Cần Thơ Cần Thơ

Khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, trên cơ sở chỉ đạo của cơ quan chức năng sau khi thống nhất ý kiến với các địa phương, Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18/10 - 20/10.

Kỳ tích đến với nữ nhân viên trường mầm non mắc Covid-19

Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ tỏ ra rất vui mừng khi kỳ tích đến với bệnh nhân đầu tiên mắc Covid-19 được thực hiện ECMO.

Nhiều tỉnh miền Tây đạt trên 55% dân số đã tiêm vaccine

Ngày 17/10, Cần Thơ ghi nhận 41 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, từ ngày 8/7 đến nay là 6.277 ca mắc Covid-19. Tính đến trưa ngày 17/10, tỷ lệ dân số được tiêm vaccine mũi 1 đạt gần 56%

Tỉnh chưa triển khai Nghị quyết 128, dân muốn ra vào Bạc Liêu tiếp tục chờ

Bạc Liêu chưa ban hành phương án phòng chống dịch theo Nghị quyết 128 ngày 11.10.2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Chính điều này khiến cho nhiều người chưa dám đi/về tỉnh Bạc Liêu.

Thiếu vaccine, một số địa phương ở ĐBSCL có thể phải tăng cấp độ dịch

Do thiếu nguồn vaccine để tiêm cho dân, dẫn đến chưa đạt tiêu chí đánh giá theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nên đến thời điểm này, một số địa phương ở ĐBSCL vẫn chưa thể triển khai Nghị quyết 128…

Nhiều tỉnh thành công bố cấp độ dịch: Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Đồng Nai,... cấp độ 1; Long An, Cần Thơ, Hưng Yên,... cấp độ 2; TP HCM cấp độ 3

Căn cứ vào Nghị quyết 128 và hướng dẫn tại quyết định 4800 của Bộ Y tế, các tỉnh thành như Hà Nội, Nam Định, Quảng Ninh,... được xếp vào cấp độ 1, trong khi đó, Hưng Yên hay Vĩnh Phúc lại thuộc cấp độ 2.

"Biệt đội" bốn mùa cần mẫn "thay áo" cho những con đường xuống cấp

14 năm qua, đội vá đường từ thiện ở Cù lao Tân Lộc (quận Thốt Nốt, Cần Thơ) không đếm hết đã vá lành bao nhiêu đoạn đường, sửa chữa bao nhiêu cây cầu, khoác cho giao thông quê hương diện mạo mới.

Nông dân xứ Tây Đô bốn mùa cần mẫn "thay áo" cho những con đường xuống cấp

14 năm qua, đội vá đường từ thiện ở Cù lao Tân Lộc (quận Thốt Nốt, Cần Thơ) không đếm hết đã vá lành bao nhiêu đoạn đường, sửa chữa bao nhiêu cây cầu, khoác cho giao thông quê hương diện mạo mới.

Công an Cần Thơ nhận bảo trợ 11 trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Nhằm góp phần giúp gia đình vượt qua nỗi đau mất người thân, Công an Cần Thơ đã nhận bảo trợ cho 11 cháu (mức hỗ trợ tối thiểu 3 triệu đồng/năm/người), kể từ tháng 10/2021 đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Những tấm gương sáng

Ở TP Cần Thơ, nhiều người bán vé số, chạy xe ôm, hoặc tật nguyền,… nhưng vẫn tự nguyện bỏ thời gian, công sức và tiền cá nhân để vá đường, nhặt đinh, điều tiết giao thông trong một thời gian dài, thầm lặng lan tỏa tinh thần sống đẹp vì cộng đồng, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho mọi người.

ĐBSCL từng bước thích ứng tạm thời với tình hình dịch mới

Tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh ở mỗi nơi có khác nhau, các địa phương ở ĐBSCL đang có những phương án, kế hoạch bám sát Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về việc thích ứng linh hoạt với dịch bệnh trong tình hình mới.

Hàng trăm giáo viên, đoàn viên Cần Thơ hiến máu nhân kỷ niệm Ngày 20/10

Ngày 16/10, gần 300 cán bộ, giáo viên, công đoàn viên và đoàn viên thanh niên quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tham gia hiến máu tình nguyện.