VN-Index VN-Index

MBKE: VN-Index có thể lên gần 1.800 điểm trong năm 2022

MBKE dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 6,7% vào năm 2022. MBKE tin rằng sự điều chỉnh trên thị trường chứng khoán đang diễn ra cho thấy thời gian để nhà đầu tư tích lũy vị thế đối với những cổ phiếu khả quan cho năm 2022.

Thấy gì từ tín hiệu ‘co lại’ của thanh khoản?

Các chuyên gia đánh giá diễn biến thanh khoản thị trường liên tục suy giảm cho thấy phản ứng khá dè dặt của dòng tiền cũng như tâm lý hoài nghi của nhà đầu tư trong bối cảnh có nhiều quan điểm đánh giá triển vọng thị trường chứng khoán không mấy tích cực.

IPAAM: “Xu hướng dài hạn đi lên của thị trường chứng khoán chưa thể dừng lại và sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu trong nhiều năm nữa”

Đối với các góc nhìn ngắn hạn, IPAAM cho rằng yếu tố định giá gián tiếp thể hiện tâm lý thị trường thường xuyên biến động, tạo ra rủi ro lớn cho các hoạt động "lướt sóng". Tuy nhiên, nếu nhận diện đúng bức tranh của thị trường thì đây lại là cơ hội tích lũy đối với những nhà đầu tư dài hạn.

Dòng tiền thông minh 8/12: NĐT cá nhân trở lại mua ròng phiên VN-Index hồi phục hơn 33 điểm, tâm điểm HPG, NVL, KBC

Trong phiên VN-Index lấy lại hoàn toàn điểm số đã mất trong phiên trước đó, giao dịch của NĐT cá nhân trở lại với lực cầu nâng đỡ thị trường. Cụ thể, nhóm này chuyển hướng mua ròng 205,2 tỷ đồng với tâm điểm rót vốn là cổ phiếu thép.

VN-Index bật tăng 33 điểm nhưng đa số nhà đầu tư vẫn thua lỗ khi hàng T-3 về tài khoản

Các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Việt Nam tăng mạnh trong phiên 7/12 nhưng không đủ đề bù đắp thiệt hại của các phiên giảm sâu trước đó, đa số cổ phiếu vẫn đang thấp hơn giá T-3.

Hoàng Anh Gia Lai (HAG): Phó tổng giám đốc đăng ký mua 300.000 cổ phiếu để đầu tư tài chính

Bà Võ Thị Mỹ Hạnh, Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HAG - sàn HOSE) mới thông báo đăng ký mua 300.000 cổ phiếu nhằm mục đích đầu tư tài chính.

Điểm lại thông tin kinh tế ngày 7/12

Thị trường phục hồi nhờ hầu hết các cổ phiếu, đặc biệt cổ phiếu vốn hóa lớn, đều tăng điểm. Kết phiên, VN-Index tăng mạnh 33,19 điểm (+2,35%), lên 1.446,77 điểm; HNX-Index cũng tăng mạnh 10,56 điểm (+2,42%) đạt 446,41 điểm; UPCoM-Index tăng 1,66 điểm (+1,52%), đóng cửa tại 110,85 điểm là thông tin kinh tế nổi bật ngày 7/12.

Gilimex (GIL): Kế toán trưởng đã bán hoàn tất 215.400 cổ phiếu

Bà Nguyễn Thị Minh Hiếu, Kế toán trưởng CTCP Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex, mã chứng khoán GIL - sàn HOSE) mới thông báo đã bán ra 215.400 cổ phiếu.

VinaCafé Biên Hòa (VCF) chi 664,5 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2021, tỷ lệ 250%

Ngày 16/12, CTCP VinaCafé Biên Hòa (mã chứng khoán VCF - sàn HOSE) sẽ chốt danh sách quyền tạm ứng cổ tức năm 2021.

Thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn rủi ro cao

Mặc dù đã có phiên hồi phục 33 điểm nhưng các CTCK cho rằng, thị trường vẫn trong xu hướng giảm và nhà đầu tư nên thận trọng nên tận dụng nhịp hồi phục để cơ cấu danh mục hợp lý.

Chứng khoán ngày 8/12: Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở những nhịp điều chỉnh

VN-Index đã nhanh chóng lấy lại điểm số đã mất bằng một phiên hồi phục mạnh mẽ. Mặc dù thanh khoản xuống thấp nhưng dòng tiền có mức lan tỏa rộng khắp các nhóm ngành. Các công ty chứng khoán nhận định, thị trường sẽ có những phiên rung lắc thiết lập ngưỡng hỗ trợ mới. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở những nhịp điều chỉnh.

Vietravel (VTR): Cổ phiếu chỉ được giao dịch phiên thứ Sáu hàng tuần từ 8/12

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội thông báo hạn chế giao dịch trên sàn UPCoM đối với cổ phiếu của CTCP Du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel (Mã chứng khoán VTR - sàn UPCoM).

KOSY (KOS): Em trai Chủ tịch HĐQT đăng ký bán 3,5 triệu cổ phiếu

Người thân lãnh đạo tại Công ty cổ phần KOSY (Mã chứng khoán KOS - sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu để giảm sở hữu.

08/12: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Cùng điểm lại những tin tức tài chính kinh tế đáng chú ý diễn ra trong 24h qua trước giờ giao dịch hôm nay.

Thị trường chứng khoán hôm nay 8/12: Duy trì nhịp phục hồi

Theo công ty chứng khoán, trạng thái ngắn hạn của chỉ số đã xuất hiện tín hiệu tích cực sau phiên tăng vừa rồi. VN-Index có thể vẫn duy trì nhịp phục hồi trong hôm nay khi nhận được sự ủng hộ từ thị trường chứng khoán thế giới.

Nhịp hồi mạnh mẽ của VN-Index

Phiên phục hồi mạnh của VN-Index ngày 7/12 gần như đã đáp ứng được kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư, tuy nhiên không phải ai cũng cảm thấy vững vàng với mức tăng này.

Góc nhìn CTCK: VN-Index tiếp đà hồi phục, có thể gặp rung lắc mạnh tại vùng 1.460 – 1.470 điểm

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc chia nhỏ sức mua để mua dần vào một số cổ phiếu đã có nền tảng cơ bản tốt với mức giá đã chiết khấu mạnh theo đà giảm chung của thị trường trong những phiên vừa qua.

Chứng khoán 7/12: Sắc xanh tràn ngập thị trường, VN-Index lấy lại những gì đã mất trong phiên đầu tuần

Nguồn cung có dấu hiệu suy cạn giúp thị trường tăng điểm mạnh mà chưa cần quá nhiều tiền mới đổ vào dẫn đến thanh khoản sụt giảm đáng kể so với phiên trước.

VN-Index "quay xe" nhanh thần tốc, đà tăng liệu có thể duy trì?

Dù biết sau những nhịp giảm sâu thị trường thường có nhịp hồi lại, song đà tăng thần tốc trong phiên hôm nay khiến nhà đầu tư không khỏi chóng mặt.

Ông Lê Chí Phúc: Khi tin xấu như biến chủng Omicron xuất hiện, thông thường chúng tôi mua thêm

Nhà đầu tư nên quan tâm nhiều hơn tới các yếu tố nội tại của doanh nghiệp, họ có những chuyển biến gì hơn là những chủng mới nào sẽ ra thêm trong tương lai.