Bạc Liêu Bạc Liêu

Giá lợn hơi tăng mạnh, nhiều nơi vượt mốc 50.000 đồng/kg

Giá lợn hơi tăng mạnh trên cả nước, tại nhiều địa phương, mức giá đã vượt mốc 50.000 đồng/kg.

Bạc Liêu đẩy mạnh phát triển bảo hiểm y tế theo hộ gia đình

Theo Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bạc Liêu, tính đến hết tháng 11/2021, toàn tỉnh có 545.000 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt gần 60%. Riêng đối tượng tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình chỉ có khoảng 300.000 người, đạt 32% dân số. Có thể nói, việc phát triển đối tượng hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế tại Bạc Liêu còn nhiều khó khăn, thách thức.

F0 tăng cao, toàn TP Cà Mau trở thành vùng cam

Hai tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau đã có thay đổi cấp độ dịch Covid-19. Bạc Liêu có huyện về xanh nhưng TP Bạc Liêu vẫn là vùng cam; toàn TP Cà Mau đổi màu thành vùng cam.

Thêm 8 di tích được xếp hạng Di tích Quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đưa thêm 8 di tích vào danh mục Di tích Quốc gia, trong đó có hai di tích liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bài 1: Khi chủ đầu tư "chơi chiêu"

Hiện nay, hoạt động đấu thầu qua mạng (ĐTQM) đã trở nên phổ biến. Theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), việc ĐTQM đã thể hiện tính minh bạch, không gây lãng phí thất thoát ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, không ít chủ đầu tư và "thầu quen" bắt tay với nhau trong hoạt động đấu thầu loại "thầu lạ”. Do đó, không ít gói thầu ĐTQM có cũng như không... Nhất là trong thời gian qua, nhiều giám đốc bệnh viện trả giá cho những gói thầu được kê giá nhiều lần so với thực tế.

Ngành thủy sản cần tiếp sức nhanh thay vì nỗi lo bị cản đường

Đang có “cơ hội vàng” để gia tăng xuất khẩu trong thời điểm cuối năm nhưng các doanh nghiệp chế biến thuỷ sản xuất khẩu vẫn đang đối mặt nhiều khó khăn. Lúc này, họ rất cần sự tiếp sức nhanh và hiệu quả thay vì nỗi lo bị cản đường ở thị trường lớn Trung Quốc hay lấn cấn các vấn đề đang gặp phải ở khâu chính sách.

Nghỉ việc 10 ngày liên tục trở lên được xem xét hỗ trợ

Vợ của ông Trịnh Minh Tuấn có hộ khẩu tại tỉnh Cà Mau; đang phụ bán tạp hoá cho một cửa hàng tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Trong thời gian giãn cách xã hội, vợ ông ở nhà và được xác nhận của chủ cửa hàng. Ông hỏi, vợ ông phải về Cà Mau mới được hỗ trợ hay được hỗ trợ tại Bạc Liêu?

Bạc Liêu ngưng bán ăn uống sau 19 giờ, cán bộ không đám tiệc do dịch

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang toàn tỉnh Bạc Liêu được đề nghị không đi đám tiệc và "cố gắng không tổ chức tiệc cưới" kể từ 7-12-2021.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bạc Liêu tiếp tục thắt chặt nhiều hoạt động

Chiều 6/12, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký Quyết định số 527 về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt nhiều hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp...

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu: Yêu cầu giữ cấp độ 3 đến hết năm 2021

Số ca nhiễm Covid-19 vẫn còn cao, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu giữ cấp độ 3 của tỉnh này đến hết năm 2021.

Bạc Liêu: Vẫn duy trì quy định riêng trong phòng chống COVID-19

Bạc Liêu – Từ ngày 7.12, tỉnh Bạc Liêu duy trì quy định tạm thời trong phòng chống dịch COVID-19, áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh, không phân biệt cấp độ theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Hướng đến xây dựng và phát triển chính quyền số

Ngay từ đầu năm 2021, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 30 về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025 và Kế hoạch số 46 về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng tỉnh Bạc Liêu năm 2021.

Bạc Liêu: Xuất hiện tình trạng lơ là trong phòng chống dịch

Bạc Liêu - Dịch bệnh COVID-19 tăng cao, tuy nhiên, qua thời gian dài siết chặt quản lý người ra đường, không tụ tập quá 10 người... nhiều người dân đã có dấu hiệu lơ là trong phòng chống dịch.

Chính phủ sẽ đầu tư xây dựng hệ thống công trình điều tiết nước vùng Nam Quốc lộ 1A

Sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh nhận được một số ý kiến phản ánh của cử tri xã Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi); phường Láng Tròn (TX. Giá Rai) về vấn đề đầu tư xây dựng, cải tạo hệ thống đê, cống ngăn úng ngập, chống triều cường. Cụ thể, cử tri đề nghị sớm xúc tiến xây dựng bờ kè sông Bạc Liêu - Cà Mau, đoạn ngang qua ấp Phước Thạnh 2 và ấp Cái Tràm A2, xã Long Thạnh và mở cống Bà Đội đặt ngầm qua Quốc lộ 1A (QL1A) trên địa bàn phường Láng Tròn để xử lý tiêu thoát nước, hạn chế ngập úng.

Rủ nhau trộm tôm của công ty đem bán

Lợi dụng sự tin tưởng của chủ, nhóm công nhân ở huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã nhiều lần trộm tôm nguyên liệu của công ty đem bán.

Bạc Liêu: kinh tế biển trở thành động lực phát triển toàn diện

Kinh tế biển đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của một quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vùng ĐBSCL có 7 tỉnh thành ven biển, trong đó có Bạc Liêu, địa phương sở hữu bờ biển dài 56km, diện tích ngư trường rộng lớn gần 40.000 km2 và 4 cửa sông lớn tạo điều kiện thuận lợi cho nghề khai thác và đánh bắt thủy, hải sản …

Chung tay “phủ sóng” BHYT

“BHXH và Vietcombank sẽ cùng trao thẻ BHYT cho bà con khó khăn ở xã Vĩnh Trạch đây em ơi!”- ông Lê Danh Đấu- Giám đốc BHXH tỉnh Bạc Liêu thông tin với phóng viên Tạp chí BHXH với niềm vui phấn khởi.

Khó trăm bề với gia đình công nhân có người mất vì COVID-19

Cha mẹ, mất đi vì COVID-19, những đứa trẻ ở lại tại tỉnh Bạc Liêu sẽ không bơ vơ khi mà có nhiều tổ chức, cá nhân sẻ chia chăm sóc. Dù vậy, nỗi đau mất người thân do đại dịch COVID-19 sẽ rất lâu mới vượt qua...

Những tấm thẻ BHYT nghĩa tình

Thực tế chứng minh, tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân. Đây cũng được xem là trụ cột quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, hiện nay còn không ít người dân có hoàn cảnh khó khăn, do vậy, công tác vận động các mạnh thường quân hỗ trợ người dân tham gia BHYT là vô cùng ý nghĩa.

Hàng chục nghìn người hưởng lợi từ dự án Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp

Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, giai đoạn 3” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã góp phần nâng cao năng lực của các cấp từ chính sách và lập kế hoạch.