OpenAI OpenAI

Microsoft ra mắt Ping mới với ChatGPT được tích hợp

Microsoft công bố công cụ tìm kiếm Ping mới được hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Thị trường trí tuệ nhân tạo cạnh tranh "nóng", đại gia công nghệ chạy đua bắt tay startup AI

Các đại gia công nghệ đang tích cực theo đuổi đầu tư và liên minh với các startup trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, các nhà quản lý đang "để mắt" đến những thỏa thuận này ...

Điểm danh những công ty đang cạnh tranh với OpenAI, cả “big tech” lẫn startup

Năm 2023 mới chỉ trải qua hơn một tháng, nhiều công ty AI sáng tạo đã huy động hoặc đang đàm phán để huy động gọi số vốn lớn...

Tỉnh táo với ChatGPT

ChatGPT đang là hiện tượng công nghệ được nhiều người nhắc đến vì các giá trị tích cực và cả những mặt trái mà phần mềm này mang đến. Nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan quản lý cần sớm nghiên cứu và ban hành các khuôn khổ pháp lý liên quan để bảo đảm việc khai thác, ứng dụng ChatGPT nói riêng và trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung hiệu quả, an toàn, trách nhiệm.

Microsoft giúp các trường học, công ty tạo chatbot riêng tương tự ChatGPT

Microsoft có kế hoạch phát hành phần mềm để giúp các công ty lớn và trường học tạo chatbot của riêng họ tương tự ChatGPT, trang CNBC đã đưa tin.

ChatGPT làm thơ ca ngợi Đà Nẵng Việt Nam - điểm đến 'hot' mùa lễ Valentine 2023

Tokyo, Bangkok và Singapore là những điểm đến được tìm kiếm nhiều trong dịp lễ Valentine 2023, theo tiết lộ mới nhất từ Agoda. Nền tảng này đã sử dụng ChatGPT để sáng tác những bài thơ độc đáo về các điểm đến, trong đó có Đà Nẵng của Việt Nam.

Yêu cầu ChatGPT tự mô tả chân dung sau đó dùng một AI vẽ tranh để minh họa lại, kết quả đầy bất ngờ

(Tổ Quốc) - Thử nghiệm mở ra cơ hội về cách các công cụ AI có thể tương tác với nhau trong tương lai.

ChatGPT chỉ cần 2 năm để hạ gục Google

Cha đẻ Gmail bày tỏ quan điểm cho rằng những công cụ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT sẽ đặt dấu chấm hết cho Google trong vòng tối đa 2 năm.

Windows 12 sẽ lên đỉnh nhờ công cụ khiến Google mất ăn mất ngủ

Microsoft được cho là đang phát triển Windows 12, và hệ điều hành này sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo ChatGPT do OpenAI tạo ra.

Giới chuyên môn cảnh báo nguy cơ từ ChatGPT, sản phẩm trí tuệ nhân tạo

Khả năng trả lời tự động của Chat GPT mang đến nhiều kết quả thú vị nhưng chuyên gia công nghệ cảnh báo người sử dụng cần cẩn trọng bởi có thể nó sẽ đưa ra những câu trả lời không chính xác.

ChatGPT trong giáo dục: Có thể trở thành ‘một người bạn xấu’?

Các chuyên gia cho rằng, thay vì phải tự học ở nhà một mình như trước đây, thì nay học sinh, sinh viên sẽ có thêm “một người bạn” giúp cung cấp thông tin. Tuy nhiên, ChatGPT cũng có thể trở thành “một người bạn xấu” nếu sử dụng nó để gian lận, copy các bài luận, câu trả lời mà ChatGPT tạo ra để hoàn thành các bài tập về nhà, để làm bài kiểm tra.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

ChatGPT: Cơ hội đổi mới kiểm tra, đánh giá sinh viên

Thay vì cấm hay né tránh, một số trường đại học (ĐH) trên thế giới đã cho phép sinh viên dùng ChatGPT. Việt Nam cũng đã có cơ sở đào tạo trang bị tài khoản ChatGPT cho học viên.

Xem nhanh 12h: Bí thư TP.HCM nói về ChatGPT | Xôn xao trend “đúng nhận sai cãi”

Bản tin Xem nhanh 12h ngày 8.2.2023 của Báo Thanh Niên có rất nhiều thông tin đáng chú ý từ trong nước đến quốc tế.

Rao bán tràn lan tài khoản ChatGPT trên mạng

ChatGPT đang là từ khóa công nghệ được tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất hiện nay. Chính vì vậy, nhiều hội nhóm đã bắt đầu chia sẻ, rao bán các tài khoản Chat GPT trên mạng.

Giới trẻ biến ChatGPT thành trợ thủ "biết tuốt" hỗ trợ công việc

Kể từ khi Chat GPT ra đời, công việc hàng ngày của anh Nguyễn Quốc Hiếu, một lập trình viên đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Từ việc tra cứu thông tin, lên kế hoạch công việc, hay thậm chí sử dụng những đoạn code do chính ứng dụng này viết để lập trình đã giúp giảm thiểu đáng kể thời gian hoàn thành các công việc.

Cuộc chơi chính thức bắt đầu: Microsoft tuyên bố 'hôm nay là khởi đầu mới của mảng tìm kiếm', ra mắt phiên bản Bing kết hợp ChatGPT

“Đây là khởi đầu mới cho thị trường tìm kiếm, sự cải tiến nhanh chóng sẽ tới và cuộc đua sẽ chính thức bắt đầu vào hôm nay”.

Bard, đòn đáp trả của Google với ChatGPT: Vội vàng ra mắt trong "Báo động đỏ", người dùng chưa được tiếp cận

Cuối cùng Google cũng chính thức giới thiệu câu trả lời của mình với ChatGPT, chatbot AI mang tên Bard, thông qua một bài đăng trên blog công ty của CEO Google, ông Sundar Pichai. Trong bài đăng của mình, ông Pichai cho biết, công cụ này là một "dịch vụ AI đối thoại thử nghiệm" có thể trả lời các truy vấn và đối thoại với người dùng.

HOT: VinUni của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ kết hợp với ChatGPT

Trong kỳ học sắp tới nếu điều kiện thuận lợi, VinUni sẽ đưa ChatGPT vào giảng dạy và học tập, theo chia sẻ của Giáo sư Wray, Giáo sư Wray Buntine, Giám đốc Chương trình Khoa học Máy tính, Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, Trường Đại học VinUni.

Sự nguy hiểm của ChatGPT

Dù đang tiến bộ với tốc độ chóng mặt, song ChatGPT vẫn chỉ là một trí thông minh máy móc, đòi hỏi người dùng phải có năng lực để kiểm chứng và hiệu chỉnh những gì nó tạo ra.