Thái Hòa khóc giữa đêm vì 'Cây táo nở hoa'

5 ngày trước

Trong tập 14 Cây táo nở hoa chiếu tối 4/5, vai chính Ngọc do Thái Hòa đảm nhận một lần nữa "khóa chặt" trái tim khán giả, lấy nước mắt người xem bởi cảnh phim òa khóc trong vòng tay vợ (Hồng Ánh đóng). Cả đời quen sống nhẫn nhịn, giấu cảm xúc vào trong lòng, nhận phần thiệt về bản thân, đây là lần đầu Ngọc được bộc lộ nỗi đau của mình một cách chân thật, khi nhận được sự thấu hiểu và sẻ chia từ vợ. Tình huống phim xảy ra sau khi Ngọc biết tin Châu (Thúy Ngân đóng), đứa em gái anh tự hào nhất, bị bệnh viện đuổi việc vì yêu người có vợ. Thái Hòa và Hồng Ánh đều thể hiện tự nhiên nét đau đớn, sự giằng xé trong nội tâm của nhân vật.

Thái Hòa khóc giữa đêm vì 'Cây táo nở hoa'

Đạo diễn Võ Thạch Thảo chia sẻ với Ngoisao.net về những câu chuyện của Thái Hòa ở hậu trường phim Cây táo nở hoa. Trong phim, nhân vật Ngọc là tuyến vai khó tìm diễn viên nhất. Sau nhiều lần casting vẫn không tìm được gương mặt ưng ý, đạo diễn chợt nhớ tới diễn viên Thái Hòa. Theo miêu tả của đạo diễn, Thái Hòa không quá đẹp trai, đúng tuổi và mang nét từng trải phù hợp với nhân vật.

Dù biết Thái Hòa hiếm khi nhận phim dài tập, đạo diễn tự đánh cược với mình trong việc hẹn gặp và cố gắng thuyết phục nam diễn viên nhận vai. Trong khi Thái Hòa chưa ngã ngũ quan điểm đối với vai diễn và bộ phim, vợ anh đã khuyên anh nhận lời vì kịch bản hay. Đạo diễn Võ Thạch Thảo kể: "Sau này, vợ anh Hòa nói muốn cảm ơn phim Cây táo nở hoa. Lúc nhận lời mời của phim, anh Hòa đang trải qua một giai đoạn khó khăn của cuộc đời nghệ sĩ. Người nghệ sĩ đến một giai đoạn nào đó bị chai cảm xúc, cần tìm sản phẩm đánh thức đam mê của họ. Cây táo nở hoa đã làm được việc này".

Thái Hòa khóc giữa đêm vì 'Cây táo nở hoa'
Thái Hòa hom hem, u sầu trong Cây táo nở hoa.

Một năm đồng hành cùng bộ phim, Thái Hòa tâm huyết và nhập tâm cho vai diễn. Anh nghiên cứu kịch bản từ sớm và luôn thuộc thoại. Anh dán đầy giấy note với ghi chú phân tích tâm lý nhân vật trong các tập kịch bản. Mỗi lần quay xong một cảnh, anh vui mừng như đứa trẻ, giật giấy note và bỏ vào balo.

Bà xã của Thái Hòa tâm sự với đạo diễn Võ Thạch Thảo rằng có những đêm chị đang ngủ, bị giật mình sợ vì nghe anh khóc khi tập kịch bản. Có hôm đang ngủ ở nhà, anh bật khóc. Đó là lúc nhân vật nhập vào anh ngay cả trong giấc ngủ. Trên trường quay, lúc nào Thái Hòa cũng ôm kịch bản, kể cả khi đang hóa trang, làm tóc và chưa đến lượt quay của mình. "Anh Hòa đã khóc rất nhiều cho vai Ngọc. Anh ấy luôn diễn rất nhanh mỗi cảnh phim và có vô số cảnh diễn như lên đồng. Anh Hòa tuyệt vời lắm, là thần tượng của cả đoàn. Có những lần, anh quay phim của đoàn đang cầm máy quay anh Hòa, bị anh Hòa làm cho cảm động, phải quay mặt đi quệt nước mắt, không dám để cho mọi người thấy", đạo diễn bình luận.

Ở những tập đầu của Cây táo nở hoa, Ngọc nhiều lần gây bức xúc vì tính nhu nhược, nuông chiều các em không hợp lý. Nhưng theo tiết lộ của đạo diễn, nhân vật này về sau sẽ khiến khán giả thương cảm hơn.

Ngọc trong Cây táo nở hoa là người anh cả thay cha mẹ nuôi dạy bốn đứa em nên người. Đây là lần hiếm hoi diễn viên Thái Hòa đóng vai kham khổ, khác biệt với hình ảnh vua hài phòng vé của phim chiếu rạp gắn liền với anh 10 năm nay. Đóng vai này, anh đã giảm 5-6 kg, trở nên hom hem. Anh là diễn viên có nhiều cảnh quay nhất, nhiều cảnh tâm lý nặng nhất trong phim.

Cây táo nở hoa xoay quanh câu chuyện gia đình của năm anh em Ngọc, Ngà, Châu, Báu, Dư với nhiều rạn nứt, xung đột. Phim chiếu tối thứ 2, thứ 3, thứ 4 trên HTV2.

Thái Hòa khóc giữa đêm vì 'Cây táo nở hoa'
Thái Hòa và Hồng Ánh lần đầu đóng vợ chồng.

Phong Kiều


like
comment
share