Times City phong tỏa chung cư có chuyên gia Ấn dương tính nCoV

1 ngày trước

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội, sáng 5/4 cho biết vừa ghi nhận một chuyên gia Ấn Độ dương tính lần 1 với nCoV. Người này vừa nhập cảnh vào Việt Nam, đã hoàn thành cách ly 14 ngày và trở về nơi cư trú tại Park 10, tầng 24, phòng 12B, Khu đô thị Times City, Mai Động, Hoàng Mai.

Lãnh đạo UBND phường Mai Động cho biết chính quyền địa phương đã ra thông báo yêu cầu người dân sống tại toà chung cư Park 10, Park Hill, khu đô thị Times City không rời khỏi nơi cư trú kể từ 23h30 ngày 3/5 đến khi có thông báo mới. Riêng các cư dân sinh sống tại tầng 24 thì ở lại trong nhà.

Ngoisao.net ghi nhận lực lượng chức năng đã phong tỏa cả tòa nhà, giữ nguyên hiện trạng để trích xuất camera điều tra thêm các trường hợp ra vào. Riêng tầng 24 sẽ bị cách ly, cư dân tầng này được lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Nhu yếu phẩm cho người dân sẽ do một siêu thị của chung cư cung cấp thông qua đường dây nóng. Lương thực do người thân tiếp tế sẽ được đặt trên bàn riêng, bảo vệ tòa nhà sẽ tới kiểm tra và vận chuyển vào bên trong.

Cũng trong ngày 3/5, lực lượng CDC Hà Nội cũng đã tiến hành truy vết, làm rõ những trường hợp tiếp xúc.

Times City phong tỏa chung cư có chuyên gia Ấn dương tính nCoV
Times City phong tỏa tạm thời tòa chung cư có chuyên gia Ấn Độ nhiễm Covid-19.
Times City phong tỏa chung cư có chuyên gia Ấn dương tính nCoV
Mọi nhu yếu phẩm được bảo vệ tòa nhà kiểm tra nghiêm ngặt
Times City phong tỏa chung cư có chuyên gia Ấn dương tính nCoV
Nhân viên y tế túc trực tại tòa nhà.
Times City phong tỏa chung cư có chuyên gia Ấn dương tính nCoV
Chính quyền địa phương yêu cầu người dân không ra vào tòa nhà.

Người đàn ông Ấn Độ, 37 tuổi, là chuyên gia làm việc cho công ty Vinfast. Ngày 17/4, người này nhập cảnh vào Việt Nam, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 19/4 và 30/4 đều cho kết quả đều âm tính do CDC Hải Phòng thực hiện.

Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội về nhà ở Times City cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa.

Ngày 3/5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính lần 1.

Hiện, bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

Vợ và con bệnh nhân sức khỏe bình thường, đang được lấy mẫu. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra truy vết ban đầu 12 người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Nguyễn Ngoan


like
comment
share