Lạng Sơn Lạng Sơn

Cổ phiếu bất động sản, xây dựng: “Cú huých” đầu tư công

Đầu tư công đang là “cú huých” cho cộng đồng doanh nghiệp bất động sản, là nguồn cảm hứng cho nhà đầu tư địa ốc trong tháng cuối cùng của năm.

Hơn 3.000 xe hàng xuất đi Trung Quốc ùn ứ tại các cửa khẩu

Do việc kiểm soát chặt chẽ từ phía Trung Quốc khiến hơn 3.000 xe hàng chở nông sản đang ùn ứ tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Chân dung nữ Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn mới trúng cử

Với số phiếu tán thành tuyệt đối từ Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, chị Đinh Thị Anh Thư trúng cử chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn khóa XIII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Cả thôn người Tày canh giữ rừng cây quý ví như "kho vàng lộ thiên" ở núi rừng tỉnh Lạng Sơn

Gỗ nghiến mọc trên núi đá, được ví như "vàng lộ thiên" của núi rừng, bị lâm tặc dùng mọi âm mưu để "hạ sát". Thế mà ngay bên tỉnh lộ 241 (thuộc địa phận xã Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn), có một thôn người Tày canh giữ rừng nghiến bằng những quy định của hội hiếu.

Lạng Sơn: Tăng cường hội đàm để khắc phục ùn ứ nông sản tại cửa khẩu

Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn cho biết, tính đến ngày 7/12, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn còn tồn 3.324 xe hàng, trong đó tại cửa khẩu Tân Thanh gần 2.000 xe. UBND tỉnh Lạng Sơn và các lực lượng tại cửa khẩu đang đưa ra nhiều giải pháp khắc phục tình trạng này.

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III sẽ tổ chức tại tỉnh Lai Châu

Từ ngày 24 - 26/12/2021 tại tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III năm 2021. Ngày hội có sự tham gia của 13 tỉnh có đồng bào dân tộc Mông sinh sống và sẽ được truyền hình trực tiếp từ 20h30 - 22h00 ngày 24/12/2021 trên kênh VTV2.

Khoảng 95,4% học sinh - sinh viên tham gia bảo hiểm y tế

Đến hết ngày 3/12, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế học sinh - sinh viên trên cả nước đạt 95,4%.

Hàng trăm xe hàng ùn ứ tại cửa khẩu Trà Lĩnh, Cao Bằng tìm cách tháo gỡ

Hàng trăm xe hàng vẫn đang chờ làm thủ tục thông quan tại khu vực cửa khẩu Trà Lĩnh (Cao Bằng) dù ngành chức năng đang nỗ lực nhằm giải quyết tình trạng ùn ứ này.

Lạng Sơn: Người dân trồng lan tràn cây mai dương nhưng không biết mối nguy hại

Cây mai dương chứa chất Mimosin (loại axit amin gây độc) ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái, gây ô nhiễm nguồn nước khi phân hủy. Năm 2000, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế xếp cây mai dương là 1 trong 100 loài sinh vật ngoại lai xâm hại, gây hậu quả nghiêm trọng nhất trên thế giới. Thế nhưng, hiện cây mai dương lại đang được người dân ở hầu hết các vùng nông thôn tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trồng làm tường rào bảo vệ khu vườn và nhà ở.

Lạng Sơn: Gấp rút hoàn thiện bãi trung chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu

Trước thực trạng hàng nghìn container đang bị ùn ứ, chờ được thông quan ở khu vực cửa khẩu, tỉnh Lạng Sơn đang nỗ lực tìm kiếm, giải pháp tháo gỡ. Trong đó đẩy nhanh việc xây dựng bãi trung chuyển hàng hóa rộng 150ha.

Bảo tồn trang phục truyền thống các DTTS - Một góc nhìn khác

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, khi điều kiện sống thay đổi, sự giao lưu văn hóa diễn ra mạnh mẽ thì trang phục truyền thống của đồng bào các DTTS cũng đã có những cải tiến để thích ứng. Điều này không chỉ có ý nghĩa bảo tồn những giá trị văn hóa dân tộc mà còn có tác dụng lan tỏa những giá trị đó tới cộng đồng, xã hội.

Lạng Sơn: Thăm hỏi, tặng quà các đơn vị biên phòng

Ngày 7/12, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Bắc Xa và Chi Lăng huyện Đình Lập và các chốt kiểm soát của các đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, phòng, chống dịch COVID-19.

Linh kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu, không có nguồn gốc tiềm ẩn nhiều rủi ro

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn cho biết, có khoảng 3.880 sản phẩm linh kiện điện thoại không xác định được người vi phạm đã được giám định là hàng giả mạo nhãn hiệu buộc phải tiêu hủy.

Trải nghiệm thú “săn tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn

Đỉnh núi Mẫu Sơn (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) có độ cao khoảng 1.000 m so với với mực nước biển, địa điểm này quanh năm sương mù bao phủ. Đến Mẫu Sơn vào thời gian từ tháng 12 tới tháng 1, nhiều du khách được trải nghiệm thú “săn tuyết” thú vị, ấn tượng tuyệt vời.

Rực rỡ thung lũng hoa dã quỳ ở xứ Lạng

Những ngày cuối thu chớm đông, từng vạt hoa dã quỳ nở vàng trong những thung lũng quanh co uốn lượn theo cung đường quốc lộ 1A cũ mang tên đèo Sài Hồ.

Hàng ngàn container trái cây Việt ùn ứ ở cửa khẩu Trung Quốc

Do tình hình dịch bệnh, tại Lạng Sơn chỉ có 4/12 cửa khẩu hoạt động, thông quan hạn chế khiến xe chở thanh long, xoài, mít, dưa hấu ùn ứ nghiêm trọng.

Hoàn thành thu xếp tín dụng cho Dự án PPP cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo

Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo là dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025 triển khai theo hình thức PPP đầu tiên ký được hợp đồng tín dụng.

Đình Lập (Lạng Sơn): Đường vào 3 xã vùng cao không khác gì ruộng cấy

Nhiều năm nay, người dân 3 xã vùng cao: Cường Lợi, Đồng Thắng, Lâm Ca của huyện Đình Lập (Lạng Sơn) rất vất vả khi di chuyển trên con đường đã hư hỏng nghiêm trọng. Con đường giống như ruộng lúa sắp cấy, có những đoạn bùn ngập đến hơn nửa bánh xe. Nếu trời mưa to thì người dân, đặc biệt là học sinh không thể đến trường.

9 tác dụng của rau cải ngồng cùng cách chế biến đơn giản

Rau cải ngồng là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Ngoài việc tạo ra hương vị thơm ngon, dễ chế biến, rau cải ngồng còn mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.