Thẻ CCCD Thẻ CCCD

Làm CCCD gắn chip vào thứ 7, chủ nhật có mất thêm phí hay không?

Thông tư 59/2019/TT-BTC đã quy định rõ về các mức phí khi làm căn cước công dân gắn chip.

Tăng cường số hóa, kết nối dữ liệu để phục vụ người dân

Bộ Công an cho biết, Nghị định 104//2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 quy định rõ: Các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành, hạ tầng hệ thống đảm bảo an ninh, an toàn về thông tin; phối hợp với Bộ Công an triển khai thực hiện các giải pháp kết nối, chia sẻ, khai thác dữ liệu với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để ứng dụng giải quyết các thủ tục hành chính, thay cho yêu cầu phải xuất trình giấy tờ, tài liệu chứng minh về cư trú.

Mất CCCD có thể lấy bằng lái xe?

Tôi thi đỗ sát hạch lái xe, không có giấy hẹn mà được hướng dẫn lấy bằng lái bằng thẻ căn cước công dân. (Ngọc Vân)

Truy tố kẻ bán đôla giả

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Hà Nội cho biết, ngày 06-02, đơn vị đã hoàn thành bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội, đề nghị truy tố Ngô Xuân Hiếu (SN 1979, trú thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) về tội "lưu hành tiền giả” và "làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Cách nhớ số CCCD gắn chíp cho người hay quên, "não cá vàng" đến mấy cũng dễ dàng thuộc lòng

Số CCCD gắn chip chính là số định danh cá nhân chứa đựng thông tin được mã hoá của mỗi người. Một dãy số gồm 12 số được sắp xếp có quy tắc và không khó để học thuộc nếu bạn nắm được ý nghĩa của những chữ số đó.

19/30 quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội đã hoàn thành số hóa tàng thư cư trú

Với nhiều phương pháp sáng tạo, quyết tâm cao, tính đến nay đã có 19/30 quận, huyện, thị xã trong toàn thành phố Hà Nội hoàn thành việc số hóa tàng thư cư trú.

Đề xuất tích hợp đăng ký hiến tạng trên bằng lái xe, căn cước công dân

(PetroTimes) - "Người dân có thể đăng ký tặng mô, tạng khi thi bằng lái xe hoặc làm căn cước công dân (CCCD). Việc tích hợp đăng ký hiến tạng bằng cách thức này sẽ giúp mọi công dân khi đến tuổi trưởng thành đều được tiếp cận với việc hiến tạng".

Bổ sung quy định mới về căn cước công dân điện tử

Bộ Công an đang dự thảo (lần hai) Luật Căn cước công dân (CCCD) trong đó có bổ sung một số quy định mới.

Chuẩn bị sửa Luật Thủ đô, Luật Căn cước công dân...

Bộ Tư pháp cho rằng Luật Căn cước công dân (sửa đổi) còn một số vấn đề cần được tiếp thu hoặc giải trình đầy đủ về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng.

Hà Nội: Triển khai đồng bộ khám BHYT bằng căn cước công dân gắn chíp

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 283/KH-SYT về thực hiện Luật BHYT và công tác khám, chữa bệnh BHYT ngành y tế Hà Nội năm 2023.

Gặp khó khi gia hạn thẻ BHYT

Đối với những trường hợp khó khăn chưa được cấp mã số định danh thì cơ quan BHXH cũng sẽ tiếp tục gia hạn thời gian cho người tham gia BHYT.

Thái Lan cho phép dùng căn cước số khi bay nội địa

Các hành khách Thái Lan hiện được phép sử dụng căn cước công dân kỹ thuật số để xác minh danh tính khi lên các chuyến bay nội địa.

Tăng cường thay thế thẻ bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết, theo Kế hoạch số 283/KH-SYT về thực hiện Luật Bảo hiểm y tế và công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế do Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành, năm 2023, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố quan tâm nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân bảo hiểm y tế bằng nhiều giải pháp.

Điểm mới của các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy 2023

Thí sinh cần biết về những điểm mới của các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm nay.

Chưa có CCCD gắn chip có đăng ký được tài khoản định danh điện tử không?

Tài khoản định danh điện tử có thể được hiểu là “ví giấy tờ điện tử” và là phương thức quản lý thông tin căn cước công dân (CCCD) cùng toàn bộ giấy tờ tùy thân trên môi trường mạng. Vậy trường hợp người dân chưa có CCCD gắn chip thì có thể đăng ký tài khoản định danh điện tử không?

Hà Nội có 583 cơ sở khám chữa bệnh tra cứu thông tin bằng CCCD gắn chíp

Để nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), bảo đảm quyền lợi và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh (KCB) ngày càng cao của người dân trên địa bàn thành phố, đồng thời đẩy mạnh công tác KCB bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chip, vừa qua Sở Y tế Hà Nội đã ban hành kế hoạch về thực hiện Luật BHYT và công tác KCB BHYT năm 2023.

Người dưới 14 tuổi sẽ được cấp Căn cước công dân như thế nào?

Dự thảo Luật CCCD (sửa đổi), Bộ Công an đã đề xuất các quy định về cấp CCCD cho người dưới 14 tuổi và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam.

Căn cước công dân theo Luật sửa đổi sẽ còn lại những thông tin gì?

Dự thảo Luật Căn cước công dân (sửa đổi) do Bộ Công an xây dựng đề xuất sẽ lược bỏ vân tay, trên thẻ sẽ chỉ còn lại hình Quốc huy; khuôn mặt; Số định danh cá nhân; tên tuổi, ngày, tháng, năm sinh của cá nhân…