chăn nuôi • kg • Việt Nam

Doanh nghiệp, nông dân chăn nuôi lỗ gấp 10 lần Vietnam Airlines?

Đại diện một doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi, giá gà giảm sâu khiến tổng lỗ của các công ty chăn nuôi và nông dân trong nước năm 2021 dự kiến cao gấp hơn 10 lần khoản lỗ của Vietnam Airlines, tương đương 80.000 tỷ đồng. Tuy nhiên Cục Chăn nuôi cho biết vẫn chưa có thống kê cụ thể nên chưa thể kết luận.

Nhập khẩu thịt tăng phi mã, Hội Chăn nuôi Việt Nam kiến nghị lên Thủ tướng

Hội Chăn nuôi Việt Nam gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo các bộ, ngành kiểm soát chặt nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi trong bối cảnh nhiều sản phẩm chăn nuôi trong nước phải bán dưới giá thành sản xuất, khó tiêu thụ.

Con heo đang "ăn hết cả sổ đỏ" của nông dân

Giá heo đang mạt nhất trong nhiều năm trở lại đây, đang khiến bao người lâm cảnh tan cửa nát nhà, nợ nần chồng chất. Con heo, còn "ăn hết cả sổ đỏ". Thậm chí nhiều người đang ví chăn nuôi heo giờ như một canh bạc nguy hiểm, một trò chơi kiểu như "trò chơi con mực"!

Hội chăn nuôi kiến nghị kiểm soát heo nhập khẩu

Giá heo hơi, gia cầm đang lao dốc mạnh khiến nông dân thua lỗ, do đó Hội chăn nuôi kiến nghị Thủ Tướng Chính phủ kiểm soát heo nhập khẩu.

Cuộc khủng hoảng giá heo hơi năm 2017 đang tái diễn?

Giá heo hơi những tháng qua liên tục lao dốc, xuống các mốc thủng đáy khiến người chăn nuôi lỗ nặng. Diễn biến này được cho là khá tương đồng với đợt giảm sâu hồi năm 2017 đã từng khiến không ít doanh nghiệp, người dân choáng váng.

Quy mô đàn heo của Việt Nam lớn thứ 6 thế giới, tại sao nhập khẩu thịt heo vẫn tăng 400%?

Việc nhập khẩu thịt heo, thịt gà đông lạnh giá rẻ đang ngày càng gia tăng, nhất là khi thuế quan nhập khẩu đang trở về mức 0%, tạo áp lực cho thị trường trong nước. Hội Chăn nuôi Việt Nam kiến nghị Chính phủ siết chặt nhập khẩu, giữ cân bằng cho ngành chăn nuôi.