mã qr mã qr

Mua sắm Tết với tâm thế phòng dịch

Trong những ngày cuối năm, một số địa phương trên địa bàn Hà Nội đã trưng dụng các khu vực đất trống, tuyến đường, phố rộng rãi để tổ chức điểm chợ hoa, chợ Tết phục vụ nhân dân. Theo ghi nhận, đa phần các tiểu thương và khách hàng đến cửa hàng dọc theo các tuyến phố cũng như những chợ hoa, chợ Tết để mua sắm đều không lơ là quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Hướng dẫn đăng ký mã QR cá nhân cho người nhập cảnh tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất

Để tạo thuận lợi cho người dân thực hiện đăng ký mã QR, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố thực hiện video clip “hướng dẫn đăng ký mã QR cá nhân cho người nhập cảnh tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất”.

Lại đổi biển xe?

Bộ Công an đang nghiên cứu mẫu biển kiểm soát mới dành cho xe cơ giới khiến không ít người dân băn khoăn.

Sắm tất tần tật đồ tại Circle K với giá siêu hời khi quét QR thanh toán Scan & Pay trên Shopee

Ai mà ngờ cửa hàng tiện lợi lại bán nhiều mặt hàng thú vị như vậy? Khuyến mãi tháng 1 còn gây sốc hơn cho các tín đồ mua sắm khi sử dụng Scan & Pay voucher từ ứng dụng Shopee!

Cảnh báo: Gia tăng các vụ lừa đảo qua mã quét QR ở nhiều nước trên thế giới

Trong bối cảnh công nghệ quét mã QR trở nên phổ biến vì Covid-19 thì xuất hiện nhiều tình trạng lừa đảo.

Hoàn thành cải tạo tượng đài và gắn mã QR thông tin về Anh hùng Lý Tự Trọng

Sáng 17/1, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị tài trợ, thi công, tổ chức lễ khánh thành, gắn biển công trình cải tạo, chỉnh trang tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng (đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ).

Gắn biển công trình cải tạo, chỉnh trang tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng

Công trình tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng mang ý nghĩa lịch sử, giáo dục về truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu niên Thủ đô và cả nước được lắp đặt điểm quét mã QR code chứa thông tin về anh hùng Lý Tự Trọng thông qua liên kết với những trang web uy tín, chính thống.

PC-Covid phát cảnh báo tới người dùng tiếp xúc F0

Ứng dụng PC-Covid trong thời gian gần đây đã liên tục bổ sung những tính năng mới giúp người dùng chủ động theo dõi sức khỏe và có biết pháp phòng chống dịch kịp thời.

Gắn mã QR thông tin tại tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng

Sau nhiều năm xuống cấp, tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng - công trình Chào mừng Đại lễ Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã được tuổi trẻ Thủ đô tiến hành cải tạo, chỉnh trang và chính thức khánh thành vào sáng ngày 17/1.

Cải tạo tượng đài và gắn mã QR thông tin về anh hùng Lý Tự Trọng

Tượng đài Anh hùng Lý Tự Trọng - công trình chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội đã được tuổi trẻ Thủ đô tiến hành cải tạo, chỉnh trang và chính thức hoàn thành vào sáng 17/1.

PC-Covid phát cảnh báo tới người có nguy cơ tiếp xúc F0

Ứng dụng PC-Covid được bổ sung tính năng cảnh báo nguy cơ tiếp xúc F0, bên cạnh việc hiển thị cấp độ dịch theo khu vực mà người dùng đến.

Lừa đảo qua mã QR gia tăng

Các vụ lừa đảo lợi dụng mã QR tăng mạnh trong bối cảnh công nghệ này trở nên phổ biến vì Covid-19.

Cẩn trọng với sản phẩm nhái xịt mũi Viraleze kháng virus SARS-CoV-2

Người tiêu dùng lưu ý kiểm tra mã QR trên tem của Nam Thanh dán trên bao bì sản phẩm để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ gây nguy hại sức khỏe.

Lừa đảo bằng mã QR tăng mạnh

Ra đời đầu tiên tại Nhật từ năm 1994, QR Code (mã vạch 2 chiều, mã vạch phản hồi nhanh) chỉ thật sự bùng nổ trong những năm gần đây với sự phổ biến của điện thoại thông minh cũng như lĩnh vực thanh toán điện tử. Trong 2 năm qua, khi đại dịch COVID-19 lan rộng, nhu cầu sử dụng mã QR càng tăng lên. Nhưng cũng chính vì sự phổ biến này mà những kẻ lừa đảo đã thiết kế các loại mã giả, độc hại để lấy thông tin cá nhân của người tiêu dùng hoặc chiếm đoạt tài sản.

Biển số xe gắn mã QR, quốc kỳ: Nên hay không?

Theo Cục CSGT, các phương án nghiên cứu mẫu biển số ô tô mới có gắn mã QR, in ảnh quốc kỳ và ký hiệu năm sản xuất xe đang trong giai đoạn nghiên cứu để chuẩn hóa.

Lừa đảo qua mã QR và lời khuyên của chuyên gia

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.