Canada • Trung Quốc • Huawei

Trung Quốc thả hai công dân Canada

Trung Quốc thả hai công dân Canada là Michael Kovrig và Michael Spavor, sau khi giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do.

Bà Mạnh Vãn Chu được tự do, Trung Quốc thả ngay 2 người Canada

Thủ tướng Canada Justin Trudeau thông báo 2 công dân Canada là Michael Kovrig và Michael Spavor đã "rời khỏi không phận Trung Quốc" và đang trên đường về nước, kết thúc 1.019 ngày bị giam giữ tại Trung Quốc.

Trung Quốc nhanh chóng thả 2 "con tin ngoại giao" Canada

Thủ tướng Canada Justin Trudeau thông báo 2 công dân Canada bị Bắc Kinh bắt giữ trong gần 3 năm qua đã rời Trung Quốc và sẽ trở về Canada vào sáng 25-9 (giờ địa phương).

“Công chúa” Huawei lên máy bay về nhà, Trung Quốc phóng thích 2 công dân Canada

Sau khi Canada trả tự do cho con gái của nhà sáng lập Huawei, Trung Quốc cũng trả tự do cho 2 công dân Canada mà nước này bắt giam trước đó...

"Công chúa Huawei" Mạnh Vãn Châu được thả trở về Trung Quốc

Ông Heather Holmes - Phó Chánh án tòa án Vancouver (Canada) - đã ký lệnh thả bà Mạnh Vãn Châu - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính (CFO) tập đoàn thiết bị viễn thông Huawei. Toà án cho phép bà rời Canada trở về Trung Quốc và kết thúc câu chuyện pháp lý kéo dài gần 3 năm.

Giám đốc Tài chính của Huawei Mạnh Vãn Châu được tự do rời Canada

Theo Bộ Tư pháp Canada, Bộ Tư pháp Mỹ đã rút lại yêu cầu dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei, do đó bà được tự do rời khỏi Canada.

Thủ tướng Canada: Hai công dân bị bắt giữ tại Trung Quốc đang trên đường về nước

Ngày 25/9, Thủ tướng Canada Justin Trudeau thông báo 2 công dân nước này bị giam giữ tại Trung Quốc đã được trả tự do và lên đường về nước.

Thủ tướng Trudeau: Sau hơn 1.000 ngày bị bắt giữ, 2 công dân Canada đã rời Trung Quốc

Ngày 24/9, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố 2 công dân nước này bị Bắc Kinh bắt giữ trong hơn 1.000 ngày đã rời khỏi không phận Trung Quốc và sẽ về tới Canada vào sáng 25/9 (giờ địa phương).

Diễn biến mới nhất vụ CFO Huawei: Bà Mạnh Vãn Chu có thể về Trung Quốc sau 3 năm bị giữ tại Canada

Ngày 24/9, Bộ Tư pháp Canada ra tuyên bố cho biết đã thông báo tới tòa án rằng vào ngày 24/9, Bộ Tư pháp Mỹ rút lại yêu cầu dẫn độ Giám đốc tài chính (CFO) Huawei Mạnh Vãn Chu tới Mỹ, do đó, không có cơ sở để thủ tục dẫn độ tiếp tục. Bà Mạnh được tự do rời Canada.