Bộ TT&TT Bộ TT&TT

Bộ TT&TT thu hồi hơn 985.000 thuê bao do không đáp ứng quy định

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tổng số 3,84 triệu thuê bao của các nhà mạng cần chuẩn hóa, đã có 2,85 triệu thuê bao hoàn thành quy trình chuẩn hóa.

Người Việt Nam sử dụng bao nhiêu thời gian cho Internet mỗi ngày?

Ngày 02/06/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức “Hội thảo về công tác quản lý trong hoạt động phát thanh, truyền hình” tại Quảng Ninh. Tại Hội thảo, Bộ TT&TT cho biết mỗi ngày, trung bình người Việt Nam dành từ 6 giờ 23 phút sử dụng Internet.

Tiêu chí đánh giá phát triển hạ tầng số của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Quyết định 885/QĐ-BTTTT ban hành Bộ tiêu chí đánh giá phát triển hạ tầng số của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký và đang hoạt động

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, số lượng doanh nghiệp công nghệ số đăng ký thành lập vẫn tăng ổn định. Ước tính đến hết tháng 5.2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký và đang hoạt động, tăng 200 doanh nghiệp so với tháng 4.2023.

Bảo vệ an toàn dữ liệu là bảo vệ tài nguyên số quốc gia

Dữ liệu là nguồn tài nguyên quý giá tạo nên nền tảng để xây dựng Chính phủ điện tử. Nếu nguồn dữ liệu này được sử dụng đúng mục đích sẽ mang lại giá trị rất lớn. Còn ngược lại, nếu khai thác, sử dụng trái phép vào mục đích xấu thì hậu quả sẽ vô cùng nặng nề...

Tăng cường công tác quản lý trong hoạt động phát thanh, truyền hình

Ngày 2/6/2023, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức “Hội thảo về công tác quản lý trong hoạt động phát thanh, truyền hình”, với sự tham dự của hơn 190 đại biểu đến từ các Đài Phát thanh, truyền hình (PTTH) trên cả nước, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Bộ TT&TT, Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch.

Ban hành Bộ Chỉ số đánh giá, đo lường mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí

Ngày 2/6, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định 951/QĐ-BTTTT Ban hành Bộ Chỉ số đánh giá, đo lường mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí.

Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt Nền tảng hỗ trợ điều tra số

Nền tảng hỗ trợ điều tra số sẽ hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin…

Bộ TT&TT ban hành bộ tiêu chí đo lường chuyển đổi số báo chí theo 5 trụ cột

Các cơ quan báo chí muốn biết, xác định được đơn vị mình đang ở giai đoạn nào của quá trình chuyển đổi số (CĐS), để từ đó có lộ trình, kế hoạch, giải pháp CĐS phù hợp để thay đổi, phát triển.

Cộng đồng sáng tạo nội dung: Làm tử tế vẫn sống được, thậm chí là sống tốt

Thuộc Danh sách Trắng hay Đen quyết định đích đến của nhà sáng tạo nội dung, khó có chỗ đứng cho những người không đóng góp tích cực cho xã hội.

Quảng Bình: Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương và các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2023.

Tìm giải pháp bảo vệ dữ liệu toàn diện

Bảo vệ an toàn dữ liệu, an toàn thông tin cá nhân là bảo vệ tài nguyên quý giá của mỗi quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân

Hà Nội từng bước phủ sóng chuyển đổi số

Sau nhiều năm thúc đẩy chuyển đổi số, đến thời điểm này lợi ích mang lại là rất lớn, thể hiện rất rõ trong cung cấp dịch vụ công của các cơ quan quản lý Nhà nước. Hiện nay, Hà Nội đã có nhiều quận, huyện phát triển kinh tế vượt bậc nhờ thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động, nhất là trong cải cách hành chính. Từ tiền đề đó, TP sẽ triển khai thí điểm mô hình quận, huyện chuyển đổi số điển hình.

Có 2,65 triệu thuê bao tại Việt Nam sử dụng mạng di động ảo

Tính đến thời điểm hiện tại, 4 mạng di động ảo gồm Mobicast, ASIM, Đông Dương Telecom và Digilife đã phát triển 2,65 triệu thuê bao di động, chiếm 2,1% tổng số thuê bao trên toàn thị trường.

Tin buồn: Đồng chí NGUYỄN THÀNH DANH (tức Sáu Đại)

Bộ Thông tin và Truyền thông; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Đồng chí NGUYỄN THÀNH DANH (tức Sáu Đại)

Biết xấu hổ với "sáng tạo" gian lận

Trên thế giới, cứ 100 đồng tiền kiếm được từ hành vi gian lận trên YouTube thì có 55 đồng của người dùng Việt Nam.

Quản lý hoạt động phát thanh, truyền hình: Tạo sức bật mới

Chiều nay 2/6, tại thành phố Hạ Long, Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo về công tác quản lý trong hoạt động phát thanh, truyền hình.

'Bảo vệ thông tin cá nhân chính là bảo vệ tài nguyên quốc gia'

Đây là nhận định của ông Trần Đăng Khoa, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) tại Hội thảo quốc tế về an toàn không gian mạng (Vietnam Security Summit 2023) diễn ra ngày 2/6.