trí tuệ nhân tạo trí tuệ nhân tạo

AI có thể cạnh tranh với ý thức của con người không? Thử tìm câu trả lời dưới góc nhìn triết học

Hai thí nghiệm tư tưởng triết học sẽ dẫn chúng ta vào một loạt các câu hỏi xoay quanh tâm trí con người và trí thông minh nhân tạo.

Dàn nhân vật Disney khi “hợp thể” với nguyên mẫu đời thực của họ trông sẽ thế nào?

Qua phiên bản AI của Hidreley Diao, các nhân vật hoạt hình Disney được tái hiện một cách chân thực và sống động.

TopenLand hợp tác BCG phát triển nền tảng công nghệ bất động sản

Nền tảng Proptech TopenLand xây dựng giải pháp toàn diện cho lĩnh vực bất động sản - tài chính - công nghệ.

Ngành nào có cơ hội việc làm toàn cầu?

Theo TS Lê Anh Ngọc, Giám đốc Swinburne Innovation Space (thuộc Swinburne Việt Nam), ngành khoa học máy tính tạo nên sự bứt phá về nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, từ đó mở ra cơ hội việc làm toàn cầu cho người trẻ.

Chuyển đổi số trong ngành hạ tầng kỹ thuật: SAWACO tiên phong ứng dựng trí tuệ nhân tạo

Chuyển đổi số mở ra cơ hội gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm hài lòng khách hàng. Trong ý nghĩa đó, ngành cấp nước TP.HCM không nằm ngoài xu thế chung mang tính tất yếu...

Trung Quốc tuyên bố có siêu máy tính mới mạnh nhất thế giới, có tốc độ xử lý 'tương đương bộ não con người'

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết cỗ máy Sunway mới nhất của họ sánh ngang với Frontier, siêu máy tính của Mỹ được mệnh danh là mạnh nhất thế giới chỉ vài tuần trước đó.

Cải tiến của nền tảng an ninh đám mây SSE của Zscaler có thể chặn được các cuộc tấn công mạng tinh vi nhất

SINGAPORE / NEW DELHI, ẤN ĐỘ – Media OutReach – Ngày 24 thang 6 năm 2022 –Zscaler, Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: ZS), công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật đám mây vừa công bố những đổi mới trí tuệ nhân tạo (AI) […]

Bảo hộ tác phẩm thời công nghệ (kỳ 2): Thách thức và giải pháp tại Việt Nam

AI là động lực phát triển của nền kinh tế, AI cũng mang lại một số thách thức về pháp lý và xã hội khi hầu hết nguyên tắc pháp lý hiện nay mới chỉ xoay quanh chủ thể là "con người tự nhiên"...

AI thế hệ tiếp theo mang đến cơ hội phát triển cho Trung Quốc

Nhiều quan chức và Giám đốc điều hành cho rằng Trung Quốc nên nắm chắc các cơ hội từ công nghệ trí tuệ nhân tạo thế hệ tiếp theo. Công nghệ đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh số hóa các ngành công nghiệp truyền thống, thúc đẩy hội nhập sâu rộng của nền kinh tế kỹ thuật số với nền kinh tế thực tại.

Bảo hộ tác phẩm thời công nghệ (kỳ 1): AI có mâu thuẫn với sở hữu trí tuệ?

Tác phẩm được tạo ra bằng cách sử dụng AI chắc chắn sẽ gây ra tác động rất lớn đối với Luật Sở hữu trí tuệ (Luật SHTT)...

10 nghề có thể "xóa sổ" vĩnh viễn từ năm 2030: Bất ngờ nghề số 4, 8 hiện tại đang hot lương cực cao

Theo dự đoán, trí tuệ nhân tạo sẽ dần có mặt hết trong các nhóm ngành nghề và sẽ thay thế con người ở những lĩnh vực dưới đây.

Instagram thử nghiệm tính năng xác minh tuổi bằng công nghệ nhận dạng

Instagram thử nghiệm tính năng xác minh tuổi bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt kết hợp trí tuệ nhân tạo AI nhằm ngăn chặn người dùng dưới 13 tuổi truy cập.

Nghiêm Xuân Bách ươm mầm cơ hội cho trí tuệ nhân tạo Việt Nam

Để đưa Cinnamon AI tại Việt Nam trở thành đơn vị tư vấn và thiết kế giải pháp ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo hàng đầu Đông Nam Á, Giám đốc Điều hành Nghiêm Xuân Bách đã có những sáng kiến và chiến lược vận hành đạt hiệu quả cao cả trong kinh doanh và quản trị đội ngũ nhân sự.

AI 1 phút làm 60 bài thơ

Trí tuệ nhân tạo (AI) không ít lần được chứng minh có khả năng vượt trội con người trong nhiều lĩnh vực. Và gần đây, AI đã 'dám' lấn sân cả vào lĩnh vực mà con người vẫn tự hào là 'độc quyền': nghệ thuật.

Meta mở quyền truy cập vào mô hình ngôn ngữ lớn 175 tỷ tham số

Mới đây, Meta AI thuộc Meta Platforms (hay trước đây là Facebook) đã tuyên bố cho phép các nhà nghiên cứu truy cập vào OPT-175B - hệ thống xử lý ngôn ngữ tự nhiên 175 tỷ tham số của mình - để tăng mức độ minh bạch và cởi mở trong việc phát triển các mô hình ngôn ngữ lớn.