Dự báo thời tiết Dự báo thời tiết

Miền Bắc mưa phùn, nồm ẩm đến bao giờ?

Dự báo, miền Bắc sẽ chỉ có 2-3 ngày hửng nắng ráo trở lại, sau đó lại tiếp tục chìm vào một đợt không khí lạnh.

Chất lượng không khí tại Bắc Bộ ở mức tốt cho sức khỏe

Sáng 8/2, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại trang web: moitruongthudo.vn của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội ghi nhận các điểm đo đều ở mức tốt cho sức khoẻ, mức AQI dưới 50 điểm.

Miền Bắc cuối tuần đón không khí lạnh tăng cường, thời tiết nắng ấm

Do không khí lạnh tăng cường, từ ngày 15/2 thời tiết miền Bắc nắng ấm, kết thúc những ngày mưa phùn, nồm ẩm.

Kiểu thời tiết khó chịu nhất miền Bắc khi nào kết thúc?

Thời tiết mưa phùn, nồm ẩm tiếp diễn ở miền Bắc đến hết ngày 11/2. Sau đó, khu vực hửng nắng hai ngày trước khi đón thêm không khí lạnh, gây ra đợt mưa rét mới.

Nam Bộ nắng nóng, TP.HCM có chỉ số tia cực tím cao đến rất cao

Hôm nay hai hình thái thời tiết đáng lưu ý là nồm ẩm tại Bắc Bộ và nắng nóng tại Nam Bộ. Trong đó nắng nóng đi kèm với tia cực tím cao, người dân cần lưu ý.

Bắc bộ cuối tuần đón nắng ấm, kết thúc chuỗi ngày nồm ẩm kéo dài trước đó

Đợt không khí lạnh sẽ xuất hiện từ đêm 13-14/2, nhiệt độ miền Bắc giảm sâu, sau đó trời tạnh ráo và kết thúc chuỗi ngày nồm ẩm kéo dài nhiều ngày trước đó.

Hiện tượng thời tiết nồm ẩm ở miền Bắc còn kéo dài

Theo đại diện Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hình thái nồm ẩm ở miền Bắc theo quy luật khí hậu. Từ đầu tháng 2 trở đi, không khí khô được thay thế bằng khối không khí ẩm. Các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ chuyển sang trạng thái mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù, trời rét về đêm và sáng. Đáng chú ý giai đoạn này sẽ còn kéo dài đến tháng 4.

Miền Bắc mưa kéo dài trước khi đón không khí lạnh

Dự báo trong sáng nay (8/2), khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa dông, cần đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh, khu vực đồng bằng tiếp tục mưa phùn, mưa nhỏ. Nam Bộ hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng cục bộ.

Tăng cường năng lực cảnh báo, dự báo khí tượng thủy văn

Việc tăng cường dự báo, cảnh báo thông tin khí tượng thủy văn (KTTV) không chỉ góp phần chủ động phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, bảo vệ cuộc sống và sinh kế của người dân mà thông tin, dữ liệu KTTV cũng đóng vai trò quan trọng đối với các ngành, lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Để làm tốt công tác này, những năm qua, ngành KTTV đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường năng lực và chất lượng cảnh báo, dự báo KTTV.

Thời tiết nồm ẩm kéo dài từ tháng 2 - 4/2023

Nhận định về thời tiết nồm ẩm đang diễn ra tại Bắc Bộ, ngày 7/2, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) cho biết, hình thái thời tiết này diễn ra từ đầu tháng 2 và kéo dài đến tháng 4/2023.

Mưa lạnh và sương mù ở khu vực Đông Bắc Bộ còn kéo dài

Khu vực các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội, hôm nay (8-2), trời vẫn nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng vùng núi phía Bắc, sáng có mưa rào và có nơi có dông. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Dự báo thời tiết TPHCM hôm nay 8/2 và ngày mai 9/2/2023: trời nắng gắt, khả năng thấp có mưa rào

Thời tiết TPHCM ngày Thứ Tư (9/2) trời ít mây, nắng nóng đến cuối chiều, giữa trưa lượng UV ở mức 8. Ngày mai 9/2 trời tăng nắng, lượng UV tăng đến mức 9, buổi tối quang mây

Dự báo thời tiết ngày mai 9/2/2023: Hà Nội mưa phùn vẫn tiếp diễn, Đà Nẵng sáng sớm có sương mù, TP HCM nắng gắt

Dự báo thời tiết ngày mai 9/2/2023, Hà Nội liên tiếp có mưa nhỏ, mưa phùn, sáng sớm có sương mù, trời lạnh. Khu vực Đà Nẵng và TP HCM ngày nắng, có nơi nắng gắt, chiều tối và đêm không mưa.

Cập nhật dự báo thời tiết trên cả nước đêm 7.2, ngày 8.2

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai, miền Bắc đêm có sương mù và mưa phùn với nhiệt độ thấp nhất khoảng 18 - 20 độ C. Nam Bộ đêm nay không mưa, ngày mai trời nắng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 34 độ C.

Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Đông Bắc Bộ

Trưởng phòng Dự báo thời tiết Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo hiện tượng lốc, lốc xoáy, sét và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân.

Miền Nam nắng nóng, chỉ số tia UV cao

Khu vực Nam bộ có thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao nhất khoảng 33oC, chỉ số cực đại bức xạ tia cực tím (UV) ở mức 9 là mức nguy cơ gây hại rất cao. Do đó, người dân cần hạn chế ra đường; nếu ở ngoài trời cần phải mặc đồ chống nắng, bôi kem chống tia UV.

Hà Nội mưa phùn, sương mù nhẹ, độ ẩm không khí ở mức rất cao

Trong nhiều ngày tới, trạng thái thời tiết Hà Nội chủ yếu nhiều mây, mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù nhẹ, rét về đêm và sáng; độ ẩm không khí ở mức rất cao. Người dân Thủ đô lưu ý biện pháp bảo vệ sức khỏe, tài sản…

Khói do cháy rừng làm gia tăng nguy cơ cháy rừng

Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng cháy rừng tạo ra điều kiện thời tiết đẩy nhanh sự lan rộng của đám cháy và ô nhiễm không khí trong phạm vi khu vực.