Bộ Xây dựng Bộ Xây dựng

7 đề xuất để có căn hộ 1 tỉ đồng cho người dân

Theo HoREA, nếu có chính sách ưu đãi thì hoàn toàn có thể làm được nhà ở thương mại với mức giá không quá 25 triệu đồng/m2.

Động lực bật dậy hậu Covid-19

(PetroTimes) - Dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhưng ngay sau khi bước vào thời kỳ “bình thường mới”, du lịch nói chung, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng nói riêng, đã và đang nỗ lực hồi phục. Động lực nào để bất động sản nghỉ dưỡng (BĐSND) bật dậy và phát triển?

Lệch pha cung cầu và nghịch lý “kẻ ăn không hết người lần chẳng ra”

Ngoài thủ tục pháp lý, nguyên nhân khan hiếm nguồn cung hiện nay đến từ việc có những tập đoàn “siêu đầu cơ”, xin dự án rồi “găm đất” nhiều năm.

Kiểm tra yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm của các nhà thầu, thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt

(Xây dựng) – Bộ Xây dựng nhận được văn bản của Ban quản lý dự án 6 (Bộ Giao thông Vận tải) đề nghị hướng dẫn kiểm tra yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm của các nhà thầu - Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 theo phương thức PPP.

Công trình nào phải kiểm tra công tác nghiệm thu?

(Xây dựng) – Ông Trần Minh Trí (Hà Nội) có câu hỏi liên quan đến các công trình nào phải kiểm tra công tác nghiệm thu, gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

Hancorp làm ăn ra sao sau 7 năm cổ phần hoá?

Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2021 với nhiều thông tin đáng chú ý.

Bán nhà trên giấy qua sàn giao dịch: Cần cụ thể hơn

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến cho dự thảo đề cương Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi). Tuy nhiên hiện đang có khá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh quy định chủ đầu tư dự án phải thực hiện bán, chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai thông qua các sàn giao dịch.

Bắc Giang: Lần đầu tiên tổ chức kỳ thi sát hạch chứng chỉ hành nghề bất động sản

Ngày 5/12, Sở Xây dựng Bắc Giang phối hợp với Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bắc Giang và Trung tâm Nghiên cứu nhà ở và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) tổ chức kỳ thi sát hạch chứng chỉ hành nghề bất động sản tại tỉnh Bắc Giang với gần 200 thi sinh tham dự.

‘Cò đất’ mạo danh chủ đầu tư rao bán bất động sản bát nháo

Hàng loạt dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định đã được "cò đất" rao bán tràn lan, sai sự thật, thổi giá khiến nhiều khách sập "bẫy".

Đại dịch Covid đã tạo ra cú huých nhằm đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số trong các doanh nghiệp ngành BĐS

So với các ngành như tài chính, ngân hàng, thương mại, kinh tế, có thể BĐS bắt đầu chậm hơn, tuy nhiên, BĐS sẽ mang lại tiềm năng rất lớn trong việc phát triển.

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và cấp giấy phép xây dựng dự án Trường Đại học Văn Lang

(Xây dựng) – Bộ Xây dựng nhận được văn bản của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và cấp giấy phép xây dựng dự án Trường Đại học Văn Lang cơ sở 3 tại phường 5, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Xây dựng Miền Tây "giải bài toán" xâm nhập mặn, triều cường

Nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã dùng khoa học và công nghệ để tìm giải pháp xây dựng trong vùng chịu ảnh hưởng từ xâm nhập mặn, triều cường, biến đổi khí hậu...

Giá đất lại “nhảy múa" ở những "tâm chấn" sốt đất dịp cuối năm

Vừa kết thúc giãn cách, nhiều nhà đầu tư lại đổ xô đi xem đất, khiến đất thổ cư, đất đấu giá… ở khắp các huyện ngoại thành cũng như vùng lân cận Hà Nội liên tục tăng giá.

Thích ứng biến đổi khí hậu, ngành cấp thoát nước cũng cần chuyển đổi số

Chính phủ và Bộ Xây dựng đặc biệt quan tâm đến nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp cấp nước bền vững cho Vùng đồng bằng sông Cửu Long, vì đây là khu vực chịu tác động nhiều nhất từ biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Nghiên cứu đề xuất xây dựng đô thị công nghiệp thông minh từ Singapore

Theo đề xuất của doanh nghiệp Singapore với Bộ Xây dựng, các khu công nghiệp kiểu mới sẽ ứng dụng chuyển đổi số, thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để trở thành đô thị công nghiệp thông minh, hiện đại.

Nhà thầu xây dựng đang phải lấy ngắn nuôi dài

Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp Chủ tịch Nhà thầu xây dựng Việt Nam, nhà thầu xây dựng đang phải lấy ngắn nuôi dài.

Luật Kinh doanh bất động sản 2014: Pháp lý quan trọng để phát triển kinh doanh các dịch vụ bất động sản

Trong thời gian 6 năm thực hiện, Luật và các văn bản có liên quan đã giúp mở rộng thị trường bất động sản trên cả nước. Nhiều hệ thống sàn giao dịch bất động sản, công chứng bất động sản, các tổ chức đào tạo bất động sản, đội ngũ môi giới, tư vấn, quản lý bất động sản… đã hình thành, phát triển và dần hoạt động ổn định.

Nhiều khu đô thị ở Hà Nội “quên“ trường học, ai chịu trách nhiệm?

Hà Nội ngày càng rơi vào tình trạng thiếu trường học trầm trọng, nguyên nhân được xác định là do chủ đầu tư các KĐT mới thực hiện không đúng quy hoạch được phê duyệt, trong khi việc kiểm tra, giám sát từ chính quyền thành phố cho tới các sở, ngành, quận, huyện thì lỏng lẻo.