Thừa Thiên Huế Thừa Thiên Huế

Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lễ viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Đoàn của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thắp nhang và hành lễ viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại chùa Từ Hiếu, TP Huế.

Lắp màn hình LED diễn giải lịch sử Điện Thái Hòa và thông tin di sản văn hóa Huế

Sáng 25/1, tại khu di tích Kinh thành Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cô đô Huế đã tổ chức Lễ khai trương màn hình LED diễn giải lịch sử Điện Thái Hòa và thông tin di sản văn hóa Huế

Công đoàn thương lượng với doanh nghiệp để công nhân được thưởng Tết cao hơn

Theo bà Lê Thị Thu Nam, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, công nhân Công ty TNHH Chế xuất Billion Max Việt Nam (Công ty Billion Max Việt Nam) tạm nghỉ việc và tập trung đòi quyền lợi là vì họ chưa đồng thuận việc thưởng Tết.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (25-26/1): Thanh Hóa có mưa rải rác vào sáng sớm

Dự báo thời tiết, dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (25-26/1), cập nhật thời tiết Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước nhanh chóng nhất.

112 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp sở, cấp vụ

TTH.VN - Chiều 25/1, Phân viện Hành chính quốc gia tại TP. Huế tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dương lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương khóa 15/2021, khóa 31/2021; cấp vụ và tương đương khóa 15/2021.

Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên nhận giấy khen của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế

Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên là 1 trong 3 tập thể được Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tặng giấy khen. Ngoài ra, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã biểu dương, tặng giấy khen cho văn phòng.

Lễ thượng tiêu - dựng cây nêu đón Tết tại Huế

Trong đời sống cung đình ở Huế, trước ngày Tết người xưa thường làm lễ thượng tiêu - tức dựng cây nêu để báo hiệu một năm đã qua, ngày Tết đã tới.

Chùm ảnh: Tâm tang Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tổ chức theo nghi thức tâm tang, mọi người đến viếng ông trong sự im lặng, kính trọng.

Miền Trung dừng toàn bộ chốt kiểm soát dịch, đảm bảo vận tải an toàn

Bốn chốt kiểm soát dịch Covid-19 cuối cùng tại nhà ga, cảng cá, cảng biển và bến xe tại Đà Nẵng tạm dừng hoạt động từ hôm nay, 25-1.

Trao gần 14 triệu đồng đến chị Tôn Nữ Ngọc Trân

TTH.VN - Ngày 25/1, phóng viên Báo Thừa Thiên Huế đã trao số tiền 13,7 triệu đồng của bạn đọc báo đến chị Tôn Nữ Ngọc Trân (trú tại 5/59 Mạc Đĩnh Chi, phường Gia Hội, TP. Huế).

Huế: Bắt quả tang 8 đối tượng đánh bạc bằng xóc đĩa

Lúc đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền, một nhóm đối tượng tại Thừa Thiên-Huế đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang.

Về cuối sông Bồ tìm nguồn cội của thiền sư Thích Nhất Hạnh

“Cây có cội, sông có nguồn”, thiền sư Thích Nhất Hạnh trước khi xuất gia rồi trở thành nhân tài uyên bác lỗi lạc, một bậc Tăng tài trí tuệ xuất chúng được thế giới ghi nhận, ông cũng có một quê hương đó là làng Thành Trung, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Dàn xe quá khổ nối đuôi trên QL 1A qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế

Đoàn xe quá khổ gắn logo Hùng Đạt chạy trên QL 1A qua địa bàn xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên -Huế có dấu hiệu chở nguyên vật liệu vượt quá tải trọng cho phép khiến cho người dân rất bức xúc.

Biểu tượng hổ bên dòng sông Hương đón Xuân Nhâm Dần

Điểm nhấn ở khu vực đài phun nước trước mặt Uy ban Tỉnh TT- Huế là gia đình hổ được làm với chất liệu xốp. Biểu tượng hổ gần gũi với người dân. Khuôn mặt, dáng vóc rất giống hổ trong đời thực.

Tục cúng ông Công ông Táo tại Cố đô Huế

Cùng xem các gia đình ở Huế đưa ông Công ông Táo về trời như thế nào vào ngày 23 tháng Chạp (25-1 Dương lịch).

Miền hoa tím

TTH.VN - Trên những triền đồi phía Tây kinh thành Huế, nơi lăng mộ của những người muôn năm cũ, có một loài hoa dại thân thảo có màu hồng tím, cánh hoa nhỏ bé xinh xinh đã âm thầm nở trong những ngày đông mưa để chờ khi nắng xuân trở lại là bung ngàn cánh thắm.

Nhiều tỉnh, thành mua qua trung gian kit xét nghiệm của Việt Á

Liên quan đến việc nhiều tỉnh, thành tuyên bố không mua kit xét nghiệm của Việt Á nhưng sản phẩm của công ty này lại có mặt trong danh sách vật tư y tế mua sắm, sử dụng chống dịch dư luận đặt câu hỏi, Việt Á dùng chiêu thức nào để cung cấp kit xét nghiệm rộng khắp?

“Check-in” hoa xuân những ngày giáp tết

Đã trở thành một phần quan trọng mỗi khi tết đến, các không gian hoa xuân không chỉ là nơi để những loại hoa cùng nhau đua sắc, mà còn là nơi tìm kiếm khát vọng cho năm mới nhiều thuận lợi; góp phần thu hút khách du lịch.

Nhớ người quyết liệt bảo vệ sông Hương

Sáng 24/1/2022, đọc facebook của nhà báo Lê Đức Dục, tôi lặng người khi biết tin KTS. Nguyễn Trọng Huấn vừa qua đời ở TP. Hồ Chí Minh, hưởng thọ 88 tuổi.

Sẻ chia khó khăn với sinh viên dịp tết

Không có những chuyến xe hỗ trợ sinh viên về quê đón tết như mọi năm, nhưng năm nay nhiều trường (ĐH) tại Huế vẫn có các hoạt động hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với sinh viên dịp tết Nhâm Dần.