Tan Cheng Hoe: 'Việt Nam vắng Quang Hải là tin tốt cho Malaysia'

2 ngày trước

Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe của Malaysia vẫn rất thận trọng dù tuyển Việt Nam không có tiền vệ Quang Hải trong trận đấu tối 11/6.

"Malaysia chuẩn bị sẵn sàng cho trận gặp Việt Nam. Chúng tôi đã không có kết quả tốt trước UAE nhưng sau 2 buổi tập, toàn đội lấy lại tinh thần, đứng lên mạnh mẽ trước cuộc đối đầu ngày mai", huấn luyện viên Tan Cheng Hoe mở đầu buổi họp báo tối 10/6.

"Tuyển Việt Nam đang có phong độ tốt. Điểm số trước Việt Nam rất quan trọng, nó có thể thay đổi cục diện bảng đấu. Các cầu thủ Malaysia phải thể hiện sự tự tin, ghi nhớ trong tư duy chiến thuật để đạt kết quả tốt. Chúng tôi còn một trận đấu trước Thái Lan, và đây là cơ hội cho các đội còn lại có cơ hội đi tiếp vào vòng sau", vị thuyền trưởng Malaysia nói.

Tan Cheng Hoe: 'Việt Nam vắng Quang Hải là tin tốt cho Malaysia'
Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe muốn có 3 điểm trước tuyển Việt Nam. Ảnh: Y Kiện.

Malaysia có một tuần chuẩn bị, nên cầu thủ hồi phục tốt. Họ muốn giành kết quả tốt khi đối đầu Việt Nam. Việc tự tin rất quan trọng, nên thầy trò HLV Tan Cheng Hoe đã tập luyện, sẵn sàng, cố gắng cho từng khoảng khắc trong trận.

Vị thuyền trưởng Malaysia nhận định: "Chúng tôi biết Quang Hải sẽ không thi đấu, đó là tin tốt với chúng tôi. Tuyển Việt Nam luôn có phương án để thay thế cho Quang Hải. Chúng tôi cũng chuẩn bị các phương án đối phó. Cậu ấy là cầu thủ giỏi. Việt Nam luôn chơi tấn công và phòng ngự tốt. Sự thiếu vắng đó càng khiến chúng tôi phải tập trung hơn trong từng thời điểm của trận đấu".

Trong khi đó, cầu thủ Dion Cools chia sẻ Malaysia đã chuẩn bị, sẵn sàng cho kết quả tốt khi gặp tuyển Việt Nam.

Hậu vệ sinh năm 1996 cho rằng nếu bắt đầu tư số 0, rất khó để có kết quả tốt. Anh hài lòng với bản thân, nhưng một ngày nào đó sẽ có chiến thắng. Tuyển thủ Malaysia cho biết rất khó để thích nghi khi mới có 3 ngày làm quen cùng đội bóng, nhưng sẽ cố gắng trong trận đấu gặp Việt Nam.

HLV Tan Cheng Hoe nói: "Tuyển Việt Nam đã có trận đấu tốt trước Indonesia và đang thấy tự tin. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có khát khao và mục tiêu của mình trước tuyển Việt Nam. Đây là trận đấu quan trọng với cả hai đội. Chúng tôi hy vọng mình có kết quả quả tích cực".

Tuyển Việt Nam gặp Malaysia vào tối 11/6. Đây là trận đấu quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến cánh cửa vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của cả hai đội.

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, tuyển Indonesia của HLV Shin Tae-yong đối đầu với tuyển UAE. Tuyển Thái Lan nghỉ lượt trận này để chờ lượt trận cuối gặp Malaysia vào ngày 15/6.

Tan Cheng Hoe: 'Việt Nam vắng Quang Hải là tin tốt cho Malaysia'

Quang Thịnh (từ Dubai)


like
comment
share