Sao nhập tịch Malaysia bị chỉ trích dữ dội trước trận gặp tuyển Việt Nam

3 ngày trước

Hai cầu thủ nhập tịch của Malaysia là Guilherme de Paula và Liridon Krasniqi đã bị chỉ trích thậm tệ trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Guilherme de Paula và Liridon Krasniqi là hai cầu thủ nhập tịch mới bổ sung của đội tuyển Malaysia. Mặc dù vậy, trong trận đấu với UAE vừa qua, cả hai cầu thủ này đều thi đấu dưới sự kỳ vọng rất nhiều.

Sao nhập tịch Malaysia bị chỉ trích dữ dội trước trận gặp tuyển Việt Nam
Guilherme de Paula bị chỉ trích thậm tệ vì thi đấu hời hợt.

Chính điều đó khiến cho họ hứng chịu rất nhiều sự chỉ trích trong thời gian qua. Chuyên gia Datuk Santokh Singh từng cho rằng các cầu thủ nhập tịch không thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Malaysia.

Ông chia sẻ: " Việc sử dụng cầu thủ nhập tịch không có tác dụng gì cả. Trong quá khứ, ngay cả khi không có cầu thủ nhập, Malaysia vẫn có thể giành vé dự Olympic.

Còn bây giờ thì sao? Tôi không có thù oán với cá nhân nào cả nhưng tôi thực sự tức giận khi các cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển quốc gia không thể hiện được như màu áo CLB. Họ cần phải thi đấu với niềm tự hào dân tộc và tình yêu dành cho đất nước Malaysia.

Điều gì đã xảy ra với các cầu thủ bản địa? Họ đã cố gắng tập luyện chăm chỉ và hy vọng được khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia. Thế nhưng, họ đành phải nhường suất cho các cầu thủ nhập tịch ".

Trên mạng xã hội, những người hâm mộ cũng không hài lòng về tinh thần chiến đấu của dàn nhập tịch của Malaysia.

Sao nhập tịch Malaysia bị chỉ trích dữ dội trước trận gặp tuyển Việt Nam
Chuyên gia Malaysia đòi tước suất đá chính của Liridon Krasniqi.

Đáp trả lời chỉ trích của người hâm mộ, Guilherme de Paula tuyên bố: " Tôi thi đấu theo kiểu đẹp mắt của Brazil nhưng phải có trách nhiệm với đội bóng. Tôi luôn đặt lợi ích của đội bóng lên hàng đầu. Mọi người thấy tôi thiếu tinh thần chiến đấu thì hãy nhìn vào các chỉ số cho tôi. Nó cho thấy tôi đã chạy nhiều thế nào.

Mọi người có quyền nói bất kỳ điều gì họ muốn. Đây không phải là lần đầu tiên, tôi đối diện với những chỉ trích như vậy. Tôi biết chất lượng của mình. Trong đội bóng cũng có nhiều cầu thủ giỏi. Vấn đề của chúng tôi là phải phối hợp ăn ý với nhau. Vì vậy, người hâm mộ Malaysia cần kiên nhẫn. Tôi và các đồng đội ở đây, để chiến đấu vì 30 triệu người Malaysia ".

Ở diễn biến khác, chuyên gia Datuk Santokh Singh đòi thay Liridon Krasniqi ở hàng tiền vệ vì quá nhạt nhòa. Ông nói thêm: " Tôi nghĩ rằng HLV Tan Cheng Hoe cần phải thay thế Liridon Krasniqi bằng Syafiq Ahmad. Cầu thủ này đã tỏ ra hiệu quả khi vào sân trong trận đấu với UAE.

Tôi nghĩ rằng đội bóng sẽ có tinh thần chiến đấu hơn nếu sử dụng các cầu thủ bản địa. Các cầu thủ nhập tịch còn nhiều cơ hội khác trong tương lai để thi đấu. Đừng nói với tôi rằng không sử dụng cầu thủ nội vì họ không có kinh nghiệm. Nếu như cứ giữ họ ở trên băng ghế dự bị thì lấy đâu ra kinh nghiệm ".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 11/6. Vào cùng thời điểm, UAE sẽ chạm trán với Indonesia.

Sao nhập tịch Malaysia bị chỉ trích dữ dội trước trận gặp tuyển Việt Nam

H.Long


like
comment
share