Tiếp tục bắt giữ 2 đối tượng liên quan đường dây giúp "chuyên gia rởm" nhập cảnh trái phép

2 ngày trước

Công an TP Đà Nẵng tiếp tục bắt giữ hai đối tượng liên quan đến đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép dưới danh mác chuyên gia,

Ngày 11/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng gồm Nguyễn Thị Kim A. (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) là Giám đốc Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET và Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc).

Đây là hai đối tượng liên quan đến đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép dưới danh mác chuyên gia, mà Công an TP Đà Nẵng đang tiến hành điều tra.

Tiếp tục bắt giữ 2 đối tượng liên quan đường dây giúp "chuyên gia rởm" nhập cảnh trái phép
Kim A. (giữa) được Jing Fei thuê làm giám đốc công ty với mức lương 12 triệu/tháng. (Ảnh: baodanang).

Vốn quen biết với Jiang Fei từ lúc đi làm xuất khẩu lao động tại Trung Quốc, Kim A. được đối tượng Jing Fei thuê làm giám đốc công ty BOVIET, với mức lương 12 triệu/tháng.

Đi vào hoạt động từ tháng 9/2019, nhưng công ty này không có trụ sở chính thức.

Đến tháng 3 /2021, Jiang Fei nhờ Kim A. sử dụng tư cách pháp nhân của công ty để bảo lãnh cho đồng hương Wang Xu vào Việt Nam, rồi đến TP Đà Nẵng dưới mác chuyên gia.

Thực chất của việc làm này là để cho Wang Xu được nhập cảnh Việt Nam hợp pháp và sau đó sẽ về làm việc cho Jiang Fei.

Công việc của Kim A. là giúp hoàn tất hồ sơ, chuyển cho công ty dịch vụ để Wang Xu nhập cảnh Việt Nam với giá hơn 60 triệu đồng...

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.


like
comment
share