Công ty Việt Á Công ty Việt Á

Vụ Việt Á: Sai phạm đến đâu - Xử lý đúng người, đúng tội đến đó

Chỉ trong vòng 6 tháng cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam trên 60 người là lãnh đạo, cán bộ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, CDC, bệnh viện ở hàng loạt địa phương.

Từ vụ kit Việt Á: “Test phòng, chống tham nhũng” của Việt Nam

Trong hoàn cảnh phải chống chọi, chịu đựng nhiều hậu quả tàn khốc, tang thương về mọi mặt bởi đại dịch Covid-19, đất nước và người dân Việt Nam còn phải gánh chịu một “đại dịch” khác là tham nhũng, tiêu cực diễn ra theo kiểu “dịch chồng dịch” một cách tràn lan, quy mô trong ngành y tế và tại nhiều tỉnh, thành ngay trong quá trình phòng, chống dịch bệnh.

Vụ kit test Việt Á: Phép thử cho sự liêm chính của cán bộ

Việc xử lý cán bộ có sai phạm liên quan đến Việt Á tiếp tục cho thấy quyết tâm chống tham nhũng tiêu cực không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương trực tiếp kiểm tra sai phạm tại CDC Hải Dương

Tỉnh ủy Hải Dương cho biết Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang trực tiếp vào cuộc kiểm tra xác minh những sai phạm liên quan đến CDC Hải Dương.

Chưa tham mưu phương án quản lý tài sản phục vụ chống dịch

Qua thanh tra cho thấy, Sở Y tế tỉnh Hải Dương chưa tham mưu cho UBND tỉnh phương án quản lý và sử dụng đối với tài sản được sở mua sắm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã tạm giao cho Công an tỉnh, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương khi hết nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Phát ngôn đúng mực!

(HNMCT) - Thông tin liên quan tới vụ kit test Việt Á liên tiếp xuất hiện trong những ngày vừa qua đã làm “dậy sóng” dư luận trong và ngoài ngành Y. Có công thì thưởng, có tội thì phải xử nghiêm. Đó là chuyện bình thường để giữ kỷ cương phép nước. Thế nhưng, "con sâu làm rầu nồi canh", những vụ việc tiêu cực đã ảnh hưởng xấu tới uy tín của ngành và những thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế chân chính. Bởi lẽ, không phải ai cũng phân biệt rạch ròi công - tội, nên không ít người đã "vơ đũa cả nắm" và có cái nhìn, bình luận phiến diện, thiếu khách quan, nhất là trên các trang mạng xã hội cá nhân.

Vụ Việt Á: Tạm giam Trưởng khoa Xét nghiệm CDC Yên Bái

Yên Bái - Cơ quan Công an đang mở rộng điều tra vụ Trưởng khoa Xét nghiệm CDC Yên Bái về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Vụ Việt Á: Bắt giam một Trưởng khoa CDC Yên Bái

Trưởng khoa Xét nghiệm, hẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng thuộc CDC Yên Bái bị khởi tố, bắt giam liên quan Việt Á.

1 trưởng khoa xét nghiệm thuộc CDC Yên Bái bị bắt do liên quan Việt Á

Công an khởi tố, bắt tạm giam một trưởng khoa thuộc CDC tỉnh Yên Bái, do có sai phạm trong việc mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.

Đại án Việt Á: Bắt tạm giam Trưởng khoa Xét nghiệm CDC Yên Bái

Công an tỉnh Yên Bái đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam bị can đối với Đoàn Thị Hồng Hạnh vì liên quan đến việc mua bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.

Thu hồi số đăng ký lưu hành kit xét nghiệm của Công ty Việt Á

Bộ Y tế vừa có quyết định về việc thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị đối với bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro phát hiện SARS-CoV-2, chủng loại: LightPower iVASARS-CoV-2 1st RT-rPCR Kit của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á…

Thu hồi số đăng ký lưu hành kit xét nghiệm của Việt Á

Cơ quan chức năng thu hồi số đăng ký lưu hành từng được cấp cho sản phẩm kit xét nghiệm của Việt Á trong bối cảnh hơn 75 người đã bị khởi tố do liên quan vụ án ở Việt Á.

1 Việt Á khiến hơn 60 người vướng lao lý: Cần rà soát lại công tác đề bạt cán bộ

Nhìn từ Việt Á, các chuyên gia cho rằng cần nhìn nhận lại công tác cán bộ. Đặc biệt là công tác đề bạt, bổ nhiệm cán bộ xem yếu khâu nào để khắc phục.

Thu hồi kit xét nghiệm Việt Á

Ngày 24/6, Bộ Y tế thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị với bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Á được cấp phép từ cuối năm 2020.

Bộ Y tế thu hồi số đăng ký kit xét nghiệm SARS-CoV-2 của Việt Á

Ngày 24-6, Thứ trưởng phụ trách điều hành Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký quyết định thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị đối với bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro phát hiện SARS-CoV-2, chủng loại: LightPower iVASARS-CoV-2 1st RT-rPCR Kit của Công ty CP Công nghệ Việt Á (ở số 372A/8 Hồ Văn Huê, Phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM).

Hủy Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty Việt Á

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định về việc hủy bỏ Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Kết luận thanh tra mua sắm kit test, vật tư y tế tại BV Đa khoa Bình Thuận

Trong giai đoạn 2020-2021, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đã mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm hơn 71 tỉ đồng với 20 gói thầu.

Chống tham nhũng thời Covid

Thời gian gần đây, dường như “lò lửa chống tham nhũng” đã tăng nhiệt độ lên mức rất cao và cháy rực lên để thiêu hủy khá nhiều “củi tươi” khó cháy, phần lớn là cùng giống với loài “cây ở Việt Á”. Tuy nhiên, chỉ khi vụ án đã được công khai, mọi người mới biết kịch bản đó đã diễn ra như thế nào.