Liên Khui Thìn Liên Khui Thìn

Vụ ông Liên Khui Thìn kiện đòi tài sản: Cùng 1 văn bản, 2 cấp tòa nhận định khác nhau

Cùng xem xét một công văn nhưng hai cấp tòa lại đưa ra nhận định trái ngược nhau, ông Liên Khui Thìn từ người thắng kiện trở thành người thua kiện.

Tòa phúc thẩm bác yêu cầu đòi lại 50% vốn góp của ông Liên Khui Thìn

Về yêu cầu đòi lại 50% vốn góp tại Công ty TNHH sản xuất thương mại Tây Sơn, tòa sơ thẩm chấp nhận yêu cầu của ông Liên Khui Thìn, nhưng cấp phúc thẩm bác yêu cầu của ông.

Vụ tố cáo của 'cựu tử tù' Liên Khui Thìn: Động thái mới từ Bộ Công an

Bộ Công an đề nghị UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các phường liên quan trả lời rõ các lô đất thuộc diện thi hành án mà ông Liên Khui Thìn tố cáo.

Hàng chục biệt thự của cựu tử tù Liên Khui Thìn 'bốc hơi' thế nào?

Là doanh nghiệp hàng đầu của TP.HCM về xuất khẩu nông hải sản trước năm 1997, do nhiều tài sản bị chiếm đoạt, đến nay ông Liên Khui Thìn vẫn còn chịu khoản nợ thi hành án khổng lồ.

Ai “hô biến” tài sản khủng của cựu tử tù Liên Khui Thìn? - Bài 5: Liệu còn… “phút 89”?

Cựu tử tù Liên Khui Thìn tố, cả Công ty Epco và cán bộ thi hành án vụ Epco - Minh Phụng cũng tẩu tán hàng chục ngàn mét vuông “đất vàng” giữa lòng TP.HCM.

Đại gia - 'cựu tử tù' Liên Khui Thìn giàu cỡ nào?

So với “phó tướng” Tăng Minh Phụng – người được mệnh danh là ông vua bất động sản, khối tài sản thuộc về đại gia Liên Khui Thìn - cựu Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc Công ty TNHH EPCO không hề thua kém và chỉ lộ ra sau khi nhiều cá nhân lợi dụng việc thi hành bản án Epco – Minh Phụng để chiếm đoạt.

Những tài sản của ông Liên Khui Thìn 'bị bán rẻ'

Cựu tử tù Liên Khui Thìn cho rằng một loạt bất động sản của mình tại quận 2, 9 (hiện là TP Thủ Đức) phải được thu hồi cho nhà nước, song đã bị các cá nhân bán rẻ.

Bộ Công an khởi tố vụ án từ đơn tố giác của ông Liên Khui Thìn

Ông Liên Khui Thìn tố cáo trong thời gian ông dính vào vụ án Minh Phụng Epco, một số cá nhân đã chiếm đoạt tài sản của ông.

Khởi tố vụ án liên quan đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn

Sau khi tiến hành kiểm tra xác minh đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn (68 tuổi, trú TP Nha Trang), Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Epco và một số đơn vị liên quan.

Epco - Minh Phụng qua hồi ức của Liên Khui Thìn

Ngoại trừ Liên Khui Thìn, có lẽ khó ai có thể hiểu chính xác nỗi lòng của Tăng Minh Phụng 20 năm trước khi đứng trước vành móng ngựa nghe kết án cho chính những hoài bão, mộng tưởng của mình….

Ngày thoát án tử của Liên Khui Thìn

Từng bị kết án tử hình, là nhân vật làm tốn rất nhiều giấy mực của báo chí, ông Liên Khui Thìn đã được ân xá vào ngày 2-9-2009.

Gặp lại Liên Khui Thìn, tử tù vẫn ôm mộng đại gia

Gặp lại Liên Khui Thìn, người từng được xem là một trong những doanh nhân giàu nhất nước, một sớm mai thức dậy, lại thấy mình đang nằm trong khám Chí Hòa, nơi dành cho người tử tù.

Những 'đại gia' thoát… án tử - Kỳ 1: Liên Khui Thìn nói về Tăng Minh Phụng, Epco

Bị tuyên án tử hình nhưng họ là những người may mắn, thoát án tử trong phút chót. Thập niên cuối cùng của thế kỷ trước, những cái tên doanh nhân như: Liên Khui Thìn, Hải Robert, Nguyễn Văn Mười Hai được xem là những đại gia “dậy sóng” ở Việt Nam.

Đại gia Liên Khui Thìn: Thoát án tử hình, làm lại cuộc đời

Liên Khui Thìn là người từng bị kết án tử hình trong vụ án Epco – Minh Phụng nhưng sau đó được Chủ tịch nước tha tội chết. Nhờ cải tạo tốt, ông ra tù trước thời hạn. Về với cộng đồng, Liên Khui Thìn lao vào làm việc để hiện thực hóa những giấc mơ còn đang dang dở.

Đại gia Liên Khui Thìn đường về lại với đời

Sau khi được đặc xá, ông cùng những người bạn tù lập ra Quỹ Hoàn Lương (nay là Quỹ Hòa nhập và Phát triển cộng đồng - HN&PTCĐ) tạo việc làm cho người chấp hành xong hình phạt tù.

Liên Khui Thìn làm giám đốc Quỹ Hoàn lương

Sáng 28-8, tại trụ sở Thông tấn xã Việt Nam (phía Nam), số 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3-TPHCM, đã tổ chức lễ ra mắt Hội đồng quản lý (HĐQL) Quỹ Hoàn lương nhiệm kỳ 1 (2010-2015).