Hà Nội Hà Nội

Bóng dáng doanh nghiệp lớn tại các đô thị vệ tinh Hà Nội

Thời gian qua, các đô thị vệ tinh của Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng "trắng đêm"

Nhiều hộ dân sinh sống trên phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh một công trình thi công xuyên đêm khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn, cả tuần này không đêm nào được ngủ.

Khuyến khích trẻ biết… phản biện

Xu hướng GD hiện đại, cùng với việc trẻ được tiếp cận nhiều nguồn thông tin mang tính cởi mở và đa dạng, cha mẹ Việt cũng dần quen, thậm chí thấy tự hào khi có đứa con nhiều “lý sự” và biết cách bảo vệ chính kiến.

Đường dây mua bán hoá đơn trên 1.000 tỷ đồng được triệt phá như thế nào?

Phòng An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP Hà Nội vừa thông tin về đường dây mua bán hoá đơn, sơ bộ thống kê giá trị hàng hoá trước thuế ghi trên các hoá đơn mà các đối tượng bán cho khách hàng lên đến 1.000 tỷ đồng; thu lời bất chính mỗi tháng hàng chục tỷ đồng.

Người dân đánh giá cao hiệu quả trong ứng phó với Covid-19 của các cấp chính quyền

Đa số người dân đánh giá cao mức độ hiệu quả trong công tác ứng phó với Covid-19 của các cấp chính quyền. Lòng tin và sự tín nhiệm của người dân là chìa khóa thành công trong công tác ứng phó với đại dịch Covid-19 của Chính phủ.

Hà Nội: Cột điện xiêu vẹo "mọc" giữa đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

Trong quá trình mở rộng tỉnh lộ 428 (qua địa bàn xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội), rất nhiều cột điện chưa được di dời dẫn đến tình trạng "mọc giữa đường", nhiều còn cột xiêu vẹo tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Phụ nữ, Hòa bình và An ninh: Thúc đẩy vì tương lai phụ nữ và trẻ em gái được bảo vệ tốt hơn

Hội thảo quốc tế với chủ đề “Thúc đẩy triển khai Chương trình nghị sự về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh: Vai trò của các Chương trình hành động quốc gia” do Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội ngày 7/12.

Cảnh tượng bức bối ở mảnh đất 'kim cương' khu hồ Tây: Khối bê tông 38 tầng chiếm trọn view

Những năm gần đây, hàng loạt các chung cư cao tầng mọc lên quanh hồ Tây để phục vụ nhu cầu của người dân khi muốn sở hữu các căn hộ có view hồ.

Khởi tố đối tượng trói nhân viên siêu thị Điện máy xanh, cướp tài sản 1,5 tỷ đồng

Nam thanh niên đột nhập cửa hàng Điện máy Xanh ở Hà Nội, lấy đi nhiều tài sản với tổng giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng.

Hà Nội: Phục hồi giải quyết tố giác việc tham mưu chỉ định, chọn nhà thầu sai quy định tại Bắc Từ Liêm

Ngày 03/12/2021, sau khi nhận được văn bản trả lời của Công ty Viettel Hà Nội - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội; Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra Quyết định số 65 phục hồi giải quyết nội dung tố giác lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin quận Bắc Từ Liêm tham mưu chỉ định, lựa chọn nhà thầu sai quy định để rút ruột tiền từ ngân sách Nhà nước.

Được, mất từ sóng thoái vốn

Khá tình cờ, nhiều đợt thoái vốn nhà nước được thực hiện vào dịp cuối năm và thông lệ này có lẽ tiếp tục duy trì trong năm nay, có thể tạo ra các game M&A đáng chú ý.

Nghi án “xâm phạm chỗ ở” nhiều năm chưa bị xử lý

Mua nhà trúng đấu giá của ngân hàng, về ở được vài hôm thì chủ nhà bị một nhóm người lạ đến đe dọa khủng bố rồi phá cửa chiếm giữ. Sự việc đã được trình báo ngay với Công an quận Hà Đông (Hà Nội), nhưng từ năm 2018 đến nay vẫn không được giải quyết.

Hà Nội chìm trong không khí mờ đục

Không khí lạnh tăng cường gây mưa nhỏ cho nhiều nơi ở Đông Bắc Bộ đêm nay. Những ngày tới, Hà Nội duy trì mức nhiệt thấp nhất trong đêm là 14-16 độ C, cao nhất 21-24 độ C.

Viên sủi Kowachi: Chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe vẫn 'nổ' công dụng như thuốc trị bệnh

Dù chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng viên sủi Kowachi đang được tổ chức kinh doanh quảng cáo như thuốc trị bệnh.

Bước vào kỷ nguyên số

Thời gian gần đây, cụm từ “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” hay các cách gọi khác là “Cách mạng công nghiệp 4.0”, “Cách mạng 4.0”, “Công nghiệp 4.0” hay “Cách mạng số”, không còn xa lạ.

Việt Nam và các Đối tác Phát triển thắt chặt hợp tác hỗ trợ thực hiện những cam kết vì khí hậu mới

Việc Việt Nam công bố mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 đã thể hiện một cách ấn tượng vai trò lãnh đạo về khí hậu của quốc gia.

Thực hư thông tin bãi lau đẹp nhất Hà Nội bị đốt cháy rụi

Thông tin khu vực cỏ lau tại xã Phú Cường (Ba Vì, Hà Nội) bị đốt cháy rụi đang được nhiều du khách đặc biệt quan tâm.

[Ảnh] Cầu Chương Dương trước ngày sửa chữa tổng thể

Với hơn 95.000 lượt xe qua đi qua mỗi ngày, gấp hơn 8 lần so với thiết kế, nhiều hạng mục của cầu Chương Dương đã hư hỏng, xuống cấp, cần được sửa chữa quy mô lớn.

Hà Nội điều trị gần 100 FO thể nhẹ tại nhà

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, toàn thành phố có gần 100 F0 đang được điều trị tại nhà.