Liên Hợp Quốc Liên Hợp Quốc

10 dấu ấn Việt Nam trong 2 năm tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Chiều 17.1, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì họp báo quốc tế về việc Việt Nam hoàn thành nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc 2020-2021.

Việt Nam và Hội đồng Bảo an: Hành trình định vị trách nhiệm và uy tín từ khi có tên trên bản đồ

Từ những nỗ lực và đóng góp của Việt Nam tại Liên hợp quốc và Hội đồng Bảo an, cộng đồng các quốc gia trên thế giới càng có cơ sở và niềm tin để kỳ vọng vào Việt Nam.

Các lệnh trừng phạt gây khó khăn cho hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ tại Mali

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali (MINUSMA) đã tạm dừng các chuyến bay của tổ chức này do biên giới trên không và trên bộ của quốc gia Tây Phi bị đóng cửa sau các lệnh trừng phạt công bố hồi tuần trước.

Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững - xóa đói giảm nghèo, hướng tới hòa bình

Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững được đưa ra vào năm 2015 nhằm xóa đói giảm nghèo và đưa thế giới hướng tới hòa bình, thịnh vượng và cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người.

Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra

Theo Reuters, tính đến ngày 15/1, chương trình chia sẻ vaccine ngừa Covid-19 toàn cầu COVAX do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh vaccine Gavi đồng hành đã đạt dấu mốc phân phối 1 tỷ liều. Tổng cộng 144 nước và vùng lãnh thổ đã tiếp nhận số vaccine viện trợ này, song tình trạng các nước giàu tích trữ vaccine đã khiến sự bất bình đẳng tiêm chủng ngày càng nới rộng.

Liên Hợp Quốc sẵn sàng hỗ trợ Tonga sau đợt phun trào núi lửa, kéo theo sóng thần

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres ngày 16/1 bày tỏ quan ngại sâu sắc sau khi ghi nhận những báo cáo về trận sóng thần cũng như tro bụi do ảnh hưởng từ vụ phun trào núi lửa dưới đáy biển tại quốc đảo Tonga.

Liên hợp quốc đối thoại với các bên tại Libya, thúc đẩy tiến trình bầu cử

Ngày 14/1, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres thông báo LHQ đang tích cực làm việc với các phe phái ở Libya, thông qua cố vấn đặc biệt của Tổng thư ký LHQ về Libya Stephanie Williams, để tổ chức các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội ở quốc gia này càng sớm càng tốt.

LHQ phát hành bộ tem "Thể thao vì Hòa bình"

Ngày 15/1, cơ quan Bưu chính Liên hợp quốc đã phát hành một bộ tem mới mang tên "Thể thao vì Hòa bình" (Sport for Peace) để đón chào Đại hội thể thao Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra trong tháng tới. Đây là lần đầu tiên cơ quan này phát hành bộ tem dành cho Olympic mùa Đông. Ghi nhận của Truyền hình Thông tấn - VNews.

8 quốc gia mất quyền bỏ phiếu vì nợ phí thành viên

Tám quốc gia đã bị thu hồi quyền bỏ phiếu tại Liên hợp quốc do chưa thanh toán hội phí, một phát ngôn viên của Liên hợp quốc cho biết.

Mỹ dọa 'dắt tay' Nga ra HĐBA, tính phương án dự phòng trước nguy cơ xung đột Nga-Ukraine

Ngày 14/1, các quan chức Mỹ cho biết, nếu Moscow tiếp tục leo thang khủng hoảng an ninh tại Ukraine, Washington có thể đưa vụ việc ra Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).

Cảnh báo 'cơn ác mộng' ở Afghanistan, Tổng thư ký LHQ kêu gọi Mỹ và WB hành động

Ngày 13/1, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres kêu gọi Mỹ và Ngân hàng Thế giới (WB) giải phóng các nguồn dự trữ bị đóng băng của Afghanistan kể từ khi Taliban trở lại nắm quyền để ngăn "cơn ác mộng" ở quốc gia Tây Nam Á trở nên tồi tệ hơn.

Tạo điều kiện thuận lợi cho đối thoại, hòa giải ở Myanmar

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bày tỏ mong muốn cộng đồng quốc tế và Liên hợp quốc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đối thoại và hòa giải ở Myanmar.

Liên hợp quốc phân bổ 150 triệu USD thúc đẩy cứu trợ nhân đạo

Quỹ ứng phó tình trạng khẩn cấp (CERF) của Liên hợp quốc đã công bố khoản cứu trợ 150 triệu USD, mức phân bổ lớn nhất trong lịch sử của quỹ này, nhằm thúc đẩy hoạt động nhân đạo vốn đang thiếu nguồn tài trợ ở 13 quốc gia.

Liên Hiệp Quốc dự báo kinh tế toàn cầu 2022 tăng trưởng 4%

Trong báo cáo công bố ngày 13-1, Liên Hiệp Quốc (LHQ) dự báo nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 4% trong năm 2022.

Sau 2 năm đóng cửa, viện trợ nhân đạo đang bắt đầu đổ vào Triều Tiên

Theo Liên Hợp Quốc, những người dễ bị tổn thương nhất ở Triều Tiên có nguy cơ chết đói sau khi nước này bị cô lập hơn nữa trong thời gian đại dịch COVID-19.

Bộ TN&MT và FAO thúc đẩy hợp tác vì sự phát triển bền vững

Chiều 14/1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà có buổi tiếp và làm việc của với tân Trưởng Đại diện Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) tại Việt Nam Rémi Nono Womdim.

LHQ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2022

Ngày 13/1, Liên hợp quốc đã công bố Báo cáo Triển vọng và tình hình kinh tế thế giới 2022, trong đó dự kiến kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 4% trong năm nay.

Xúc tiến cơ hội hợp tác đào tạo, nghiên cứu giữa ĐH Tôn Đức Thắng với tổ chức quốc tế và cơ sở giáo dục tại Geneva

Ngày 12/1, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, Thụy Sỹ có buổi tọa đàm với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) để trao đổi về tiềm năng kết nối hợp tác đào tạo, nghiên cứu.

Belarus ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Belarus Nikolai Borisevich mới đây đã đồng chủ trì Tham vấn chính trị giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Belarus nhằm trao đổi về hợp tác song phương cũng như một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.