Thúy Ngân sút cân, lầm lì vì 'Cây táo nở hoa'

6 ngày trước

Trong series phim đang được yêu thích trên truyền hình Cây táo nở hoa, Thúy Ngân vào vai bác sĩ Châu. Châu là thành viên được ăn học đàng hoàng nhất, có công việc và tiền đồ tốt nhất trong năm anh em Ngọc, Ngà, Châu, Báu, Dư. Là niềm tự hào của gia đình, Châu gây sốc cho mọi người khi bị phát hiện chuyện tình trong bóng tối với một bác sĩ đã có vợ.

Thúy Ngân sút cân, lầm lì vì 'Cây táo nở hoa'
Thúy Ngân và Đỗ An thể hiện chuyện tình nhiều đau khổ trong Cây táo nở hoa.

Các tập phim gần đây của Cây táo nở hoa tập trung nhiều vào nỗi buồn của Châu. Nổi bật là cảnh phim Châu bị vợ của người yêu (Kim Nhã đóng) đánh ghen ở bệnh viện và cảnh phim Châu bị anh hai Ngọc (Thái Hòa đóng) tát. Trò chuyện với Ngoisao.net, Thúy Ngân cho biết cô nhận tổng cộng 20 cái tát. Cả hai buổi quay, cô đều đề nghị bạn diễn đánh thật. Nữ diễn viên giải thích: "Tôi nhờ bạn diễn tát thật để bản thân có cảm xúc và cũng để bạn diễn đỡ ngại nếu chẳng may làm tôi đau. Lúc diễn ở cảnh toàn, chúng tôi có thể điều khiển lực tát nhưng vào cận thì sẽ rất khó. Tát hình thể sẽ làm cảnh quay bị giả. Tôi thà chịu đau còn hơn cảnh quay của mình không hiệu quả".

Cảnh đối thoại giữa Châu và anh Ngọc ở tập 12 là một cảnh phim giàu cảm xúc và dễ lấy đi nước mắt của người xem. Không đơn thuần là cái tát người anh dạy dỗ em gái, đó còn là cơn giận, niềm thương mà anh Ngọc dành cho Châu. Từ phía Châu, cô lần đầu được bung tỏa nỗi tủi thân, ký ức đau buồn chôn giấu trong lòng bất lâu cho anh trai.

Thúy Ngân cho biết cảnh phim được quay ở giai đoạn đầu bấm máy của Cây táo nở hoa, cũng là một trong những cảnh quay đầu tiên của cô và diễn viên Thái Hòa. Nhờ có một tháng cùng đọc kịch bản và phân tích tâm lý nhân vật với đạo diễn Võ Thạch Thảo và dàn diễn viên của phim, Thái Hòa và Thúy Ngân vào vai dễ dàng, diễn rất ngọt. Tuy vậy, hai anh em đều cảm thấy nếu được làm lại, họ sẽ xử lý tốt hơn.

Thúy Ngân sút cân, lầm lì vì 'Cây táo nở hoa'

Châu là con người hướng nội, kiệm lời và thích giữ tâm sự cho riêng mình. Những ngày đóng cảnh tâm lý nặng, Thúy Ngân đôi lúc khó thoát vai, bị ảnh hưởng bởi tâm lý tiêu cực của nhân vật. Thúy Ngân tâm sự: "Ở nửa sau của phim, lúc nào tôi cũng lầm lì, tâm trạng nặng nề và chực khóc. Vì tâm lý nhân vật quá phức tạp, tôi sút 3-4 kg. Nhiều lúc, tôi thấy mình giải quyết vấn đề xung quanh giống nhân vật Châu, có những chuyện muốn nói rồi lại thôi".

Theo tiết lộ của đạo diễn Võ Thạch Thảo, Cây táo nở hoa sẽ gia tăng bi kịch ở diễn biến sau này và tuyến vai Châu của Thúy Ngân không ngoại lệ. Thúy Ngân tiết lộ cảnh quay tốn sức nhất của cô là một cảnh diễn chung với Nhã Phương (vai Báu, em sinh đôi của Châu). Bối cảnh đặt ở một nơi cách xa TP HCM. Vì cảnh quay quá dài nên phải chia làm đôi để quay trong hai ngày. Ngày quay đầu tiên kết thúc khi trời đã khuya, Thúy Ngân và Nhã Phương đều mệt rã rời.

Thúy Ngân sút cân, lầm lì vì 'Cây táo nở hoa'
Thúy Ngân có nhiều cảnh tâm lý nặng nề, khác biệt với các vai diễn trước đây.

Liên hệ bản thân với nhân vật Châu, Thúy Ngân chia sẻ: "Tôi và Châu đều sống thật và tôn trọng cảm xúc của mình. Nhưng tôi khác Châu một điều: Châu ôm những nỗi buồn một mình còn tôi thì tùy trường hợp. Không phải lúc nào giấu cảm xúc đi cũng là tốt, giãi bày cũng là một lựa chọn có thể cân nhắc. Tôi sẽ không để mọi chuyện đến lúc không thể hóa giải, hoặc phải uống thuốc trầm cảm như chị Hạnh (Hồng Ánh đóng). Đôi lúc, tôi nghĩ được đóng vai Châu cũng là một điều hay. Tôi nhìn vấn đề của cuộc sống qua lăng kính hơi khác, lặng lẽ hơn và sâu hơn. Sau cùng, tôi thấy mọi chuyện có nhiều hơn một cách giải quyết và đúng như câu thơ hay được nhắc đến trong phim: 'Nếu cuộc đời toàn chuyện xấu xa, tại sao cây táo lại nở hoa'".

Bác sĩ Châu trong Cây táo nở hoa là vai diễn rất khác của Thúy Ngân so với các phim trước đây. Đôi lúc, cô quan sát mẹ và bạn bè của mình, coi họ là hình mẫu để học theo, tìm kiếm chất liệu để diễn xuất.

Trao đổi với Ngoisao.net, đạo diễn Võ Thạch Thảo đánh giá Thúy Ngân là một thành công lớn của Cây táo nở hoa. Từng làm phim Gạo nếp gạo tẻ phần 1, Võ Thạch Thảo cho rằng nếu Thúy Ngân tiếp tục đóng vai tính cách đanh đá, ồn ào thì sẽ rất nhàm chán. Trong khi Thúy Ngân lo lắng không làm tròn vai, đạo diễn tin tưởng cô sẽ đồng cảm khi khoác lên mình trang phục và hình ảnh của nhân vật.

Đạo diễn và Thúy Ngân trò chuyện với nhau rất nhiều về nhân vật Châu. Hiếm hoi một lần, họ tranh cãi vì kịch bản, đạo diễn Võ Thạch Thảo giận bỏ ra ngoài khiến Thúy Ngân hơi sợ. Ở hậu trường của phim, Thúy Ngân luôn mang đến năng lượng tích cực cho cả đoàn. Cô thường xuyên mua đồ ăn chiêu đãi cả êkíp.

Phong Kiều


like
comment
share