Nguyễn Tử Quảng Nguyễn Tử Quảng

CEO Nguyễn Tử Quảng nói gì về việc giải thể Bkav Electronics?

Mới đây, ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Tập đoàn Bkav vừa có những chia sẻ về vấn đề “Giải thể hay tái cơ cấu Bkav Electronics?” trên trang Facebook cá nhân.

Ông Nguyễn Tử Quảng: Bkav Electronics “giải thể” chỉ là việc tái cấu trúc nội bộ, việc phát triển Bphone diễn ra bình thường

Theo ông Quảng, việc tái cơ cấu đã được thực hiện ngay vài tháng sau khi Bkav Electronics được tách riêng khỏi Bkav. Nhưng thủ tục đóng một doanh nghiệp có thể kéo dài và đó là lý do trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đang ghi "Đang làm thủ tục giải thể".

Ông Nguyễn Tử Quảng: ‘Trí tuệ nhân tạo VN khả năng vươn lên số 1 thế giới’

Thanh Niên đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc Bkav, sau khi ông được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) giao trọng trách giữ chức Chủ tịch Ủy ban phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng trở thành Chủ tịch Ủy ban Phát triển Trí tuệ Nhân tạo AI

Ủy ban AI là 1 trong 8 ủy ban của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam vừa được thành lập mới đây. Ủy ban AI sẽ hướng đến đào tạo, hình thành cộng đồng các nhà phát triển, ứng dụng và vinh danh những nỗ lực nghiên cứu phát triển AI tại Việt Nam. Ngay trong năm 2022, Giải thưởng AI Việt Nam sẽ được triển khai để thực hiện hóa mục tiêu này.

Hành trình làm Bphone của BKAV: Bị chục công ty chip từ chối, mất gần 7 năm để làm việc với 200 nhà cung ứng linh kiện

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng khẳng định rằng quá trình làm ra chiếc Bphone không hề đơn giản và khiến ông cảm thấy căng thẳng, thậm chí năng hơn cả bệnh trầm cảm.

CEO Nguyễn Tử Quảng thừa nhận từng cảm thấy áp lực khi bị chỉ trích

'Mãi cho tới một thời gian sau, khi đã ngẫm và học được cách làm quen với mọi tình huống, tôi mới thoải mái trước sự ném đá của cộng đồng', lãnh đạo BKAV Nguyễn Tử Quảng nói.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng kể về lá thư gửi DN tư nhân lớn nhất Việt Nam, mời cùng đầu tư Bphone

"Làm công nghệ thì phải bắt đầu từ công nghệ. Lúc ấy, chúng tôi thực sự thiếu tiền. Tôi đã bỏ ra nghìn tỷ nhưng thực tế, nghìn tỷ ở mảng này rất nhỏ bé", CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng tâm sự.

CEO Nguyễn Tử Quảng: BKAV từng ngỏ ý mời Vingroup đầu tư sản xuất smartphone trước cả khi Vsmart ra đời

CEO BKAV cho rằng ý tưởng của mình như một sự gợi ý cho Vingroup khi tham gia thị trường smartphone về sau.

CEO Bkav kể chuyện "quay xe" bỏ Ngân hàng sang học Bách Khoa: Nơi những người giỏi và đam mê gặp nhau!

"Đó là môi trường của những người đam mê gặp nhau, họ hỏi hỏi, nhìn nhau phấn đấu, từ đó sẽ ra được những công ty công nghệ", ông Nguyễn Tử Quảng nói về ngôi trường mình từng theo học.

Ông Nguyễn Tử Quảng tự giải thích lý do bị "ném đá": Ít nhất, có dấu hiệu bị ném đá thì đó mới là việc lớn!

CEO Bkav bày tỏ: "Phần lớn như Albert Einstein, Edison hay bất kể nhà bác học, doanh nhân nào, hầu như không một ai không bị ném đá. Nói như vậy không phải tôi ví mình như các ông ấy. Tôi nhìn ra bài học từ đó".

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Chúng tôi đã bỏ ra hơn 1.000 tỷ đồng làm Bphone nhưng chưa thu về đồng nào!

"Đến nay chúng tôi bỏ ra hơn nghìn tỷ đồng tiền mặt, chưa hề thu về đồng nào nhưng tôi không làm giá rẻ ngay’, đó là chia sẻ của ông Nguyễn Tử Quảng về chiến lược làm Bphone.

CEO Nguyễn Tử Quảng kể về hành trình trở thành "Hiệp sĩ CNTT" với phần diệt virus, chỉ ra một điểm chung của những doanh nhân công nghệ: Chỉ cần có một chiếc máy tính là có thể thay đổi mọi thứ!

"Rất nhiều việc chúng tôi đang làm là vô vụ lợi. Khi ra trường, tôi đã làm phần mềm diệt virus 10 năm miễn phí. Bởi vì tôi nghĩ nó không có lí do gì để thu tiền vì mình vẫn làm tốt. Chỉ khi lực lượng của tôi không đủ, tôi mới nghĩ đến việc thu tiền của người sử dụng phần mềm để tái đầu tư", ông Nguyễn Tử Quảng tâm sự.

Tấn công bằng mã độc sẽ gia tăng năm 2022, tập trung vào chuỗi cung ứng và chính trị

Theo Bkav, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam trong năm 2021 tiếp tục ở mức rất cao, khoảng 24.400 tỷ đồng. Năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng. Tấn công chuỗi cung ứng tiếp tục là xu hướng và sẽ là mục tiêu lý tưởng của hacker trong năm tới.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng lại chê các reviewer công nghệ “tai trâu” và “dối trá”

Ông Nguyễn Tử Quảng tiếp tục đăng tải một bài viết dài trên trang cá nhân, hướng sự chỉ trích về các reviewer công nghệ.