Nguyễn Xuân Phúc • Chủ tịch • Việt Nam

Việt Nam sẽ nhận thêm vắc xin từ Mỹ

Pfizer cam kết cung cấp đủ 31 triệu liều vắc xin cho Việt Nam trong năm 2021. Bên cạnh đó, Việt Nam có thể nhận thêm vắc xin từ Mỹ qua cơ chế COVAX.

Chủ tịch nước thúc đẩy các cam kết vắc-xin Covid-19

Pfizer cam kết giao hết 31 triệu liều vắc-xin Covid-19 đã ký kết trong năm 2021 và sớm cụ thể hóa lộ trình bàn giao vắc-xin cho trẻ em từ 12-18 tuổi

Mỹ cam kết giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu, Covid-19 và an ninh hàng hải

Thượng nghị sỹ Patrick Leahy nhấn mạnh cam kết của Hoa Kỳ đối với các vấn đề khu vực và toàn cầu như biến đổi khí hậu, đại dịch Covid19 và vấn đề an ninh hàng hải; khẳng định Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ các nước, trong đó có Việt Nam, để cùng ứng phó với các thách thức này.

Thông điệp của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Hội nghị Thượng đỉnh của Liên hợp quốc: Cùng nhau hành động không gì là không thể

Tiếp tục chương trình hoạt động tại Hoa Kỳ, ngày 23/9 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có thông điệp gửi Hội nghị Thượng đỉnh Liên hợp quốc về Hệ thống lương thực do Tổng Thư ký Antonio Guterres chủ trì.

Chủ tịch nước đề xuất 3 nhóm giải pháp để ứng phó biến đổi khí hậu

Tối ngày 23/9 giờ Việt Nam, nhận lời mời của Thủ tướng Ireland Michael Martin, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại phiên họp cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về an ninh khí hậu.