Hải Phòng • Sinopharm • Bộ Y tế

Hải Phòng nói lý do mượn TP.HCM nửa triệu liều vắc xin Sinopharm

Nhận định TP.HCM được bố trí nhiều nhưng chưa dùng đến, Hải Phòng đã đánh văn bản hoả tốc mượn tạm nửa triệu liều vắc xin Sinopharm.

Hải Phòng: Thực hiện tiêm vaccine Covid-19 Sinopharm cho 3 nhóm đối tượng ưu tiên

Liên quan đến việc triển khai tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ vào chiều 5/8, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, tính đến nay, thành phố đã triển khai 5 đợt tiêm vaccine Covid-19 với tổng hơn 81.000 mũi, các đợt tiêm đều diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

Hải Phòng lý giải việc mượn 500.000 liều vắc-xin Sinopharm từ TP HCM

Nếu được UBND TP HCM chấp thuận cho mượn và có kết quả thẩm định của Bộ Y tế, Hải Phòng sẽ sớm triển khai tiêm vắc-xin của Sinopharm cho 3 nhóm ưu tiên.

Hải Phòng đề nghị mượn 500.000 liều vaccine Sinopharm, lãnh đạo TP.HCM nói gì?

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết thành phố sẽ xem xét kỹ lưỡng và ra văn bản trả lời UBND TP Hải Phòng về việc mượn 500.000 liều vaccine COVID-19 do Sinopharm sản xuất.

TPHCM nói gì về việc TP Hải Phòng mượn 500.000 liều vaccine Sinopharm?

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, UBND TPHCM sẽ xem xét nội dung đề xuất của TP Hải Phòng và có văn bản trả lời trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tương trợ lẫn nhau.

TP.HCM: Vì sao phải khẩn trương tiêm hết vaccine Pfizer, Moderna trước 8/8?

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 chiều 5/8, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã giải thích vì sao Sở Y tế TP.HCM ra văn bản khẩn về việc phải hoàn thành tiêm vaccine Pfizer, Moderna trước 8/8.

Hải Phòng muốn mượn tạm 500.000 liều vắc xin Sinopharm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói gì?

Ghi nhận của Tuổi trẻ online cho biết, ông Dương Anh Đức bày tỏ, TP.HCM là thành phố nghĩa tình, luôn có tinh thần chia sẻ với các địa phương khác.

TP.HCM sẽ xem xét cho Hải Phòng mượn 500.000 liều vaccine Sinopharm

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, thành phố sẽ xem xem việc cho Hải Phòng mượn 500.000 liều vaccine của Sinopharm.

Các nhóm đối tượng nào ở Hải Phòng được ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm?

Thành phố Hải Phòng đang có kế hoạch tiêm vaccine Sinopharm cho các nhóm đối tượng ưu tiên, trong bối cảnh việc tiếp cận các nguồn vaccine khác hiện đang gặp khó khăn.

Hải Phòng mượn TP. HCM 500.000 liều vaccine phòng COVID-19 Sinopharm để phòng, chống dịch COVID-19

Chiều nay, ngày 5/8, UBND TP. Hải Phòng đã có văn bản gửi Bộ Y tế, UBND TP. HCM về việc mượn tạm 500.000 liều vaccine phòng COVID-19 của Sinopharm để phòng, chống dịch COVID-19.

Giữa tranh cãi về vaccine Trung Quốc chưa dứt: Hải Phòng tuyên bố tiếp nhận vaccine Sinopharm để tiêm cho người dân

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã đồng ý chủ trương tiếp nhận vaccine Sinopharm để tiêm cho nhân dân thành phố theo 3 nhóm ưu tiên. Người dân Hải Phòng hoàn toàn được quyền tự nguyện tiêm hay không tiêm. Quyết định này được đưa ra giữa lúc tranh cãi về hiệu quả của vaccine Trung Quốc vẫn chưa có hồi kết.