tốt nghiệp • thí sinh • THPT

Dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Cơ hội làm lại của 3 thí sinh Nghệ An

Qua rà soát của Sở GD&ĐT Nghệ An, toàn tỉnh có 3 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và được gửi ra Hội đồng thi tỉnh Bắc Giang.

Đắk Lắk: 17 thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày mai

Tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho các thí sinh tại điểm thi THPT Buôn Đôn. Ngoài ra, có một thí sinh Đắk Lắk sẽ dự thi tại Hội đồng thi TPHCM.

Hải Phòng: Kịch bản nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 chính thức diễn ra từ ngày mai?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tại Hải Phòng có sự tham dự của 265 thí sinh bao gồm 255 thí sinh Hải Phòng, 7 thí sinh Hải Dương và 3 thí sinh của Quảng Ninh.

Hàng loạt trường đại học dành chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

Năm 2021, vì dịch COVID-19, thí sinh ở nhiều tỉnh thành không được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Do đó, nhiều trường đại học đã dành chỉ tiêu để xét tuyển các thí sinh đặc cách tốt nghiệp.

Tiền Giang xét nghiệm Covid-19 trước khi thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Sáng 5/8, Hội đồng thi Trường THPT chuyên Tiền Giang đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SAR-Cov-2 cho cán bộ làm thi và thí sinh trước khi bước vào thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Đồng Nai: Thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT đợt 1 có thể xét đặc cách

Những thí sinh chưa thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông đợt 1 năm 2021 sẽ được khuyến khích làm đơn đặc cách tốt xét tốt nghiệp thay vì phải thi vào đợt 2 sắp tới do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thí sinh Phú Yên nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tại nhà

Tỉnh Phú Yên đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên hạn chế đi lại, tập trung đông người nên Bưu điện tỉnh Phú Yên sẽ chuyển học bạ, bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời... tại nhà cho thí sinh.

TP. HCM có bao nhiêu thí sinh được đặc cách tốt nghiệp?

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM, thông tin có 2.444 thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT 2021.

Thí sinh xét đặc cách thi tốt nghiệp: Thênh thang đường vào đại học

Nhiều địa phương đã quyết định xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh thuộc diện đặc biệt năm nay. Nhưng nhiều trường đại học (ĐH) lại tuyển sinh chủ yếu theo kết quả thi tốt nghiệp. Vậy cơ hội nào cho các thí sinh này?

Thí sinh thi đợt 2, đặc cách tốt nghiệp vẫn còn nhiều cơ hội trúng tuyển

Để những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể thi tốt nghiệp THPT 2021 vẹn nguyên cơ hội xét tuyển ĐH-CĐ, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh thời gian xét tuyển và yêu cầu các trường dành chỉ tiêu.

Gấp rút chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra vào hai ngày 6 và 7 tháng 8 tới đây. Để chuẩn bị cho đợt 2 của kỳ thi, Ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã họp trực tuyến với một số tỉnh, thành phố vào chiều qua để kiểm tra những khâu cuối cùng cho kỳ thi quan trọng này.

Bắc Ninh: Hoàn tất công tác đưa thí sinh sang Bắc Giang dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Tỉnh Bắc Ninh đã chuẩn bị phương tiện đưa đón, chỗ ăn nghỉ, bảo đảm an toàn cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tại Bắc Giang.

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.

Vì quyền lợi người học

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 7/8. Một trong những điểm được dư luận quan tâm của đợt thi này là sẽ có thí sinh đến địa phương khác để dự thi.

Xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tại Hải Phòng

Ngày 4/8, các cán bộ, giáo viên tham gia coi thi và các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tại Hải Phòng được xét nghiệm Covid-19.

ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực khi hết giãn cách

Theo PGS Nguyễn Hoàng Hải, Phó giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH này chuẩn bị nhiều phương án tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, nhằm giúp những thí sinh không thể dự 2 đợt thi tốt nghiệp có điểm để xét tuyển ĐH.