sốt xuất huyết sốt xuất huyết

Sẽ xử phạt trường hợp được hướng dẫn vẫn để phát sinh lăng quăng

Đây là yêu cầu UBND TP Hồ Chí Minh trước diễn biến gia tăng số ca mắc và số ca nặng do sốt xuất huyết tại đây.

Sốt xuất huyết tăng đột biến, Bình Dương ‘tiêm vắc xin’ cho muỗi

Với hơn 920 ổ dịch được ghi nhận, Bình Dương hiện đang là “điểm nóng” của dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) của khu vực các tỉnh phía Nam.

Đắk Lắk: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 722 trường hợp mắc sốt xuất huyết, với 20 ổ dịch, tăng gấp 3,43 lần so với cùng kỳ năm trước.

29 người tử vong vì sốt xuất huyết: Bạn nên dành 10 phút làm ngay điều này

Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 62.955 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 29 trường hợp tử vong, 47.821 trường hợp nhập viện điều trị.

Nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết, Quảng Bình khẩn trương phòng chống

Nhận định nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết trong thời gian tới, ngành Y tế Quảng Bình cùng các cấp, ban ngành đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống và nâng cao nhận thức của người dân.

Hơn 2 tháng, Hà Nội không ghi nhận ca tử vong do COVID-19

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua thành phố có 1.013 ca mắc COVID-19; 64 ngày qua không ghi nhận ca tử vong; trung bình mỗi ngày có 145 ca mắc COVID-19.

Hình ảnh bệnh nhân sốt xuất huyết đang tăng nhanh ở TP HCM

Báo cáo nhanh từ 4 bệnh viện tuyến cuối điều trị sốt xuất huyết (SXH) của TP HCM cho thấy các ca bệnh nhập viện điều trị SXH đang gia tăng.

Nguy kịch vì sốt xuất huyết: Cách phân biệt với sốt do COVID-19 thế nào?

Bác sĩ chỉ rõ sự khác nhau giữa sốt do sốt xuất huyết và do COVID-19.

5 ca tử vong, 72 ca sốt xuất huyết nặng, Tây Ninh thiếu dịch cao phân tử điều trị

(NLĐO) Tây Ninh là một trong những tỉnh, thành phía Nam có số ca mắc SXH cao, nguy cơ bùng dịch nếu không được kiểm soát chặt chẽ

Tin mới về y tế ngày 25/6: Các tỉnh, thành phía Nam phải tiêm hết lô vắc-xin phòng Covid-19 đã phân bổ trước 30/6

Trước tình hình tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của một số địa phương khu vực phía Nam còn chậm, Bộ Y tế đã họp kiểm điểm tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 với 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Những dấu hiệu đáng lo ngại cần đưa người mắc sốt xuất huyết đến ngay y tế

Cán bộ y tế cần chẩn đoán phân biệt Covid-19 cấp tính, sốt phát ban, viêm não, sốc nhiễm khuẩn… phải luôn nghĩ tới bệnh nhân mắc sốt xuất huyết khi có triệu chứng sốt, để không bỏ qua thời gian điều trị sớm.

"Bệnh cũ" trỗi dậy: Không ngoài dự đoán

Việc các dịch bệnh thông thường như sốt xuất huyết, tay chân miệng tăng trở lại, tăng hơn mức bình thường hằng năm không nằm ngoài dự đoán của ngành y tế và đó là một xu hướng tự nhiên.

Trả giá đắt nếu lơ là với sốt xuất huyết

Chống sốt xuất huyết nếu chỉ trên giấy, hô hào mà không đi thực tế, kiểm tra xem còn lăng quăng hay không và không xử lý vi phạm triệt để thì khó khống chế được dịch

Dịch bệnh sốt xuất huyết tại TP.HCM vào cao điểm

Sở Y tế TP.HCM cho biết số ca sốt xuất huyết nhập viện điều trị đang gia tăng.

Sốt xuất huyết bùng phát tại TPHCM: 'Quên bài' chống dịch?

Theo báo cáo nhanh của 4 bệnh viện tuyến cuối chuyên tiếp nhận, điều trị sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn TPHCM ngày 24/6, số ca bệnh nhập viện điều trị đang gia tăng, trong đó có 626 trường hợp đang nằm điều trị nội trú với 82 trường hợp nặng, 50% số bệnh nhân nặng là do các bệnh viện tỉnh chuyển đến do quá khả năng điều trị.

Sốt xuất huyết ở trẻ em và những lời khuyên của Bác sỹ CKI Nguyễn Cát Phương Vũ

Theo Sở Y tế TPHCM, báo cáo nhanh từ 4 bệnh viện tuyến cuối điều trị sốt xuất huyết Dengue của thành phố cho thấy, các ca bệnh nhập viện điều trị đang gia tăng.

Báo động "tâm dịch" sốt xuất huyết thiếu thuốc

Bệnh nhân sốt xuất huyết dồn dập nhập viện nhưng các cơ sở khám chữa bệnh đang thiếu dung dịch cao phân tử HES 200.000, Dextran 40 để chống sốc sốt xuất huyết.

Số người bị sốt xuất huyết ở Đông Nam Á đang tăng lên, chuyên gia khuyên bạn "nên mặc áo sáng màu khi đi du lịch"

Thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết ngày càng gia tăng chủ yếu ở các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia.

Dịch sốt xuất huyết tăng mạnh: Người dân TP.HCM vẫn thờ ơ

TP.HCM đang là một điểm nóng sốt xuất huyết của khu vực phía Nam. Số ca mắc đang tăng mạnh, từ đầu năm đến nay đã có 9 ca sốt xuất huyết tử vong, chiếm 1/4 số tử vong của cả nước do sốt xuất huyết.

TP.HCM xử phạt trường hợp đã được hướng dẫn vẫn để phát sinh muỗi truyền sốt xuất huyết

UBND TP.HCM yêu cầu UBND các quận, huyện khi phát hiện lăng quăng trong phạm vi hộ gia đình phải hướng dẫn người dân biện pháp xử lý và yêu cầu ký cam kết loại trừ lăng quăng, nếu sau 2 lần vi phạm sẽ xử phạt vi phạm hành chính.