lao động • Nghị quyết • sửa đổi

Những ai được bổ sung nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng?

Ngày 14-10, Bộ Lao động, thương binh và xã hội cho biết Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký ban hành nghị quyết 126 sửa đổi, bổ sung nghị quyết số 68 (gói 26.000 tỉ đồng) để hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp khó khăn.

Sửa Nghị quyết 68: Doanh nghiệp có nợ xấu vẫn được vay gói lãi suất 0% để trả lương nhân viên

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 126/NQ-CP việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68/NQ-CP, theo đó mở rộng đối tượng, nới lỏng điều kiện hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do COVID-19

Thêm đối tượng được nhận tiền hỗ trợ do COVID-19

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 126/NQ-CP sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Nghị quyết 68 ngày 01.7.2021. Theo đó, Nghị quyết mới đã mở rộng thêm các nhóm đối tượng được nhận gói hỗ trợ COVID-19.

Thêm nhiều trường hợp được nhà nước hỗ trợ tiền mặt từ gói 26.000 tỷ đồng

Người lao động đang tham gia BHXH bắt buộc bị mất việc không lương do dịch; người cao tuổi và người khuyết tật nhiễm Covid-19 hoặc cách ly y tế... được hỗ trợ tiền mặt từ gói 26.000 tỷ đồng.

Thêm nhiều đối tượng được hưởng gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng

Chính phủ đã sửa đổi, bổ sung thêm các đối tượng người lao động gặp khó khăn do được hỗ trợ tiền mặt và nới lỏng điều kiện cho người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất.

Chính thức bỏ điều kiện nợ xấu khi vay trả lương ngừng việc

Theo Nghị quyết mới vừa được Chính phủ ban hành, điều kiện "doanh nghiệp không có nợ xấu" mới được vay gói trả lương ngừng việc lãi suất 0% đã chính thức được bãi bỏ.

Công nhân tạm nghỉ việc không lương do dịch có được hỗ trợ?

Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương trong thời hạn của hợp đồng lao động, từ 15 ngày liên tục trở lên là một trong các điều kiện để được nhận tiền hỗ trợ.