Việt Nam • Bộ Ngoại giao • Lê Thị Thu Hằng

Bộ Ngoại giao lên tiếng về vụ người Hàn Quốc tử vong do COVID-19 tại TP.HCM

Liên quan tới việc người Hàn Quốc tử vong do mắc COVID-19 tại TP.HCM, Bộ Ngoại giao cho biết rất lấy làm tiếc. Thời gian tới, cơ quan chức năng các địa phương ở Việt Nam sẽ rà soát lại quy trình, không xảy ra những sự việc tương tự.

Việt Nam đang thảo luận điều kiện chuyển giao công nghệ vaccine mRNA

Bên cạnh việc hoàn thành gia công, đóng ống lô vaccine Sputnik-V đầu tiên, Việt Nam còn nhiều kế hoạch chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 với các nước, tổ chức và đối tác quốc tế khác.

Đảm bảo chăm sóc y tế, an toàn sức khỏe người nước ngoài ở Việt Nam

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Chúng tôi khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, đảm bảo chăm sóc y tế, an toàn sức khỏe cho người nước ngoài ở Việt Nam, trong đó có người Hàn Quốc."

Các nước và đối tác sẽ tiếp tục ủng hộ vaccine cho Việt Nam trong thời gian tới

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng hoan nghênh và chân thành cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực của các nước, đối tác, và tổ chức quốc tế đối với Việt Nam trong thời gian qua.

Singapore đang điều tra nguồn lây nhiễm Covid-19 liên quan một phụ nữ Việt

Trước thông tin cho rằng 1 phụ nữ người Việt lây nhiễm Covid-19 cho nhiều người tại Singapore, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết cơ quan chức năng Singapore vẫn đang tiến hành điều tra xác minh nguồn lây nhiễm của các ca bệnh.

Việt Nam đã nhận hỗ trợ 8 triệu liều vaccine

Việt Nam cảm ơn quốc tế đã hỗ trợ 8 triệu liều vaccine, bao gồm cơ chế Covax và các nước như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga.

Thêm 3 triệu liều vaccine Moderna về Việt Nam tuần này

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, trong tuần này, dự kiến, 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Moderna sẽ về Việt Nam.