Đồng Dao thắng giải Nữ chính

2 ngày trước

Với vai diễn trong '30 chưa phải là hết', Đồng Dao chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải thưởng Bạch Ngọc Lan.

Tối 10/6, Đồng Dao được xướng tên nhận giải tại đêm trao giải Bạch Ngọc Lan - lễ bế mạc Liên hoan phim truyền hình Thượng Hải. Vai diễn Cố Giai trong phim 30 chưa phải là hết giúp cô vượt qua các đối thủ Nghê Ni (phim Lưu kim tuế nguyệt ), Đàm Tùng Vận (phim Lấy danh nghĩa người nhà ), Nhiệt Y Trác (phim Sơn hải thanh ) và Diêm Ni (phim Trang đài ).

Đồng Dao thắng giải Nữ chính
Đồng Dao nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tối 10/6.

Trên sân khấu, Đồng Dao gửi lời cảm ơn đạo diễn và biên kịch - hai linh hồn của phim 30 chưa phải là hết, cũng là những người mang vai diễn Cố Giai đến cho cô. Cô cảm ơn người nhà, cảm ơn các bạn diễn và nhân viên trong đoàn phim. Đồng Dao tự nhận mình là người may mắn trong đêm trao giải: "Bạch Ngọc Lan là giải thưởng có ban giám khảo chuyên môn toàn diện, độ phủ sóng rộng trong nước. Cho dù giành giải hay không, được đề cử cũng đã là chia nhau giải thưởng. Bổn phận của mỗi một diễn viên là làm tốt vai diễn của mình".

Sau đêm trao giải, Đồng Dao nhắn tin rủ Đàm Tùng Vận và Nhiệt Y Trác đi ăn nhưng bị cả hai từ chối khéo. Cô giải thích rằng hai đồng nghiệp nói mấy ngày qua đã tụ tập ăn uống quá nhiều khi tham gia Liên hoan phim, họ đều đã mập lên nên hạn chế ăn uống. Đồng Dao bảo lần sau có dịp hội ngộ, cô chắc chắn chiêu đãi các bạn của mình.

Đồng Dao thắng giải Nữ chính
Đàm Tùng Vận (trái) và Nhiệt Y Trác là hai đối thủ cạnh tranh của Đồng Dao tại giải Bạch Ngọc Lan năm nay.

Khi Đồng Dao thắng giải với 30 chưa phải là hết, nhiều người đặt câu hỏi liệu Đồng Lệ Á có tiếc nuối hay không. Bởi vai diễn Cố Giai trong phim này ban đầu dành cho Đồng Lệ Á, nhưng cô từ chối vì lý do cá nhân và cơ hội được trao cho Đồng Dao. Đồng Dao sinh năm 1985. Cô đóng phim từ thời sinh viên, một thời được mệnh danh là "tiểu Chương Tử Di" vì gương mặt giống hệt đàn chị. Nhưng vì scandal cặp kè thầy giáo và bị con trai Trương Quốc Lập bạo hành, cô vắng bóng showbiz một thời gian.

Trải qua thời gian dài, cô mới lấy lại hào quang vào mấy năm gần đây. Khi 30 chưa phải là hết phát sóng, Đồng Dao vừa tròn 35 tuổi. Năm 2019, cô thắng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại giải thưởng Bạch Ngọc Lan. Năm 2020, cô thắng giải Nữ diễn viên xuất sắc tại giải thưởng Kim Ưng. Thành công sau tuổi 30, truyền thông Trung Quốc gọi Đồng Dao là bông hoa nở muộn.

Đồng Dao thắng giải Nữ chính

Phong Kiều (Theo 163, Sina, Sohu )


like
comment
share