Covid-19 Covid-19

Bao lâu thì tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4 vaccine phòng COVID-19?

Dưới đây là hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID- 19.

Lắng đọng tình người qua chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia”

"Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp: Không để trẻ mồ côi nào bị bỏ lại phía sau. Hãy hành động vì một tương lai hạnh phúc, tươi sáng của các em", đó là lời kêu gọi của Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tại Chương trình "Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia".

Cố vấn Trung Quốc thừa nhận nước này rất khó đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 5,5%

Tác động tiêu cực từ bùng phát dịch COVID-19 trong vài tháng qua khiến việc đạt mục tiêu tăng trưởng 5,5% trong năm nay theo mục tiêu đề ra là cả một thách thức.

Liban đối mặt với làn sóng dịch COVID-19 mới

Bộ Y tế công cộng Liban ngày 25/6 cảnh báo quốc gia Trung Đông này đang đối mặt với một làn sóng dịch COVID-19 mới, đồng thời hối thúc người dân tiêm vaccine càng sớm càng tốt.

Những "ẩn số" với ngành hàng không châu Âu

Hoạt động đi lại bằng đường hàng không đang bùng nổ vào mùa Hè này, nhưng sau khi các kỳ nghỉ ở châu Âu kết thúc, liệu nhu cầu của hành khách có thể duy trì hay không?

Bộ Y tế nói gì về thông tin "biến thể Covid-19- Omicron mới độc hơn Delta gấp 5 lần"?

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về biến thể Omicron mới gây dịch Covid-19 độc hơn biến thể Delta gấp 5 lần và có tỉ lệ tử vong cao hơn. Tuy nhiên, Bộ Y tế khẳng định đây là tin giả.

12 tỉnh tỉ lệ tiêm mũi 3 dưới 50%, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ phải huỷ bỏ vắc-xin Covid-19

Bộ Y tế cho biết một số địa phương vẫn chưa tiếp nhận hết số vắc-xin Covid-19 được phân bổ, một số nơi tiêm chậm dẫn đến nguy cơ cao không sử dụng hết vắc-xin, phải hủy bỏ.

Tối 26/6, số ca Covid-19 tiếp tục giảm sâu; số khỏi bệnh gấp 14 lần

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc mới tiếp tục giảm còn 557 ca, tại 32 tỉnh, thành phố; Số khỏi bệnh là 7.300 ca, gấp 14 lần số mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong.

Vaccine phiên bản cập nhật của Pfizer tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh hơn Omicron

Pfizer vừa thông báo phiên bản vaccine Covid-19 mới cập nhật của hãng này tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh hơn đối với biến thể Omicron.

Thâm Quyến phong tỏa quận trung tâm Phúc Điền

Các biện pháp phong tỏa sẽ kéo dài 3 ngày tại quận Phúc Điền, trước khi được “điều chỉnh” dựa trên tình hình phòng dịch.

Tồn đọng 22 triệu liều vắc-xin, Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi nhắc

Theo Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, đến giữa tháng 6-2022 còn hơn 22,2 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 loại Moderna và Pfizer chưa được sử dụng. Hiện tiến độ tiêm nhắc mũi 3 và 4 bị chậm nên có tình trạng tồn đọng, dẫn tới nguy cơ cao vắc-xin hết hạn phải hủy bỏ.

Phát triển thuật toán xác định bệnh nhân có nguy cơ tử vong do COVID-19 trước nhiều ngày

Các nhà khoa học đã phát triển một thuật toán để xác định những người có nguy cơ tử vong do COVID-19 cao nhất khi được điều trị trong bệnh viện.

Nông dân Trung Quốc đổi đời nhờ livestream

Người dân ở nông thôn đã tận dụng nền tảng livestream của các ông lớn Alibaba, ByteDance, Tencent để tiếp cận khách hàng, tăng thu nhập sau đại dịch Covid-19.

Vì sao 24 triệu liều vaccine COVID-19 còn "trong kho" khó tiêm hết?

Đến nay Việt Nam đã tiếp nhận trên 251 triệu liều vaccine phòng COVID-19 các loại khác nhau. Đến hết ngày 23.6 cả nước đã tiêm 227 triệu mũi vaccine phòng COVID-19 các loại. Như vậy, còn khoảng 24 triệu liều vaccine COVID-19 chưa được tiêm.

Một nửa số tỉnh, thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong ngày 26-6

Trong ngày cuối tuần 26-6, số mắc mới Covid-19 trên cả nước giảm 100 trường hợp so với hôm qua, đồng thời có 31 tỉnh, thành phố không ghi nhận ca bệnh.

Ngày 26/6: Ghi nhận 557 ca nhiễm COVID-19 mới!

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 25/6 đến 16h ngày 26/6, ghi nhận 557 ca nhiễm COVID-19 mới giảm 100 ca so với ngày trước đó tại 32 tỉnh, thành phố.

Bình Dương xin trả lại hàng ngàn liều thuốc điều trị Covid-19

Ngày 26.6, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương xác nhận đơn vị này đã đề nghị xin trả về kho của Bộ Y tế hàng chục ngàn liều thuốc điều trị Covid-19 do không có nhu cầu và để lâu sẽ hết hạn sử dụng.

Mở rộng đối tượng số người đi tiêm vaccine covid- 19 mũi 4 tăng nhanh

Bộ Y tế cho biết, tính từ 16 giờ ngày 24/6 đến 16 giờ ngày 25/6, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 657 ca mắc mới trong nước (tăng 4 ca so với ngày trước đó) tại 36 tỉnh, thành phố (có 512 ca trong cộng đồng). Trung bình số ca mắc mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua là 677 ca/ngày.

Quảng Trị ra chỉ thị, áp chỉ tiêu tiêm vaccine COVID-19 cho từng đơn vị

Quảng Trị - Tiến độ triển khai tiêm vaccine COVID-19 chậm so với yêu cầu, nên tỉnh Quảng Trị ra chỉ thị phát động đợt cao điểm tiêm chủng vaccine phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.