Olympic Olympic

Trung Quốc nỗ lực tổ chức kỳ Olympic 'zero COVID'

Theo quy định của ban tổ chức, các động viên tham dự Olympic Bắc Kinh (Trung Quốc) phải tiêm vắc xin đủ liều trước đó hoặc phải trải qua thời gian cách ly kéo dài. Họ sẽ được xét nghiệm COVID-19 hằng ngày và phải đeo khẩu trang khi không thi đấu, tập luyện.

Tổng thống Czech ra tuyên bố liên quan vụ tẩy chay ngoại giao Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022

Ngày 16/1, Tổng thống Czech Milos Zeman tuyên bố phản đối “sự lạm dụng chính trị”, bao gồm cả việc kêu gọi tẩy chay Olympic mùa Đông vào tháng 2 tới tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Tổng thống Séc phản đối việc lạm dụng Thế vận hội Olympic vì mục đích chính trị

Tổng thống Milos Zeman mới đây đã lên tiếng phản đối việc lạm dụng ý tưởng Olympic vì mục đích chính trị và cho rằng sự vắng mặt của những người tẩy chay thế vận hội sẽ không làm ảnh hưởng đến kết quả của sự kiện.

Biện pháp nghiêm ngặt Trung Quốc áp dụng để duy trì ‘Zero COVID’ tại Olympic mùa Đông

Olympic mùa Đông tổ chức tại Bắc Kinh trong thời gian tới sẽ đón chào các đoàn thể thao quốc tế với biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 nghiêm ngặt nhằm tạo “bong bóng chống virus” ở thời điểm biến thể Omicron dẫn đến số ca mắc mới tăng trên toàn cầu.

Bắc Kinh phát hiện ca Omicron cộng đồng đầu tiên trước thềm Olympic

Chính quyền Bắc Kinh thông báo phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng, chỉ vài tuần trước khi Thế vận hội mùa dông dự kiến khai mạc vào ngày 4/2.

Sợ COVID-19, Trung Quốc tăng robot đi phục vụ cho Olympic

Robot đã được triển khai để phục vụ các vận động viên, khi ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2022 tạo 'vòng tròn khép kín', không cho phép các vận động viên, nhân viên bên trong tiếp xúc thế giới bên ngoài.

IPC cam kết Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 diễn ra an toàn

Nhiều bài học kinh nghiệm từ việc tổ chức thành công Olympic và Paralympic mùa Hè Tokyo sẽ giúp ban tổ chức vượt qua được những khó khăn trong bối cảnh đại dịch đang bùng phát mạnh, đảm bảo an toàn.

Thêm nhiều nước tẩy chay ngoại giao đối với Olympic Bắc Kinh 2022

Tiếp sau tuyên bố của Hà Lan, đến lượt Đan Mạch hôm qua (14/1) trở thành quốc gia châu Âu mới nhất cho biết sẽ không cử bất kỳ đại diện chính thức nào tới Olympic Bắc Kinh mùa Đông 2022.

AFF Cup 2020 lập kỷ lục về lượng người theo dõi, hơn cả Olympic Tokyo 2020

AFF Cup 2020 đã lập kỷ lục về lượng người theo dõi trên nền tảng Vidio tại Indonesia kể từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2021.

Trung Quốc hé lộ tàu siêu tốc khủng phục vụ Olympic Bắc Kinh 2022: Có studio bên trong, tự động 100%

Trong bối cảnh Olympic mùa đông 2022 tổ chức tại Bắc Kinh chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là khai mạc, Trung Quốc đã đưa vào vận hành hệ thống tàu siêu tốc hoàn toàn mới.

LHQ phát hành bộ tem 'Thể thao vì Hòa bình' đón chào Olympic Bắc Kinh 2022

Ngày 14/1, Cơ quan Bưu chính Liên hợp quốc đã phát hành một bộ tem mới mang tên "Thể thao vì Hòa bình" (Sport for Peace) để đón chào Thế vận hội (Olympic) mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra trong tháng tới.

Đến lượt Hà Lan, Đan Mạch tẩy chay ngoại giao Olympic Bắc Kinh

Ngày 14/1, tiếp sau tuyên bố của Hà Lan, Đan Mạch trở thành quốc gia châu Âu mới nhất tuyên bố sẽ không cử bất kỳ đại diện chính thức nào tới Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022.

Châu Âu khuyên VĐV không mang điện thoại đến Trung Quốc dự Olympic mùa đông vì sợ mất an toàn

Ủy ban Olympic của Bỉ, Hà Lan và Anh đều khuyến cáo VĐV nước mình không mang máy tính xách tay và điện thoại cá nhân sang Bắc Kinh tham gia Olympic mùa đông 2022.

Mỹ có thể mất hết chuyến bay tới Trung Quốc trước thềm Olympic

Những người đang cố gắng bay từ Mỹ đến Trung Quốc có thể sớm phải đối mặt một viễn cảnh không thể tưởng tượng được: Từ tuần tới, nhiều khả năng sẽ không có chuyến bay thương mại nào đến Trung Quốc vì nước này đang cố gắng ngăn chặn COVID-19 lây lan trước Olympic mùa Đông 2022.

Hà Lan không cử quan chức ngoại giao tới Olympic Bắc Kinh

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hà Lan thông báo, nước này sẽ không cử phái đoàn ngoại giao chính thức tới Thế vận hội Oympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Biến thể Omicron đặt áp lực lớn lên Trung Quốc ngay trước Tết, Olympic Bắc Kinh

Chiến lược mà Trung Quốc vẫn đang áp dụng nhằm nhanh chóng dập tắt các đợt bùng phát Covid-19 đang phải đối mặt với những thách thức mới khi biến thể Omicron bắt đầu lây lan.

Sẵn sàng, với đích nhắm... Olympic

Sau thành tích giành hai tấm vé chính thức tới Olympic Tokyo 2020, bắn cung Việt Nam đã cho thấy những bước chuyển mình mạnh mẽ, xứng đáng là một trong những bộ môn trọng điểm, sẵn sàng chinh phục huy chương tại các đấu trường lớn trong khu vực và trên thế giới.

Hà Nội tuyên dương học sinh đoạt giải quốc tế năm học 2021-2022

(PetroTimes) - Ngày 13/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải trong kỳ thi quốc tế năm học 2021-2022.