Bộ TT&TT Bộ TT&TT

Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thiện Chính phủ số vào năm 2030, thuộc nhóm 50 nước đứng đầu

Trong kế hoạch hành động của Bộ Thông tin và Truyền thông, chỉ số chính phủ điện tử của Việt Nam vào năm 2030 sẽ thuộc nhóm 50 nước đứng đầu.

Phổ cập mạng 5G vào năm 2030

Đây là một trong những mục tiêu của Kế hoạch hành động mới được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phê duyệt nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030.

Tạo không gian mới cho tăng trưởng kinh tế số, phát triển Chính phủ điện tử mức cao

Đây là một mục tiêu hướng tới của Kế hoạch hành động mới được Bộ TT&TT phê duyệt nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030.

Phê duyệt các tiêu chí xây dựng nền tảng sàn thương mại điện tử

Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Kế hoạch thúc đẩy phát triển và sử dụng nền tảng số quốc gia về sàn thương mại điện tử.

Gần 270.000 doanh nghiệp sử dụng nền tảng số trong quý 2

Số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận, tham gia chương trình SMEdx tăng 59% trong quý 2/2022, đặc biệt số doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nền tảng số SMEdx, tăng hơn 10 lần so với quý 1/2022...

Các SIM thuê bao đang hoạt động trên thị trường có đầy đủ thông tin theo quy định

Theo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, kể từ ngày 04/6/2022, tất cả các SIM thuê bao đang hoạt động đã có đầy đủ thông tin theo quy định.

Sản phẩm của HANEL tại Security Summit 2022 được nhiều đối tác, doanh nghiệp quan tâm

Tại Hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng Việt Nam - Vietnam Security Summit 202, sản phẩm của Công ty CP Hanel thu hút sự quan tâm của nhiều đối tác, DN

Doanh thu lĩnh vực ATTT mạng 6 tháng đầu năm 2022 tăng 59,3%

Theo Bộ TT&TT, lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) mạng 6 tháng đầu năm 2022 có doanh thu 1.518,3 tỷ đồng, tăng 59,3% so với 6 tháng đầu năm 2021.

Bộ trưng bày "Cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam" đoạt giải Vàng tại Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia

Sáng 26/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tem Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải cho các tác giả tham gia Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia - Vietstampex 2020. Triển lãm quy tụ 506 khung trưng bày của Hội Tem và nhà sưu tập tem trên toàn quốc.

Huawei cam kết đóng góp tích cực vào hệ sinh thái an ninh mạng

Tại Hội nghị An ninh mạng Việt Nam 2022 (VietNam Security Summit 2022) vừa được tổ chức tại Hà Nội, Chuyên gia cấp cao Xiaoxin Gong từ Trung tâm An ninh Toàn cầu của Huawei đã phát biểu về “Các tiêu chuẩn quốc tế về an ninh mạng”, đồng thời cam kết đóng góp tích cực cho hệ sinh thái an ninh mạng đủ khả năng.

Phát động giải “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” 2022

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa công bố, phát động giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022.

Tỷ lệ người sử dụng internet tại Việt Nam đạt 70,3% dân số

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức diễn đàn chuyên sâu về internet với chủ đề “Tương lai của internet”.

Giải tỏa điểm nghẽn để Mobile Money tăng tốc

Sau 6 tháng thử nghiệm, với số lượng người dùng dịch vụ Mobile Money đạt rất thấp, nhà mạng đã đề xuất nhiều giải pháp khơi thông điểm nghẽn này.

2 tháng đầu năm 2022, cả nước xảy ra 2.643 sự cố tấn công mạng

Theo báo cáo tại hội thảo về An toàn không gian mạng Việt Nam 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì vừa diễn ở Hà Nội, tính riêng 2 tháng đầu năm, tổng sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 2.643. Trong đó, 2.022 cuộc tấn công cài mã độc, 378 cuộc tấn công lừa đảo và 243 cuộc tấn công thay đổi giao diện.

Còn nhiều vùng "lõm sóng" viễn thông

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), cả nước hiện còn nhiều vùng lõm sóng viễn thông. Doanh nghiệp và địa phương cần nỗ lực phủ sóng để phục vụ người dân và thúc đẩy chuyển đổi số.

Trung bình 6 tháng đầu năm 2022 có 1.107 cuộc tấn công mạng/tháng

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, trung bình trong 6 tháng đầu có 1.107 cuộc tấn công mạng/tháng, tăng 36,5% so với trung bình năm 2021.

Ra mắt bộ tem “Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế” đậm chất dân gian

Bộ tem “Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế” do họa sỹ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế vừa được phát hành sáng 25/6.

Quy định mới về vận hành Cổng DVC cấp bộ, tỉnh

"Các cơ quan nhà nước khi công bố các kênh cung cấp thông tin trên môi trường mạng cần đảm bảo thuận tiện trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau và các tổ chức, cá nhân có quyền đánh giá trực tuyến mức độ hài lòng về các thông tin được cung cấp…"

Khai trương văn phòng đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam tại ĐBSCL

Nhà báo, luật sư Ngô Hồng Thủy được bổ nhiệm làm Trưởng Văn phòng Tạp chí Luật sư Việt Nam tại ĐBSCL.

'Việt Nam sẽ đạt tối thiểu một triệu tên miền .vn'

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long nói Việt Nam sẽ phổ cập tên miền quốc gia ".vn" để đứng top 20-30 thế giới.