Lời khai của nghi phạm nổ súng ở quán cà phê

1 ngày trước

Chiều 4/5, Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đang tạm giữ Nguyễn Thành Đài (28 tuổi, ngụ huyện Cam Lâm) để điều tra, làm rõ vụ nổ súng làm một người bị thương.

Khoảng 20h30 ngày 3/5, một số khách có mặt tại quán cà phê trên đường Võ Thị Sáu, phường Phước Long, TP Nha Trang, nghe nhiều tiếng cãi vã, la hét. Một lúc sau họ nghe tiếng súng và phát hiện bà Nguyễn Thị Ngay (51 tuổi, ngụ TP Nha Trang) bị thương.

Nhận tin báo, Công an TP Nha Trang có mặt khám nghiệm hiện trường, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Tại hiện trường, cảnh sát khống chế Dương Bá Tánh (39 tuổi, ngụ TP Nha Trang), người liên quan vụ việc. Một nghi phạm khác đã bỏ trốn.

Lời khai của nghi phạm nổ súng ở quán cà phê
Nguyễn Thành Đài. Ảnh: A.B.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Nha Trang bắt giữ Nguyễn Thành Đài, người bị cáo buộc đã nổ súng làm bà Ngay bị thương.

Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, chiều 3/5, Trương Vũ Diệu Hiền (19 tuổi), Lê Thị Ngọc Tú (16 tuổi, cùng ngụ TP Nha Trang) có mâu thuẫn, dẫn đến đánh nhau với Lương Thị Diệu Hiền (15 tuổi).

Lương Thị Diệu Hiền sau đó về kể với anh trai là Lương Minh Luân (31 tuổi) và người này đã hẹn nhóm Tú ra quán cà phê của anh ta ở đường Võ Thị Sáu để giải quyết mâu thuẫn.

Tú rủ thêm Trương Vũ Diệu Hiền và Lê Thị Ngọc Nghiêm (20 tuổi) đi cùng đến điểm hẹn gặp Luân, Lương Minh Tân (em trai Luân). Tại đây, Tân đánh Trương Vũ Diệu Hiền nên Nghiêm đã nhắn tin cầu cứu bố là Lê Dương Bá Tánh (39 tuổi, ngụ TP Nha Trang).

Tánh sau đó cùng Nguyễn Thành Đài, Nguyễn Ngọc Hiếu (35 tuổi) mang theo một quả lựu đạn, một súng bút cùng 5 viên đạn, một cây rựa đến quán cà phê của Luân.

Lời khai của nghi phạm nổ súng ở quán cà phê
Hiện trường vụ việc. Ảnh: A.B.

Đến nơi, Tánh xô xát với nhóm Luân. Lúc này, Đài rút súng bắn 3 phát vào nhóm Luân khiến bà Ngay (mẹ của Luân) bị thương. Gây án xong, Đài bỏ trốn, còn Tánh và Hiếu bị cảnh sát khống chế sau đó.

Đến 3h ngày 4/5, Đài bị bắt khi đang trốn ở xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm. Cảnh sát thu giữ một quả lựu đạn tự chế, một khẩu súng bút, một hộp giấy chứa 50 viên đạn thể thao cùng nhiều vật dụng nghi là bộ phận của súng tự chế.

Tại cơ quan công an, Đài khai nhận là người nổ súng bắn bà Ngay.

Công an TP Nha Trang đang tiếp tục củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi của từng người liên quan trong vụ việc.

An Bình


like
comment
share