CHND Trung Hoa CHND Trung Hoa

Phát hiện 23 ca nhiễm COVID-19 trong số các nhân viên liên quan tới Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022

23 ca nhiễm COVID-19 đã được phát hiện trong số các nhân viên liên quan đến Thế vận hội Mùa đông 2022 ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bắc Kinh mở rộng hạn chế đi lại, giảm đà COVID-19 trước Thế vận hội

Trung Quốc đã mở rộng lệnh hạn chế di chuyển của người dân ở thủ đô Bắc Kinh, ngay cả khi thành phố này báo cáo số trường hợp COVID-19 vào ngày 27/1 giảm đi.

WTO cho phép Trung Quốc áp thuế trả đũa Mỹ

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày hôm qua đã ra quyết định cho phép Trung Quốc áp thuế trả đũa đối với hàng hóa nhập khẩu của Mỹ trong cuộc tranh chấp chống bán phá giá giữa Bắc Kinh và Washington đã kéo dài từ năm 2012. Phía Mỹ đã bày tỏ sự thất vọng về quyết định này của WTO.

Trung Quốc cân nhắc chia tách China Evergrande

Các quan chức Trung Quốc đang cân nhắc chia tách China Evergrande - tập đoàn địa ốc lớn thứ hai nước này - nhằm kìm hãm cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực bất động sản.

Trung Quốc có thêm 2 cơ quan hỗ trợ phát triển ngành game ở Thâm Quyến

QUỐC TẾ_ Trung Quốc đang tích cực hỗ trợ sự phát triển chất lượng cao của ngành công nghiệp trò chơi ở Thâm Quyến.

Hành trình tái cơ cấu của tập đoàn Evergrande: Chờ tia nắng ấm

Mặc dù nhà đầu tư mong đợi tổ chức do nhà nước “chống lưng” sẽ giúp quá trình tái cơ cấu Evergrande diễn ra suôn sẻ, song một số lại lo ngại chính phủ sử dụng tiền thu được ưu tiên trả nợ trong nước.

EU kiện Trung Quốc lên WTO

Liên minh châu Âu (EU) hôm nay nộp đơn lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cáo buộc Trung Quốc phân biệt đối xử với Litva.

Trung Quốc cảnh báo Mỹ "đừng đùa với lửa" về Đài Loan

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cảnh báo Washington "ngừng can thiệp vào Thế vận hội Mùa Đông" và "đừng đùa với lửa" về vấn đề Đài Loan.

Bài học đối phó với COVID-19 cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh từ Olympic Tokyo

Xét nghiệm hàng ngày, theo dõi ứng dụng sức khoẻ và sinh hoạt tách biệt với công chúng - là những biện pháp ngăn COVID-19 mà tất cả vận động viên, huấn luyện viên, quan chức và nhân viên phải tuân thủ khi đến Bắc Kinh tham dự Thế vận hội mùa đông 2022 khai mạc vào ngày 4/2 tới.

Mỹ xem xét rút bớt nhà ngoại giao, Trung Quốc phản ứng gay gắt

Trung Quốc phản ứng gay gắt khi Mỹ xem xét đề xuất của Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh nhằm rút bớt nhà ngoại giao và thân nhân của họ về nước.

Trung - Mỹ nói chuyện về vấn đề Ukraine - Nga

Sau cuộc điện đàm giữa ngoại trưởng Mỹ và Trung Quốc về tình hình Ukraine, Bắc Kinh cho rằng các lo ngại của Nga phải được cân nhắc cẩn thận, còn Washington nhấn mạnh 'nguy cơ an ninh và kinh tế' từ Nga.

Chứng khoán Trung Quốc bước vào thị trường con gấu, khối ngoại bán 2.3 tỷ USD cổ phiếu

Chỉ số chứng khoán chuẩn Trung Quốc chìm vào thị trường con gấu, trong khi đồng Nhân dân tệ giảm mạnh nhất trong 7 tháng. Điều này diễn ra sau khi những nhận định diều hâu của Fed làm gia tăng lo ngại của nhà đầu tư về quá trình thắt chặt tiền tệ.

Trung Quốc cần nhiều trẻ em hơn, nhưng phụ nữ không muốn đẻ

Đối với nhiều phụ nữ giàu có, trình độ học vấn cao ở Trung Quốc, nỗ lực khiến họ hứng thú với việc kết hôn, sinh con là quá ít và muộn màng.

Trung Quốc ra tín hiệu sẵn sàng cải thiện quan hệ với Australia

Đại sứ mới của Trung Quốc tại Australia thừa nhận quan hệ giữa hai nước đang ở thời điểm quan trọng và ông sẵn sàng góp phần làm tan băng mối quan hệ song phương.

Ngoại trưởng Mỹ - Trung điện đàm về khủng hoảng Ukraine

Trung Quốc vừa nói với Mỹ rằng họ muốn thấy tất cả các bên liên quan đến Ukraine bình tĩnh và tránh gây thêm căng thẳng, còn Mỹ nhấn mạnh sự cần thiết phải xuống thang và cảnh báo những rủi ro về an ninh và kinh tế từ hành động của Nga.

Bắc Kinh: 'Kiên quyết kiềm chế sự can thiệp từ bên ngoài' vào Đài Loan

Ông Uông Dương cho biết nhiệm vụ quan trọng trong năm nay là hạn chế "sự can thiệp từ bên ngoài" vào Đài Loan giữa lúc tình hình eo biển ngày càng diễn biến khó lường.

EU kiện Trung Quốc ra WTO

Ngày 27-1, Liên minh châu Âu (EU) cho biết họ đã khởi kiện Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) với cáo buộc Trung Quốc có các hành vi thương mại phân biệt đối xử đối với Lithuania.

Người Trung Quốc chuẩn bị đón Tết giữa Covid-19

Người Trung Quốc rục rịch chuẩn bị đón Tết giữa lúc virus corona luôn đe dọa làm gián đoạn các hoạt động trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

[Video] Bill Gates chúc Tết riêng người Trung Quốc, hết lời ca ngợi đất nước tỷ dân

Bill Gates khen rằng từ khi đại dịch bùng phát, Trung Quốc không chỉ chủ động trong việc kiểm soát dịch mà còn hỗ trợ vật chất cho nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Nhiều thị trường con gấu xuất hiện khi Fed sắp tăng lãi suất

Nhiều mối lo ngại xoay quanh kế hoạch chống lạm phát với lãi suất cao hơn của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã thúc đẩy nhiều thị trường chứng khoán châu Á rơi vào thị trường con gấu.