Bộ Y tế • COVID-19 • cấp độ

Người từ vùng “xanh” vào Quảng Ninh đã tiêm 2 mũi thì không cần xét nghiệm

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu dừng triển khai từ hôm nay (14.10) đối với Văn bản số 7217/UBND-DL 1 ngày 12.10.2021, quy định về việc người và phương tiện ra vào Quảng Ninh; thay vào đó chỉ cần thực hiện theo các văn bản 4800 của Bộ Y tế và 1777 của Bộ GTVT. Trong đó, những người từ vùng “xanh” đã tiêm đủ liều vaccine và người đã khỏi bệnh: Chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ.

Quảng Ninh không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân

Hôm nay (14/10), UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định về việc thực hiện quyết định số 4800 của Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Bộ Y tế: Người tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 không phải xét nghiệm

Người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 và người đã khỏi bệnh COVID-19 chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; không chỉ định xét nghiệm đối với người dân thực hiện đi lại, trừ các trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế.

Ghi nhận 11 F0 liên quan Bệnh viện Việt Đức tại Hà Nội, đều đã được cách ly

Theo Sở Y tế Hà Nội, hôm nay (14/10), thành phố ghi nhận 12 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 11 ca thuộc chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện Việt Đức.

Hà Nội thêm 12 ca Covid-19, có 11 trường hợp ở BV Việt Đức

Trong số 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận tại thành phố hôm nay có 11 ca bệnh thuộc chùm liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và 1 ca thuộc chùm về từ các tỉnh có dịch.

Quảng Ninh kiểm soát người ra, vào tỉnh theo chỉ đạo của Trung ương

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan thực hiện giải pháp phòng, chống dịch theo Quyết định của Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải.

Xe ra vào Khánh Hòa cần lưu ý gì trong giai đoạn chống dịch mới?

Từ ngày 13 đến 20.10, vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội tỉnh Khánh Hòa được phép hoạt động với 50% số lượng phương tiện. Sau giai đoạn này, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh, liên tỉnh, đường thủy nội địa được điều chỉnh cho phù hợp.

Tây Ninh phát hiện 273 ca mắc Covid-19 mới trong một ngày

Thường trực Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tây Ninh thông tin: Từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 13/10, Tây Ninh ghi nhận 273 ca dương tính với SARS-CoV-2, tăng 244 ca so với ngày trước đó.

Hành khách đi xe buýt, vận tải công cộng vào Hà Nội cần những thủ tục gì?

Hành khách đi xe phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô. Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải được tiêm tối thiểu 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

Người dân đi lại qua chốt vào Hà Nội có cần xét nghiệm COVID-19?

Bộ Y tế mới có hướng dẫn về việc xét nghiệm COVID-19 khi đi lại giữa các tỉnh. Vậy người đi lại qua chốt vào Hà Nội có cần xét nghiệm COVID-19?

Bình Định: Thí điểm mở lại vận tải hành khách, vẫn chưa có xe nào chạy

Bình Định thí điểm mở lại hoạt động vận tải hành khách đến một số tỉnh. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bến xe Quy Nhơn, vẫn chưa có nhà xe nào chạy.

Hành khách đi lại bằng xe khách giữa Hà Nội và các tỉnh cần điều kiện gì?

Hành khách đi từ nơi có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao phải có kết quả xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Sáng 14/10: Chỉ còn gần 700 ca COVID-19 phải thở máy và ECMO

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi 787.268 bệnh nhân COVID-19, trong số các trường hợp đang điều trị chỉ còn gần 700 ca COVID-19 phải thở máy và ECMO; 18 tỉnh đã 2 tuần chưa ghi nhận F0 trong cộng đồng, lây nhiễm thứ phát

Chống dịch trong tình hình mới: Hết cảnh cát cứ, phong tỏa cục bộ

Quy định "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" vừa ban hành sẽ tránh tình trạng mỗi nơi làm một kiểu, gây ách tắc lưu thông cũng như tốn kém nguồn lực

Từ 6h sáng nay, Hà Nội mở thí điểm xe buýt, taxi, xe công nghệ

Từ 6h sáng nay, Hà Nội mở thí điểm hoạt động vận tải xe buýt, taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ ngồi hoạt động trong thành phố với 50% công suất.

Từ 14/10, người dân đi lại không cần xét nghiệm Covid-19

Bộ Y tế cho biết, từ 14/10, sẽ không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân; trừ trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng cách ly y tế.

Bộ Y tế đưa ra ba tiêu chí cụ thể phân loại 4 cấp độ dịch Covid-19

Bốn cấp độ thích ứng an toàn Covid-19 được phân loại theo tỷ lệ F0, độ bao phủ vaccine, khả năng thu dung, điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh.

Tự tin cho cuộc sống bình thường mới!

(NB&CL) Nghị quyết 128 đã cho thấy rõ tinh thần “linh hoạt” và “thích ứng an toàn” trong chủ trương “sống chung an toàn với COVID-19” mà chúng ta đang đeo đuổi.

Chính phủ ban hành Quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Covid-19 sáng 14/10: Nguồn cung vaccine khan hiếm

Bộ Y tế ra hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP, theo đó, không chỉ định xét nghiệm với việc đi lại của người dân; 13 bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 sẽ lần lượt ngừng hoạt động; Giữa tháng 10 Việt Nam mới chỉ nhận được lượng vaccine đạt 20% so với kế hoạch.