Vụ mất hàng chục tỉ đồng góp vốn mở nhà thuốc: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo

7 ngày trước

Sau khi Báo Lao Động đăng bài "Mất hơn 30 tỉ đồng vì tin lời mời góp vốn mở nhà thuốc tây", một nhóm bạn đọc đã liên hệ với báo để phản ánh và cho biết cũng đã góp vốn vào cho bà N với tổng số tiền lên đến gần 100 tỉ đồng.

Vụ mất hàng chục tỉ đồng góp vốn mở nhà thuốc: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo
Nhóm nạn nhân đến tòa soạn báo Lao Động phản ánh vụ bà N có dấu hiệu lừa đảo. Ảnh: Huân Cao

Thêm nhiều nạn nhân lên tiếng

Ngày 7.6, báo Lao Động đăng bài "Mất hơn 30 tỉ đồng vì tin lời mời góp vốn mở nhà thuốc tây", phản ánh việc anh P vì tin bà N (Phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1), là giám đốc một doanh nghiệp chuyên kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm tại TPHCM nên đã đưa cho bà N hơn 30 tỉ đồng trên danh nghĩa là góp vốn mở nhà thuốc tây và nhập lô hàng thuốc tây. Tuy nhiên, sau khi được góp vốn số tiền lớn này được vài tháng, bà N đã "lặn sâu" không chia lợi nhuận và không trả lại vốn góp đầy đủ như cam kết ban đầu.

Ngay sau khi báo đăng bài, một số bạn đọc khác đã liên hệ và phản ánh mình cũng là nạn nhân của bà N, thậm chí cho biết có cả nạn nhân đã từng phải tự tử vì bị mất số tiền lớn vào tay bà N.

Vụ mất hàng chục tỉ đồng góp vốn mở nhà thuốc: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo
Khi nhận tiền của người "góp vốn", bà N đều viết giấy tay mượn tiền và đóng dấu treo công ty. Ảnh: Huân Cao

Chiều 10.6, anh L cùng nhóm nạn nhân đã đến tòa soạn Báo Lao Động, cung cấp thông tin liên quan đến dấu hiệu lừa đảo góp vốn mở nhà thuốc/nhập lô hàng thuốc của bà N. Theo nhóm nạn nhân này, họ đã đưa cho bà N với số tiền tổng cộng lên đến gần cả trăm tỉ đồng để góp vốn. Thời gian đầu, bà N trả lợi nhuận đúng hẹn, nhưng chỉ trả được trong vài tháng đầu sau khi bắt đầu góp vốn.

Tuy nhiên, sau khi nhận được số tiền góp vốn lớn của nhóm nạn nhân này, bà N đã không trả lợi nhuận và trả lại tiền gốc như cam kết. Những người này, liên tục đòi lại tiền, nhưng bà N hứa hẹn hết lần này qua lần khác như trường hợp của anh P từng tố cáo.

Đã có nạn nhân phải tự tử vì rơi vào đường cùng

Vụ mất hàng chục tỉ đồng góp vốn mở nhà thuốc: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo
Anh L (áo xanh) và một số nạn nhân đến báo Lao Động phản ánh vụ việc liên quan đến góp vốn mở nhà thuốc/nhập lô hàng. Ảnh: Huân Cao

Theo phản ánh của anh L, có một nạn nhân trong nhóm góp vốn cho bà N đã phải tìm đến con đường chết để giải thoát nhưng may mắn được gia đình phát hiện và cứu sống kịp thời. Theo đó, chị A đã góp vốn vào bà N để mở nhà thuốc tây/nhập lô hàng, số tiền nhiều tỉ đồng này được chị A huy động vay từ người thân, bạn bè để đưa cho bà N. Tuy nhiên, sau đó bà N không chịu trả tiền lợi nhuận cũng như tiền vốn gốc, dẫn đến chị A uất ức, rơi vào đường cùng và phải tự tử nhưng được người nhà phát hiện kịp thời.

"Nhiều anh em, bạn bè, người thân và mối làm ăn của chúng tôi đã góp vốn vào bà N. Lúc đầu gặp nhau, bà N tạo vẻ ngoài mình là một người rất giàu có, kinh doanh hệ thống cửa hàng thuốc tây, công ty dược rất thành công. Bà N cũng luôn tự giới thiệu mình là bác sỹ, ăn nói rất đàng hoàng lịch sự và tạo được niềm tin cho nhiều người. Tuy nhiên, sau khi nhận được nhiều tiền của chúng tôi rồi không trả. Khi chúng tôi gọi điện đòi tiền thì bị bà N có những lời lẽ thiếu văn hóa, nói ngang và cúp máy" - một nạn nhân cho biết.

Vụ mất hàng chục tỉ đồng góp vốn mở nhà thuốc: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo
Khi viết giấy nhận tiền, bà N để chức danh là bác sỹ và đóng dấu công ty. Ảnh: Huân Cao

Một số nạn nhân cho rằng, họ nghi ngờ bà N không phải là bác sỹ nhưng mạo danh để lừa đảo và các vụ việc góp vốn này có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Về vấn đề này PV đã nhiều lần gọi điện cho bà N, đồng thời đến nơi làm việc của bà N trên đường Nguyễn Văn Cừ, quận 1 để xác minh những thông tin phản ánh của nạn nhân. Tuy nhiên, bà N luôn từ chối gặp, luôn giữ im lặng và không có bất kỳ phản hồi nào về những vấn đề bị người dân tố cáo như trên.

Hiện PV đang liên hệ với Sở Y tế TPHCM và các cơ quan cơ quan chức năng liên quan, để xác minh thông tin bà N có phải là bác sỹ đồng thời, xác minh thông tin về Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dược phẩm P.R.C, Công ty TNHH dược phẩm T.N, một số công ty và nhà thuốc khác được cho là do bà N lập ra, để có thông tin cung cấp đến bạn đọc.

Huân Cao


like
comment
share