào hôm nay (26-10) theo hình thức trực tuyến. Ứng phó đại dịch COVID-19 là một trong những vấn đề chính của chuỗi hội nghị.

[Infographics] Thông điệp của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39

Tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, lãnh đạo các nước ASEAN sẽ trao đổi và chỉ đạo về chính sách, quyết định tất các vấn đề then chốt liên quan đến thực hiện các mục tiêu của ASEAN.