fintech fintech

Hỏi - đáp: Ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab là gì?

Ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán cho các dịch vụ của Grab.

Thanh toán hóa đơn điện nhanh, gọn, dễ dàng trên ZaloPay

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp ZaloPay cung cấp tính năng thanh toán hóa đơn điện trên ứng dụng ZaloPay kèm các CTKM liên tục.

Đầu tư nhân sự cho chuyển đổi số

Tuỳ từng mục tiêu phát triển cũng như thời điểm mà ngân hàng có thể chọn lựa việc tự xây dựng một đội ngũ phát triển nội bộ chất lượng cao và tận dụng nền tảng công nghệ sẵn có trong hệ sinh thái giữa các công ty Fintech, các đơn vị cung cấp dữ liệu và cá

Những người kiếm hàng trăm nghìn USD mỗi năm nhờ 'đọc lệnh' trên mạng

Những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể kiếm được hơn 500.000 USD/năm nhờ quảng cáo cho các công ty tài chính, và họ cũng có thể sa ngã vào đường dây lừa đảo.

Doanh nghiệp Fintech nóng ruột chờ thí điểm Sandbox

Doanh nghiệp P2P (ngang hàng) đang đặc biệt quan tâm đến đối tượng và điều kiện tham dự thử nghiệm có kiểm soát hoạt động công nghệ tài chính.

Nở rộ các chiêu trò lừa đảo online mùa dịch COVID-19

Lợi dụng mạng xã hội (facebook, Zalo..); giả mạo các app ví điện tử, trang web, nhân viên cán bộ nhà nước... để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi lấy tiền. Đây là những chiêu trò lừa đảo thời gian gần đây với thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng phạm tội.

Thanh toán điện tử tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế Philippines sau đại dịch

Chính phủ Philippines đã ưu tiên các phương thức thanh toán điện tử và thương mại điện tử (TMĐT) trong nỗ lực thúc đẩy tài chính bao trùm và kỹ thuật số trên khắp đất nước.

Thúc đẩy dịch vụ ngân hàng số - ''lợi cả đôi đường''

Tiếp tục thúc đẩy dịch vụ ngân hàng số phát triển, các ngân hàng đang dần thích nghi với hoàn cảnh hạn chế tiếp xúc do dịch Covid-19. Với chiến lược này, ngành Ngân hàng "lợi cả đôi đường" khi vừa hạn chế được nguy cơ lây nhiễm Covid-19 vừa tạo tiền đề cho phát triển bền vững.

Trên 90% khách hàng tại Kiên Giang thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Nhờ đơn giản, tiện lợi lại không phát sinh chi phí, tới nay trên 90% khách hàng sử dụng điện của PC Kiên Giang đã thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, từ đó góp phần thực hiện mục tiêu thanh toán không tiền mặt của Chính phủ cũng như công tác phòng chống dịch trong bối cảnh hiện nay.

ACB giải ngân online cho khách hàng doanh nghiệp trong 3 phút

Từ tháng 9/2021, ACB đưa vào triển khai giải pháp giải ngân trực tuyến thông qua kênh ACB Online dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Tốc độ phát triển ví điện tử của Việt Nam thuộc hàng nhanh nhất khu vực

Facebook và Bain & Company đánh giá, cơn lốc số hóa trong thời Covid-19 đã mang lại cơ hội to lớn cho phát triển kinh tế số ở khu vực Đông Nam Á.

Chuyển đổi số của các ngân hàng nhanh ngoài sức tưởng tượng

Chuyển đổi số đã chứng minh tính hiệu quả trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Hành trình này sẽ mang đến nhiều bất ngờ hơn nếu…

Nông dân trở thành nhà bán hàng số, đưa nông sản tới vùng dịch TP.HCM

Cần thúc đẩy mạnh việc đưa nông sản, thực phẩm qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) tới tay người dân vùng dịch TP.HCM.

Thử thách mang tên Bitcoin của El Salvador

Việc công nhận Bitcoin là đồng tiền pháp định đã khiến El Salvador phải đối mặt nhiều vấn đề cả trong lẫn ngoài nước trong 10 ngày qua.

Bàn giải pháp phát triển kinh tế số trong bối cảnh bình thường mới

Ngày 16.9, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với các đơn vị tổ chức buổi tọa đàm cấp cao với chủ đề Kinh tế số - chìa khóa của tăng trưởng trong bối cảnh bình thường mới nhằm vạch ra hướng phát triển sau dịch (ảnh).

Số hóa mang lại những trải nghiệm ý nghĩa cho khách hàng

Dịch bệnh đang thử thách tất cả các ngành nghề, trong đó có ngành ngân hàng. Tuy nhiên, đây cũng cơ hội cho các ngân hàng tăng tốc chuyển đổi số để vừa thích nghi, tồn tại và thậm chí là tạo nên những bước phát triển nhảy vọt.

Sách đặc biệt - phiên bản giới hạn: Cháy ngay khi ra mắt

Thời gian gần đây, phong trào chơi sách đặc biệt - phiên bản giới hạn có xu hướng tăng mạnh. Độc giả không chỉ mua sách để đọc mà còn để sưu tầm, trưng bày và trang trí. Do nhu cầu lớn của thị trường, dòng sách này thường bán hết chỉ “trong chớp mắt”.

Ngân hàng nào đang dẫn đầu trong cuộc đua chuyển đổi số?

Một chuyên gia nhận định, trải nghiệm của khách hàng và trải nghiệm của nhân viên ngân hàng trong quá trình chuyển đổi số đều quan trọng như nhau, để sự thay đổi không chỉ diễn ra ở trên bề mặt mà còn là sâu bên trong quy trình hoạt động của ngân hàng