TP.HCM: Thêm 2 nhân viên tại BV quận Tân Phú dương tính SARS-CoV-2, 11 bệnh nhân COVID-19 đang rất nặng

2 ngày trước

Sở Y tế TP.HCM trưa ngày 11/6 cho biết, đã có thêm 2 nhân viên tại Bệnh viện quận Tân Phú dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, theo báo cáo báo cáo của Sở Y tế về tình hình cách ly điều trị COVID-19, trong 24 giờ qua, số ca dương tính SARS-CoV-2 mới nhập viện tại các bệnh viện (BV) được phân công tiếp nhận điều trị lại tăng trở lại lên 57 ca, có 8 trường hợp xuất viện.

Tổng số người bệnh COVID-19 hiện đang được cách ly điều trị tại các BV được phân công là 621 trường hợp.

Trong đó có 11 người bệnh rất nặng với 3 người bệnh phải chạy ECMO (2 người tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và 1 người là chiến sĩ công an đang điều trị tại BV Chợ Rẫy).

Có 2 BV tạm ngưng nhận bệnh mới ở 1 khoa là BV Nhi Đồng 1 (khoa Sơ sinh vì phát hiện bảo mẫu dương tính SARS-CoV-2) và BV Triều An (khoa Khám bệnh, có nhân viên là F1).

TP.HCM: Thêm 2 nhân viên tại BV quận Tân Phú dương tính SARS-CoV-2, 11 bệnh nhân COVID-19 đang rất nặng
BV Nhi Đồng 1 (TP.HCM) đang tạm cách ly khu chuyên sâu sơ sinh vì phát hiện ca dương tính SARS-COV-2.

Theo thông báo từ BV Triều An, thời gian nơi này ngừng nhận bệnh kéo dài từ ngày 10/6 đến hết ngày 13/6. 7h sáng ngày 14/6, dự kiến BV này sẽ hoạt động bình thường.

Đáng chú ý, BV quận Tân Phú tiếp tục tạm ngưng hoạt động, phong tỏa toàn bộ. Nơi đây vừa phát hiện thêm 2 trường hợp nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2 (tổng cộng đã có 6 trường hợp).

BV Đa khoa Nam Sài Gòn cũng tiếp tục tạm ngừng hoạt động vì lý do tương tự (phát hiện 1 nhân viên nhiễm bệnh).

Các phòng khám (PK) tại TP.HCM đang tạm ngừng tiếp nhận người bệnh do phát hiện ca mắc đã từng đến khám bệnh là: PKĐK Trần Diệp Khanh và PKĐK Xóm Mới (quận Gò Vấp), PKĐK Nhân Hậu (quận 10), PKĐK Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn (quận Gò Vấp), PKĐK Đại học Y Dược 1 (quận 10), PKĐK Việt Phước (quận Bình Tân), PK Nội tổng hợp (Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp, PKĐK Hoàng Anh Dũng (huyện Hóc Môn).

Hoàng Lê


like
comment
share